5 cung đèo không thể bỏ qua khi đến Tây Nguyên

Đi về phía Tây của tự nhiên Không có vẻ đẹp tráng lệ đặc biệt và hoành tráng như cung Tây Bắc Pass, nhưng các đường chuyền ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên đã có những phượt vệ thích thú, phấn khích mọi cơ hội để chinh phục. Chinh phục 5 ngọn đèo nổi tiếng ở Tây Nguyên, bạn sẽ trở thành bánh lụa trên đường đua mạo hiểm giữa thiên nhiên với cảm giác hạnh phúc, niềm vui không thể nào quên.

Đèo Hải Vân (ranh giới giữa Huế và Đà Nẵng): đây là nơi không thể bỏ qua đối với những ai yêu thích chinh phục, khám phá. Với chiều dài 20 km và độ cao 500 m so với mực nước biển, cắt ngang qua Bạch Mã trước đây từng là tuyến đường huyết mạch, nhưng kể từ khi đường hầm Hải Vân, nơi con đường trở thành có sẵn cho những người thích ngắm cảnh, cuộc chinh phục.

Đứng từ cơ quan Hải Vân nhìn về Đà Nẵng, bạn có thể chiêm ngưỡng thành phố biển xinh đẹp, bán đảo Sơn Trà, cảng Tiên Sa hay Chàm … Trong khi đó, Huế hiển thị thông qua cát trắng mơ mộng bãi biển Lăng Cô. Đặc biệt, nếu phát xuất từ Huế trước khi chinh phục đèo Hải Vân, bạn sẽ vượt qua hai đèo Phước Tượng và Phú Gia là rủi ro như nhau.

deo giao

Hòn Giao đèo (biên giới giữa Nha Trang và Đà Lạt): chiều dài lên tới 33 km và nằm ở độ cao 1.948 m trên mực nước biển, là một trong những đèo dài nhất của Việt Nam. Vượt qua mê hồn hấp dẫn này đã chinh phục cả nguy hiểm và cảnh quan. Đi qua địa bàn thành phố Đà Lạt, bạn sẽ trải nghiệm cảm giác leo đèo trước khi xuống dốc và hướng tới thành phố biển xinh đẹp của Nha Trang.

Việc cung cấp cao hơn núi Hòn Giao vượt qua như gồ ghề và lãng mạn với núi non hùng vĩ. Nếu bạn đi vào buổi chiều, bạn sẽ nhìn thấy màu xanh bầu trời cảnh tượng không mây, phía dưới thung lũng sâu và những thác nước bên đường thỉnh thoảng, ngòi quanh co xuống chân đồi. Tại 1.500 m, vượt qua với một điểm dừng chân tại thác như dải ruy băng trắng trên tảng đá đen, xuống thung lũng.

Nue đèo Dak (Dak Nue, huyện Lắk, Đắk Lắk): một ống dẫn để kết nối với các tỉnh Lâm Đồng, Đăk Nue hẻm núi phong cảnh khá đẹp với một bên núi đá, một bên là thung lũng xanh Hút thuốc Hút thuốc là dưới đây. Dak Nue Đèo cũng có khối của vòng cua tay áo hoặc gấp lại đầy bất ngờ. Một phần vì mải mê ngắm phong cảnh bên dưới và bên đường đẹp như vậy làm cho bạn mất tập trung.

deo ca

Đèo (ranh giới giữa Phú Yên và Khánh Hòa): với chiều dài 12 km, nằm ở độ cao 333 m cắt qua dãy Đại Lãnh ở khu vực biên giới hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa, Cà Pass được gọi là một trong những hẻm núi lớn và gồ ghề ở miền Trung Việt Nam. Đèo nguy hiểm bởi độ dốc lớn, nhiều xe tải lưu, nhiều tuyến đường liên tục được sửa chữa mà tầm nhìn bị che khuất. Đèo làm cho người chơi phượt “quên Return” bởi vì nếu bạn nhìn lên bạn sẽ thấy hình ảnh bia đá, tượng đài nổi tiếng ở Phú Yên và dưới Ro Bay Vung.

Vượt qua Chuối (xã Liêng Sa Ron, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) khoảng 10 km chiều dài, vượt qua Chuối có hàng trăm mét vực sâu, xảy ra vụ tai nạn thảm khốc rất nhiều. Cùng vòng cung này liên tục ký: “Đèo Chuối đường dốc quanh co liên tục, lái xe cẩn thận”. Đường Banana Pass ở một vài phân đoạn dọc theo sườn núi, sâu dốc, đoạn ngang giữa những ngọn đồi, nhiều ổ gà, đường dốc và nhiều xe tải qua tầm nhìn bị che khuất, đặc biệt là vòng cua duy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.