Ngắm Hang Sơn Nữ – Hang Nguyên Sơ Mới Tại Quảng Bình

Nếu là người yêu thích những vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, chưa từng có dấu chân con người chạm đến thì vững chắc hang Sơn Nữ sẽ là địa điểm mà bạn nhất thiết phải đến. Đây là hang động thiên nhiên tuyệt đẹp vừa mới được phát hiện, hứa sẽ thúc đẩy sự phát triển của du lịch Quảng Bình.

HANG ĐỘNG VỪA ĐƯỢC PHÁT HIỆN

Phát hiện ra hang Sơn Nữ

Phát hiện ra hang Sơn Nữ (Ảnh: Sưu tầm)

Một hang động có nhiều thạch nhũ đẹp được phát hiện gần đây trong khu vực và được đặt tên là Sơn Nữ.Hang Sơn Nữ tuyệt đẹp mới được phát hiện ở Quảng Bình, dài hơn 1,5 km, có nhiều nhũ đá kỳ vĩ, bên dưới có dòng suối đẹp như tranh vẽ và chưa từng thấy dấu chân người.

Trước đây, người dân địa phương đã phát hiện ra hang động trong rừng Trường Sơn nhưng chưa có ai khai thác. Mãi đến nay khi chính quyền địa phương phối hợp với người dân cùng từng, thám hiểm thì mới phát hiện được hang động này.

Hang Sơn Nữ được phát hiện ở làng Đìu Đo. Phải mất khoảng 1,5 km đi bộ từ trọng điểm xã Trường Sơn và băng qua con đường đá dốc để đến hang động này.

BÊN TRONG HANG SƠN NỮ 

Hang Sơn Nữ tuyệt đẹp

Hang Sơn Nữ tuyệt đẹp (Ảnh: Sưu tầm)

Hang Sơn Nữ phía dưới có dòng suối, khung cảnh đẹp như tranh vẽ và vô khối nhũ đá có hình thù kỳ lạ. Hang có hai cửa trước và sau. Trong hang vào mùa hè nước không lớn lắm nên phải chèo thuyền cao su từ đầu hang đến cuối hang phải mất hơn một giờ đồng hồ.

Cuối hang Sơn Nữ là cửa sau thông ra suối Khe Mây, nơi có cánh rừng nguyên sinh hùng vĩ. Hang Sơn Nữ dài hơn 1,5 km, điểm cao nhất khoảng 30 m. Trong hang còn có dòng suối ngầm bắt nguồn từ biên thuỳ Việt – Lào và chảy qua làng Dốc Mây. Dòng suối chảy qua hang Sơn Nữ đến làng Dìu Đo cũ rồi nhập vào suối Khe Cạc.

>>> Xem thêm: Du lịch Đồng Văn – Hà Giang cần xem ngay bí kíp này

DU LỊCH HANG SƠN NỮ

Du lịch hang Sơn Nữ

Du lịch hang Sơn Nữ (Ảnh: Sưu tầm)

UBND thị trấn Trường Sơn đang ít việc phát hiện hang Sơn Nữ lên UBND huyện Quảng Ninh. Người dân địa phương hy vọng có thể biến hang động này thành nơi phát triển du lịch cộng đồng và tạo thêm cơ hội việc làm cho người dân tại đây.

Bí thư Huyện ủy Quảng Ninh cho biết, xã Trường Sơn có nhiều danh lam thắng cảnh, hạp phát triển du lịch. Đó là thác Tam Lu, suối Chà Cùng, suối Chà Rào…; đặc biệt là hệ thống hang động kỳ bí ẩn sâu dưới lòng đất như: hang Chà Cùng, hang Chà Rào… Hang Sơn Nữ mới được phát hiện gần đây dự định ​​sẽ trở thành điểm du lịch hấp dẫn trong tương lai của tỉnh Quảng Bình.

CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH GẦN HANG SƠN NỮ

Nếu đến Quảng Bình nhưng chưa thể khám phá được hang Sơn Nữ thì bạn vẫn có thể trải nghiệm những địa điểm du lịch thiên nhiên khác như:

Động Phong Nha

Động Phong Nha

Động Phong Nha (Ảnh: Sưu tầm)

Động Phong Nha nằm trong dãy núi đá vôi Kẻ Bàng, thị trấn Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách tỉnh thành Đồng Hới khoảng 40 km. Được bao quanh bởi những khu rừng nhiệt đới tươi tốt, Động Phong Nha mang vẻ đẹp hùng vĩ và lãng mạn, được coi là “Nam Thiên Đệ Nhất Động”. Động Phong Nha có hai loại hình du lịch chính: Tour khám phá thường dài 1200m và Tour khám sâu bí mật 4500m.

Hang Én

Hang Én Quảng Bình

Hang Én Quảng Bình (Ảnh: Sưu tầm)

Hang Én còn nằm trong quần thể núi đá vôi thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, huyện Bố Trạch. Đây là địa điểm du lịch lý tưởng dành cho những du khách mong ước được băng rừng, vượt suối và ham thích chiêm ngưỡng những nhũ đá lung linh, những tuyệt tác thiên nhiên.

  • Giá vé vào tham khảo: Giá tour khám phá Hang Én vào khoảng 7.000.000 VNĐ/người.

Hang Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới

Hang Sơn Đòong 

Hang Sơn Đòong (Ảnh: Sưu tầm)

Hang Sơn Đoòng là địa điểm du lịch nức danh ở Quảng Bình, là một phần của Vườn nhà nước Phong Nha – Kẻ Bàng. Đây là hang động lớn nhất thế giới và gây ấn tượng với những nhũ đá tráng lệ, những dòng sông ngầm và hơn hết là khu rừng rộng lớn bên trong hang là nơi sinh sống của nhiều sinh vật độc đáo.

  • Giá vé tour thám hiểm Sơn Đoòng tham khảo: Khoảng 69.000.000 VNĐ/người

Hiện hang Sơn Nữ mới chỉ được phát hiện, nhưng được đánh giá là một hang động đẹp, hiệp để phát triển du lịch. Nếu bạn muốn khám phá hang động hoang sơ này tự đắc để tận hưởng vẻ đẹp hoang vu nhất thì có thể thử trekking. Còn hiện hang vẫn chưa được chính thức mở du lịch, nếu có bất kỳ thông báo về hang động này Đất Việt Tour sẽ gửi đến cho bạn ngay. liên can ngay Đất Việt Tour qua tổng đài miễn phí 1800 6700 để khám phá nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn.

Tour du lịch Quảng Bình quyến rũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.