Đề phòng mua phải nhẫn lông đuôi voi giả

Đuôi tóc có thể bán trên thị trường được làm từ sợi tổng hợp hoặc làm mềm bò sừng, sợi tách để bán cho khách du lịch.

Sở hữu một chiếc nhẫn lông đuôi là mong muốn của rất nhiều du khách đến Tây Nguyên, đặc biệt là trong lĩnh vực Buôn Đôn, Đắk Lắk. Mặc dù bán nhẫn phổ biến phân biệt thật giả nhưng vẫn còn là một thách thức đối với hầu hết du khách.

>>> Du lich da lat ngay le 30/4

Dễ dàng mua nhẫn lông đuôi

những câu chuyện về tình yêu bằng miệng trung thành với sự giúp đỡ của Thiên Chúa Elephant làm cho nhiều du khách đến Tây Nguyên tìm cách để sở hữu chiếc nhẫn lông đuôi. Vì vậy, khi kết thúc năm 2015 lần Buôn Đôn, Bích Ngọc, một khách du lịch TP Hồ Chí Minh lập tức hỏi nơi bán đồ trang sức này. Cô nói trong các cửa hàng lưu niệm có nhiều mặt hàng như chuông gió bằng tre, đồng thau hoặc voi gỗ … nhưng sự chú ý đặc biệt của mình để các tủ trưng bày trang sức bằng thủy tinh được gắn đuôi tóc.

Ở đây, du khách sẽ được giới thiệu các chủ hàng lồng có sẵn chiếc nhẫn lông đuôi có mức giá khác nhau. Bạc vòng quanh 150000-200000 đồng, hiệu suất cao hơn, 600000-800000 đồng, nhẫn vàng lên đến hàng triệu. Nếu bạn không tin tưởng, bạn có thể mua các đuôi tóc được bán riêng, nhẫn sau đó lồng vào nhau, mỗi sợi có giá 200000-300000 hợp đồng.

Hầu hết các cửa hàng đã bán các sản phẩm làm từ tóc đuôi. Bên cạnh các sản phẩm như ngà, móng động vật khác. Ảnh: Wong
Không tìm mua nhưng Huyền Anh (Hà Nội) khi đến thăm thành phố Ban Mê Thuột chú sống ở đây cũng tặng một cặp tóc vòng đuôi làm kỷ niệm. Huyền Anh cho biết các bác sĩ không mua nhẫn lồng có sẵn, mà tặng một cái đuôi voi lông (cũng tặng những người khác) và dẫn cô đến cửa hàng trong thành phố để chọn nhẫn sau đó lồng vào. “Các lồng chiếc nhẫn lông đuôi đắt hơn có sẵn khoảng 200000-400000 đồng nhưng chú tôi muốn sử dụng đuôi tóc không rõ nguồn gốc để được đảm bảo không mua hàng giả,” Huyền Anh nói.

nhan

Cũng dễ dàng để mua hàng giả

Sợ mua hàng giả là một tâm lý chung của hầu hết các du khách khi tìm kiếm các sản phẩm gắn với mái tóc đuôi. Tuấn Quyền, người làm việc trong ngành công nghiệp du lịch và từng cuộc điều tra đến Buôn Ma Thuột lần nói: “Trong quá khứ, khiếu nại đến (trình điều khiển) tại tắm voi và chải chuốt, rụng tóc, họ thu thập không ai thích để bán cho các nhà sưu tập . Và bây giờ bởi vì rất nhiều người tìm mua lên giá của đuôi tóc. vì vậy, dẫn đến tai nạn lông là giả. “Theo ông, đuôi tóc làm bằng giả nhựa tổng hợp, nhưng khi lắp vào vòng, sau đó nó là khó khăn để kiểm tra.

Để mua thực đuôi tóc, nhiều du khách nhờ người quen ở Tây Nguyên để tìm sự giúp đỡ hay để đặt hàng và mua chủ voi tại địa phương. Tuy nhiên, cho dù mua trong một “cảnh xúc động” nhưng du khách vẫn có thể bị mất tiền oan. “Theo người dân địa phương, không có sự thật của tóc đuôi. Toàn bộ làm mềm hoàn sừng bò trên máy tách sợi, keo dính giả đuôi lông voi cho khách du lịch”, một du khách từng đến Buôn Đôn cảnh báo.

>>> Hướng dẫn chọn Phương Tiện du lịch Đắc Lắc

Wong, một con trai của Đắk Lắk, từng là hướng dẫn viên cũng khẳng định hầu hết đuôi tóc trên thị trường hiện nay là giả mạo bằng con voi không phải là nhiều. Theo thống kê của Trung tâm bảo tồn voi tại Đắk Lắk, đây là nhà con voi chỉ có khoảng 50 trẻ em. Cô cho biết tham quan các điểm du lịch hoặc Hồ Lăk Buôn Đôn, nếu voi có thể nhận thấy không có đuôi lông. Để phân biệt lông thú thật và giả có thể nhìn vào màu sắc.

“Màu sắc không phải là màu đen, đã phá vỡ không bị gãy xương, nhưng dai, không giòn. Nhưng nó sợi, sợi lông có thể có vết trầy xước nhỏ trên các sợi lông lớn”, Thu nói.

Wong cho biết, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các chủ cửa hàng cũng nhập tại Lào hoặc lông voi Campuchia, thậm chí ở châu Phi, vì vậy “to và lông sẽ có sợi dài hơn”. Mỗi sợi lông đuôi voi mà họ thu được lợi nhuận khoảng 50000-200000 hợp đồng, tùy thuộc vào kích thước và độ dài, cũng như lấy quyền lực.

Xem thêm: kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *