Món ăn độc đáo từ cây lồ ô ở Tây Nguyên

Ngoài việc sử dụng cây tre để làm nhạc cụ độc đáo như đàn T’rưng, ​​Chapi, đồng nghiệp Tây Nguyên còn dùng để nấu các loại thực phẩm như gạo, hấp dẫn, súp indent, mây mầm … Nếu bạn tìm thấy một nơi để núi hùng vĩ, tươi không khí để khám phá, đi từ hối hả và nhộn nhịp đô thị, chắc chắn bạn có một cuộc hẹn với Tây Nguyên.
cây tre là một nhà máy với sự hiện diện nhiều hơn ở Tây Nguyên tre của họ. Nhà máy này là quen thuộc trong đời sống của đa số các dân tộc Tây Nguyên như Êđê, M’nông, S’tiêng … Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều của bà con những thứ như giỏ, rửa, kèn, sáo, chứa nước được làm từ cây tre. Và độc đáo hơn so với người dân ở đây được sử dụng để làm thức ăn hấp dẫn hơn.

Tour du lịch 
cây tre để nấu các món ăn dân tộc được lựa chọn cẩn thận ở đây, cây không già cũng không trẻ. Việc đốt dài và thẳng, cốt lõi phải lớn để chứa nấu nguyên liệu hơn.
tre gạo

ống tre dùng để nấu cơm, là những ống nhỏ, không quá nhỏ cũng không quá già, hầu hết mọi người nấu với Tây Nguyên Chú ý là để được sử dụng trong các lễ hội của làng. Được nếp ngâm sau đó đổ vào ống tre và được phủ bằng lá chuối sử dụng một lần nữa, nướng chúng trên lửa cho chín. Khi cơm chín loại bỏ lớp vỏ bên ngoài được gọt vỏ và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Ăn với cơm, muối vừng hoặc thịt. Gạo, như những thú vui mộc mạc của người dân bản địa, chứa đựng cảm xúc, mùi thơm của gạo, mùi tre Highland rừng bao la. Nếu có dịp đến Tây Nguyên gạo khách, không quên, vừng, món ăn dân dã nhưng đầy với những người yêu mến nơi này.

am-thuc-Tay-Nguyen.1

rau Nhiếp ảnh, salad bar luôn có mặt trong các bữa tiệc của các dân tộc bản địa. Ảnh: Dantocviet
món canh thụt hàng ngày thường thấy của đồng M’nông, S’tiêng hay Ê Đê. Sống hòa hợp gần gũi với thiên nhiên và các dân tộc bản địa thường nên sử dụng sự sẵn có của nguyên liệu chế biến các món ăn núi, canh thụt cũng được nấu các món ăn từ rau rừng, suối cá.
Trẻ bắn mây nhiếp ảnh và rau được chọn từ các ống tre rừng đặt sau đó nướng trên một bếp lửa. Khi ống đã chuyển vàng nuôi cho cá mùa xuân hơn, muối và một ít bột ngọt. Xoay ống để súp được nấu chín, sau đó sử dụng một cây tre dài liên tục thụt vào với các thành phần trong các món canh ống nhuyễn cùng nhau. Đó là hiệu ứng này là súp đặc biệt gọi là như vậy. Diện tích dẻo bùi của rau nhiếp ảnh lẫn với vị ngọt của nước suối rõ ràng rừng, hương vị tươi của cá làm cho món ăn ngon tuyệt vời rừng.

ống thụt cà phê đắng

cà phê đắng, yêu thích Êđê dân tộc món ăn.
Cà phê đắng yêu thích món ăn dân tộc Êđê, cây đắng trồng xung quanh nhà, bờ rừng hoặc trên những con đường trong làng. Sáng sớm chuyển sang đường trở về nhà, người dân nơi đây luôn có sẵn đắng trong giỏ trên vai. cà phê đắng được nấu với nhiều món ăn như tôm, cá khô, thịt rừng hoặc um với ếch.
Có lẽ là đắng ống cà phê thuốc xổ ngon nhất với cá hoặc thịt rừng mùa xuân. Xắt nhỏ đắng ống tre vào, đổ một ít nước và sau đó nướng bằng góc vòi cứu hỏa. Ống tre và sự đổi màu nước, sử dụng một đun sôi lăn cây tre nhỏ nghiền nhuyễn thụt vào như nhau. Tiếp tục cho cá vào mùa xuân nhiều hơn hoặc thịt thú rừng và một số gia vị để phù hợp với miệng của bạn, xoay ống được nấu chín có thể được sử dụng. vị đắng nhẹ của cà phê, mùi thơm của đường ống, vị ngọt của thịt hoặc cá tự nhiên suối, tất cả sự pha trộn để tạo nên hương vị rất lạ, rất riêng và đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên.

Du lich da lat dip le 30-4

ống nấu ăn đấm

máy đục lỗ, các món rau nhiếp ảnh độc đáo Tây Nguyên nắng gió bao la.
Đột là món ngon hiếm của các dân tộc bản địa, bởi vì để có được những món ăn đặc trưng của đồng bào này trong rừng phải đi cả ngày để có được những đám mây cây tươi mọc lên. Đột vững chắc trên thân tàu là gai bên ngoài bị loại bỏ và đặt trong một ống tre thêm một chút nước sôi và đặt trên bàn nướng. Ống đã luộc, thêm một chút muối, bột ngọt và xoay chúng mọc lên các ống có chín tầng mây. Khi bạn nhìn thấy nước sôi sùng sục, mùi thơm của những đám mây thơm mọc lên thời gian là ống đám mây chỉ là chín.
Đổ ống nắp lá chuối đám mây thêm một chút muối để làm cho ớt mắt bản đồ rải rác chim. Thực phẩm sẽ trở nên quyến rũ hơn với một chén rượu trong khi thưởng thức cần đam mê. Giữa hương vị núi, men ấm sẽ cung cấp cho du khách một trải nghiệm khó quên ở Tây Nguyên.

Ngồi giữa rừng Tây Nguyên nhận thưởng thức món ăn truyền thống của người dân, nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng vọng rừng lá xào xạc, tiếng vang của cồng chiêng bên náo nhiệt tách thơm của rượu sẽ là một kinh nghiệm tuyệt vời cho những ai đặt chân vào đất hoang dã, tuyệt vời đầy đủ bí ẩn.

Xem thêm : Độc đáo món cà xóc Tây Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *