(Cập nhật 2022) Tổ chức ngày hội gia đình, family day: Kế hoạch, kịch bản

Tổ chức ngày hội gia đình đòi hỏi phải lên kế hoạch, kịch bản chi tiết nhất. Không chỉ phải bảo đảm sự trót lọt, tiện lợi mà còn phải toát lên được sự gần gụi, quen thuộc. Vì thế mà việc cập nhật những tri thức, kinh nghiệm mới nhất sẽ giúp các nhà tổ chức sự kiện có được một ngày hội gia đình hoàn hảo đến từng chi tiết.

Kế hoạch tổ chức ngày hội gia đình cập nhật mới nhất

Khi tổ chức family day thì vững chắc bạn sẽ phải xây dựng chi tiết kế hoạch. Kế hoạch càng đầy đủ và chi tiết bao lăm càng giúp cho ngày hội vận hành trót lọt và hiệu quả nhất. Theo đó, trong kế hoạch tổ chức ngày hội family day bạn cần phải xác định rõ những hạng mục quan trọng nhất như sau:

Ngày hội gia đình sẽ có nhiều đối tượng tham gia

Ngày hội gia đình sẽ có nhiều đối tượng tham dự

Đối tượng dự

Các doanh nghiệp thường tổ chức family day với mong muốn tri ân cũng như gắn kết các thành viên trong tổ chức. Và ngoài những viên chức thì cũng có sự góp mặt của người thân trong gia đình. Vì thế mà đối tượng tham dự ngày hội gia đình sẽ rất đa dạng và nhiều độ tuổi.

Việc xác định chi tiết độ tuổi này sẽ giúp việc xây dựng kịch bản được hiệu quả và hạp hơn. Đối với nhiều ngày hội gia đình cũng sẽ có giới hạn riêng về độ tuổi tham gia. Chính bởi vậy mà tùy vào tính chất mà bạn sẽ có kế hoạch riêng cho đối tượng tham dự.

Địa điểm và thời gian tổ chức

Khi đã xác định được đối tượng tham gia thì cần phải lên kế hoạch thời kì và địa điểm. thời gian và kế hoạch cần phải hợp với đối tượng tham gia cũng như tính chất của chương trình. Khi chọn lọc thời kì và địa điểm bạn cần phải tính toán đến các nhân tố như:

  • thời kì tổ chức: Bạn dự định tổ chức ngày hội gia đình trong ngày hay tổ chức 2 – 3 ngày. Xác định thời kì sẽ giúp chọn lọc địa điểm được hạp nhất.
  • Địa điểm: Địa điểm phải bảo đảm tổ chức được sự kiện hiệp với số lượng người tham dự cũng như bảo đảm hạp với kế hoạch, kịch bản chương trình. Bạn nên xác định thời gian để có thể liên hệ thuê được địa điểm hiệp và giúp sự kiện diễn ra được tốt nhất.
Có nhiều địa điểm phù hợp diễn ra family day

Có nhiều địa điểm thích hợp diễn ra family day

Concept và các hạng mục công việc chính

Concept tổ chức ngày hội gia đình cực kỳ quan trọng bởi đây chính là nhân tố giúp cho chương trình của bạn khác với các family day khác. Bởi thế mà việc lên ý tưởng tổ chức cần có nhiều thời kì để xây dựng được một concept độc đáo và mới lạ nhất.

Ngoài ra bạn cũng cần vạch chi tiết các công việc cần thực hành để bảo đảm không khuyết điểm hay bỏ qua bất cứ hạng mục quan yếu nào. Càng có sự xếp đặt chi tiết càng giúp chương trình, sự kiện vận hành được hiệu quả hơn.

Kịch bản tổ chức ngày hội gia đình chi tiết từ A – Z

Khi đã xây dựng được chi tiết kế hoạch tổ chức family day thì bạn cũng cần lên kịch bản chi tiết cho ngày family day. Các chương trình sẽ diễn ra như thế nào và thời gian ra sao sẽ đều được trình diễn.# chi tiết trong kịch bản. Bạn có thể theo dõi kịch bản cơ bản nhất của chương trình ngày hội gia đình như sau:

Phần khai mạc

Ở phần mở màn kiên cố sẽ có phần lễ nghi phát biểu thường nhật và phần văn nghệ khai mạc. Ở phần này thường sẽ diễn ra nhanh gọn nhất để mọi người có thể nhanh chóng tham dự vào chương trình chính.

Phần chương trình chính

Ở hạng mục chương trình chính sẽ diễn ra các hoạt động như trò chơi, văn nghệ. đồng thời sẽ là phần tiệc được tổ chức để giúp mọi người có thể thư giãn và thoải mái dự chương trình.

Các tiết mục sẽ được lên kế hoạch chi tiết

Các tiết mục sẽ được lên kế hoạch chi tiết

Phần bế mạc

Ở phần bế mạc sẽ tổ chức trao giải cho các cá nhân, tập thể xuất sắc nhất. Đặc biệt phần bế mạc cũng có các hoạt động chụp ảnh, giao lưu để giúp mọi người thêm gắn kết với nhau hơn.

Có thể nói, việc tổ chức family day sẽ đòi hỏi nhiều hạng mục công việc cần được thực hiện. Mỗi hạng mục sẽ cần xem chi tiết những công việc, vật dụng cần có. Càng có sự chuẩn bị tốt sẽ càng giúp cho chương trình được tổ chức thuận tiện, trơn tru nhất. Điều này càng giúp các doanh nghiệp ghi điểm hơn trong mắt nhân viên cũng như đối tác của mình.

bây chừ Đất Việt Event là đơn vị uy tín chuyên tổ chức ngày hội gia đình cùng nhiều sự kiện động thổ, khởi công, teambuilding. Đến với Đất Việt Event các doanh nghiệp sẽ có một sự kiện hoàn hảo, hoành tráng với phí tổn hợp lý nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *