Tìm Hiểu Về JR Pass Trước Khi Bạn Muốn Du Lịch Nhật Bản

Xứ sở phù tang đã từ lâu nức danh với hệ thống liên lạc hiện đại, tiện nghi nhằm phục vụ cho nhu cầu chuyển di của khách trong và ngoài nước khi đến du lịch Nhật Bản. Có rất nhiều loại công cụ công cộng cho du khách thoải mái chọn lọc, như: xe điện, taxi, ô tô buýt… nhưng bạn có biết đến một tấm vé tiện tặn – JR Pass có thể giúp bạn giảm được chi phí khi thực hiện chuyến đi đường dài? Hôm nay hãy cùng tìm hiểu về nó nhé.

VÉ JR PASS LÀ GÌ?

Đối với du khách nước ngoài, vé Japan Rail (JR) Pass như một hình thức đãi ngộ để bạn có thể thực hiện các chuyến đi không giới hạn trên mạng lưới JR xuyên suốt Nhật Bản chỉ với một khoản phí nhất mực.

Có 2 loại JR Pass:

  • Vé khoang thường (Ordinary Car Pass)

  • Vé khoang VIP (Green Car Pass)

Vé JR Pass nhỏ gọn và tiện lợi mang theo bên người

Vé JR Pass nhỏ gọn và thuận lợi mang theo bên người (Ảnh: Sưu tầm)

Nếu các bạn có lộ trình chuyển di đường dài thì có thể cân nhắc tuyển lựa Green Car Pass. Bởi nó cung cấp ghế ngồi lớn hơn và có thể ngả 40 độ với không gian thoải mái, tiện nghi, có cả chỗ để chân rộng rãi. Ngoài ra, loại tàu Green Car cũng khôn cùng ăn nhập khi đi du lịch cùng gia đình hoặc nhóm lớn vì nó thường ít đông đúc hơn Ordinary Car.

CÁCH SỬ DỤNG

Bạn có thể bắt đầu sử dụng tàu sau khi vé được kích hoạt. Vé JR Pass chính là vé tàu của bạn hoặc bạn có thể đặt chỗ trước trên hồ hết các tàu cao tốc shinkansen và chuyến đi đường dài khác mà không mất thêm phí. Chỉ trừ trường hợp bạn muốn đổi sang khoang VIP thì sẽ có thêm phụ phí đấy nhé.

Bên cạnh đó, hành khách sở hữu vé JR Pass chẳng thể dùng cổng tự động tại các ga mà thay vào đó phải xuất trình vé cho viên chức tại cửa soát vé. Có trường hợp họ sẽ đề nghị xuất trình hộ chiếu, thành ra hãy bảo đảm rằng bạn luôn mang sẵn theo bên người.

Máy bán vé JR Pass tại Nhật

Máy bán vé JR Pass tại Nhật (Ảnh: Sưu tầm)

Một vài điều cần lưu ý:

  • Tên trên JR Pass và hộ chiếu phải trùng khớp nhau. Chỉ chính chủ mới được quyền dùng vé.

  • Trường hợp làm mất vé sẽ không được cấp lại.

KHUÔN KHỔ PHẠM VI CÓ THỂ DÙNG

Vé JR Pass có hiệu lực trên các tuyến tàu JR khắp Nhật Bản, chỉ có một số ít tuyến không sử dụng được. Với vé này, bạn có thể đi không giới hạn hầu hết tàu shinkansen (tàu cao tốc) cũng như các chuyến tàu JR địa phương.

Vé này hạp nhất khi bạn muốn đi khoảng cách xa, tỉ dụ như bên ngoài các khu trung tâm thành phố. Bởi với hệ thống đường ray quy mô và kết nối theo mạng lưới, Japan Rail sẽ có thể đưa bạn đến hồ hết các điểm tham quan trên khắp bốn hòn bạo động của Nhật Bản (Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu).

Cơ hội tận hưởng khung cảnh tuyệt vời khi ngồi trên tàu JR

thời cơ tận hưởng khung cảnh tuyệt trần khi ngồi trên tàu JR (Ảnh: Sưu tầm)

ngoại giả, vé này cũng cho phép bạn đi nhiều tuyến ô tô buýt địa phương do JR điều hành, bao gồm ô tô buýt loanh quanh đưa đón khách du lịch ở Hiroshima, ô tô buýt JR Hokkaido quanh Sapporo và xe buýt địa phương đến Suối nước nóng Kusatsu. Bạn thậm chí còn có thể đi phà JR West Miyajima, phát xuất từ các tỉnh Miyajimaguchi, Hatsukaichi, Hiroshima và Miyajima, để có thể chiêm ngưỡng từ trên biển chiếc cổng Otorii đỏ mang đầy tính biểu tượng ở đền Itsukushima.

Cổng Otorii đỏ - Biểu tượng nổi tiếng của nước Nhật

Cổng Otorii đỏ – biểu trưng nức tiếng của nước Nhật (Ảnh: Sưu tầm)

Như vậy, chỉ một tấm vé JR Pass đã có thể đưa bạn đến nhiều địa điểm tham quan nổi danh khác nhau, cho phép bạn đi lại dễ dàng và tiện lợi trên khắp Nhật Bản cũng như giúp bạn tần tiện khá nhiều tổn phí cho chuyến đi của mình. Thật có ích đúng không nào?

ĐIỀU KIỆN ĐỂ MUA VÀ CÁCH THỨC MUA VÉ

Chỉ có hai đối tượng được phép dùng loại vé này:

  • Du khách đến Nhật dưới 90 ngày và được đóng dấu “Temporary Visitor” lúc nhập cảnh.

  • Người Nhật sinh sống ở nước ngoài 10 năm trở lên.

Về cách thức mua vé, bạn có thể chọn lựa đặt vé duyệt y đại lý du lịch ở nước ngoài hoặc mua trực tiếp tại các sân bay và nhà ga lớn ở Nhật. Tuy nhiên, một lời khuyên dành cho bạn rằng, mua JR Pass trước khi đến Nhật sẽ rẻ hơn nhiều và quơ những gì bạn cần làm chỉ là đặt trước voucher từ Việt Nam và đổi voucher này lấy vé thực tại bất kỳ trường bay quốc tế hoặc ga JR nào ở nhà nước này.

Hãy lưu ý thật kĩ các thông tin trên vé JR Pass để đảm bảo xuống đúng trạm

Hãy lưu ý thật kĩ các thông tin trên vé JR Pass để bảo đảm xuống đúng trạm (Ảnh: Sưu tầm)

Sau khi mua phiếu đổi vé, bạn có ba tháng để đổi lấy vé tại tuốt các ga JR trên khắp nước Nhật. Bạn có thể chọn kích hoạt vé của mình trong vòng một tháng sau khi nhận vé, tùy theo lịch trình tạm trú và đi lại của mình. Một gợi ý Đất Việt Tour muốn dành cho bạn rằng, hãy thử tham khảo hệ thống Hyperdia, nó sẽ giúp bạn lập mưu hoạch tuyến đường tàu với thời kì hợp lý nhất có thể.

GIÁ VÉ

Vé JR Pass được chia thành 3 gói: 7 ngày, 14 ngày, 21 ngày. Do hạng VIP (Green Car) có chỗ ngồi rộng và nhiều dịch vụ nên đắt hơn hạng thường khoảng 25%.

Đối với hạng thường (Ordinary Car) khi mua ở ngoài nước Nhật:

  • Giá vé người lớn áp dụng cho người từ 12 tuổi trở lên: khoảng $223 – $455/người

  • Giá vé trẻ nít vận dụng trong độ tuổi từ 6-11 tuổi: khoảng $111 – $227/người

  • Dưới 6 tuổi miễn phí vé.

Trên đây là tuốt những thông tin căn bản về Japan Rail Pass – vé chuyển di trên các phương tiện công cộng dành riêng cho du khách nước ngoài khi du lịch Nhật Bản. Nếu bạn đang có ý định thực hành ngay một chuyến đi đến “đất nước thái dương mọc” này, hãy để Đất Việt Tour đồng hành cùng bạn với vô số các tour du lịch quyến rũ hoặc can hệ ngay đến hotline 1800 6700 để được tham mưu và hỗ trợ nhanh nhất.

>>> Tham khảo ngay tour du lịch Nhật Bản 6N5Đ khởi hành tháng 3: Nhật Bản Mùa Hoa Anh Đào: Tokyo Kyoto Osaka  Kobe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *