Khám Phá Khu Phố Nghệ Sĩ Montmartre

Khu phố Montmartre là một trong những khu phố cổ tại đế kinh ánh sáng. chẳng những thế thị thành này còn là một trong những biểu trưng của du lịch Châu Âu nói chung và du lịch Paris nói riêng. Hãy cùng khám phá vẻ đẹp của đô thị Montmartre trong bài viết ngày bữa nay nhé.

VÀI NÉT VỀ THÀNH PHỐ MONTMARTRE

Quận 18 nơi tọa lạc của thành phố Montmartre

Quận 18 nơi tọa lạc của thành phố Montmartre (ảnh sưu tầm)

thành phố Montmartre được sát nhập vào Paris vào những năm 1860 và thuộc một phần của Quận 18. Phần địa phận của Montmartre bên ngoài cộng sự thuộc về Saint Ouen. Từ năm 1871, thị thành này đã là một phần quan trọng của Paris và cũng là biểu trưng cuộn khách du lịch Paris.

Một góc phố tại thành phố Montmartre

Một góc phố tại tỉnh thành Montmartre (ảnh sưu tầm)

hiện, cái tên Montmartre vẫn còn gây ra luồng quan điểm trái chiều, vì vết tích lịch sử để lại đã cho thấy sự tồn tại của 2 vị thần là Mercure và Mars. Còn luồng ý kiến khác lại cho rằng tên Montmartre là tên ngọn đồi những người tử đạo xuất thân của chữ “Mons Martyrium”. Nhưng với luồng ý kiến nào đi chăng nữa thì du khách khi đến du lịch nơi đây không thể phủ nhận nét đẹp nên thơ tại Montmartre.

KHU PHỐ CỦA NGHỆ THUẬT

phần nhiều thiết kế tại thị thành Montmartre sẽ giữ nguyên bản như lúc đầu và thiết kế thêm những phần đã bị phai mờ theo thời kì. Những con đường rải đầy viên sỏi nhỏ, những quán rượu cổ kính và cả những người nghệ sĩ nổi danh vào thế kỉ 19 và 20 đã làm nên nét đặc trưng cho thành phố này. Nhiều người còn cho rằng đây là sự pha trộn có chủ tâm khi hòa quyện được nét đẹp hữu tình và cả con người đã làm nên nhiều cảm hứng nghệ thuật.

Triển lãm tranh trên phố

Triển lãm tranh trên phố (ảnh sưu tầm)

Vào những năm 1872, nơi đây được chọn là nơi sinh sống của nhiều nghệ sĩ nổi danh và được mệnh danh là “khu phố mông mơ của những người nghệ sĩ”. Tại tỉnh thành Montmartre này, nhiều người nghệ sĩ đã tạo nên nhiều tác phẩm nghệ thuật ấn tượng và lưu truyền đến tận ngày nay, tiêu biểu là tác phẩm Les Demoiselles d’Avignon của ông Le Bateau-Lavoir.

Những tác phẩm để đời của nhiều người nghệ sĩ được lưu truyền tại Montmartre

Những tác phẩm để đời của nhiều người nghệ sĩ được lưu truyền tại Montmartre (ảnh sưu tầm)

Cũng chính bởi nguồn cảm hứng nghệ thuật đấy, nơi đây còn là điểm đến huých khi khách du lịch muốn tham quan và khám phá những nét đẹp tại Paris. Nhiều khách du lịch chia sẻ lại rằng, đến thành phố Montmartre, bạn sẽ nhận được những điều tuyệt nhất của nghệ thuật, ở nơi đó vẫn còn lưu giữ lại nhiều tác phẩm nghệ thuật mang dấu ấn thời gian đang chờ bạn khám phá.

Đặt ngay tour hành hương Paris >>> Hành Hương: Paris Đức Mẹ Lộ Đức Đức Mẹ Fatima Rome Vatican

NHỮNG ĐIỀU THU HÚT CỦA MONTMARTRE

Một thành thị nghệ thuật như Montmartre thì có rất nhiều địa điểm để bạn khám phá và tận hưởng nét đẹp tại đế đô ánh sáng Paris.

Nhà thờ cổ Sacré-Cœur 

Nhà thờ lâu đời tại Montmartre

Nhà thờ lâu đời tại Montmartre (ảnh sưu tầm)

Với sự kiện Napoleon III sụp đổ, thì nhà thờ Sacré-Cœur là mối kết liên chặt chịa trong sự kiện này. Nơi đây là địa điểm lý tưởng để bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thị thành montmartre. Ở quảng trường, bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh người nghệ sĩ vẽ chân dung và biếm họa cho du khách khi đến du lịch nơi đây. Bên cạnh quảng trường là không gian Dalí là nơi trưng bày các sản phẩm của nghệ sĩ Salvador Dalí.

Xem thêm >>> Những tiệm Cà Phê Pháp Dưới Bầu Trời Paris

Đồi Montmartre

Ngọn đồi Montmartre

Ngọn đồi Montmartre (ảnh sưu tầm)

Ngọn đồi Montmartre là một trong những ngọn đồi thơ mộng bậc nhất của Pháp. Đến thăm quan đồi Montmartre, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều vãn cảnh đẹp và đầy sức hút. Cso thể kể đến một đôi địa điểm khi thăm quan đồi như là: nhà thờ cổ Saint-Pierre de Montmartre, vương cung thánh đường Sacré-Coeur. Với chiều cao 130m, ngọn đồi này hợp cho việc ngắm nhìn vớ thị thành ánh sáng Paris đầy màu sắc dưới chân đồi. Nếu bạn đã dừng chân ở Pháp, hãy ghé thăm ngọn đồi nên thơ này nhé.

Khám phá kinh đô ánh sáng Paris tại tour >>> Hành Hương: Paris Lisieux Đức Mẹ Lộ Đức Đức Mẹ Fatima Rome Vatican

Những lưu ý khi đến du lịch Montmartre

  • Nếu đến thăm ngọn đồi Montmartre, bạn hãy đến vào buổi chiều để có thể ngắm nhìn những cảnh vật xinh đẹp.

  • Mang theo bên mình những vật dụng cấp thiết nhất tránh ảnh hưởng tới những người xung quanh.

  • không tự ý chuyển di những tác phẩm nghệ thuật tại những bảo tồn riêng của các nghệ sĩ.

Hy vọng những san sớt trên về hành trình du lịch Montmartre sẽ tạo thêm cho bạn nhiều sự chọn lựa khi chọn tour du lịch nước ngoài. Để biết thêm thông báo chi tiết của những tour khác, hãy hệ trọng với Đất Việt tour để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và trở nên người may mắn nhận ưu đãi khi đặt tour du lịch.

Tham khảo tour du lịch >>> Cần Thơ Bokor Shihanouk Ville Phnom Penh

Nguồn bài viết >>> https://datviettour.com.vn/tin-tuc/kham-pha-khu-pho-nghe-si-montmartre

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.