6 điều cần lưu ý khi chuẩn bị du lịch Kuala Lumpur

Một tour du lịch của Kuala Lumpur là một thể thiếu nếu bạn muốn có những trải nghiệm tuyệt vời của Malaysia. Tuy nhiên, trước khi rời đến thăm thành phố xinh đẹp này, được bỏ túi một số điều lưu ý dưới đây!

6 điều cần lưu ý khi chuẩn bị du lịch Kuala Lumpur

1. Hãy cẩn thận khi di chuyển bằng taxi

Kuala Lumpur có nhiều tiện nghi cho du khách lựa chọn như xe buýt, xe điện, xe taxi. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là mặc dù đi lại bằng taxi là rất thuận tiện, nhưng bạn phải cực kỳ thận trọng, vì nhiều tài xế taxi ở đây được quảng cáo là chiếc xe của họ có tính giờ chính xác, nhưng nhiều người cố tình “quên” không có taxi bật lên và bị buộc tội dưới … “luật rừng”. Vì vậy, nếu bạn không có nhiều tiền và không muốn bị lừa, xin vui lòng chọn các phương tiện công cộng hoặc đặt taxi thông qua các trang web đáng tin cậy.

Kuala-Lumpur-ivivu.com-1

2. Luôn luôn mặc cả, mặc cả và mặc cả

Kuala Lumpur được coi là nơi lý tưởng để mua sắm, cho dù bạn đang ghé thăm các cửa hàng lớn tại Petaling hoặc quầy hàng ven đường ở Batu Caves sẽ rất dễ dàng để tìm mua hàng mặc cả. Tuy nhiên, hầu hết các chủ cửa hàng sẽ hét giá cao hơn giá trị thực tế của mặt hàng đó nhiều lần, vì vậy những gì bạn cần phải làm điều đó mạnh dạn trả giá xuống rất thấp và bắt đầu mặc cả.

Kuala-Lumpur-ivivu.com-2

Một gian hàng thực phẩm gần Batu. Ảnh: dirtypawsblog.com

3. Mọi người đều nói tiếng Anh

Đây là lý do tại sao Kuala Lumpur là một nơi tuyệt vời để bắt đầu đi du lịch. Ở Malaysia, người sử dụng tất cả 4 thứ tiếng: Anh, Trung Quốc, Malaysia và Ấn Độ, nơi mà phần lớn mọi người có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh và tiếng Trung Quốc, vì vậy nếu bạn thông thạo hai ngôn ngữ sẽ có một lợi thế rất lớn.
Du khách sẽ không có quá nhiều khó khăn trong việc sử dụng tiếng Anh trong Kuala Lumpur

4. Văn hóa ở đây không phải là “bảo thủ” như nhiều người nghĩ

Nhiều du khách đến đọc các bài viết về du lịch tại Kuala Lumpur lồng phổ biến trong đó có chữ “cảnh báo” rằng loại cần phải ăn mặc kín đáo khi đi trên đường, nhưng điều này chỉ đúng nếu bạn đang ở trong bước chân vào một ngôi chùa hay nhà thờ Hồi giáo chỉ, trong khi ở giải trí khác là điểm hẹn du khách có thể mặc thoải mái mà không sợ bị ai đó phản ứng. Vì vậy, bạn không phải lo lắng quá nhiều và hãy ăn mặc thoải mái trong khi ở Kuala Lumpur.

5. ẩm thực đường phố là một điều tuyệt vời

Thức ăn đường phố là một món ăn và văn hóa là thực phẩm phổ biến của người dân thủ đô Kuala Lumpur. Thông qua các thực phẩm được bán trên đường phố, bạn sẽ hiểu thêm nhiều điều về truyền thống, văn hóa và đặc điểm cụ thể của từng địa phương để thưởng thức món ăn này. Nằm ở trung tâm của khu phố Bukit Bintang tiêu tan, Jalan Alor là đường phố ăn uống nổi tiếng nhất của thủ đô Kuala Lumpur. Ở đây, bạn sẽ thấy hàng chục thanh gần nhau, phục vụ các món ăn đặc sản từ Malaysia đến các món ăn quen thuộc của các nước Đông Nam Á khác.

6. Thú vị KL Hop trên kinh nghiệm Hop off

Đây là một thành phố du lịch, đi qua 40 danh lam thắng cảnh và dừng lại ở 22 trạm trong suốt cuộc hành trình kéo dài 24 giờ hoặc 48 giờ. Du khách có thể chủ động lựa chọn lịch trình, thời gian dừng lại phù hợp với mình mà không phụ thuộc vào hướng dẫn du lịch. Trên xe có hướng dẫn trong 9 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Tây Ban Nha là khá thuận tiện cho khách du lịch nước ngoài. Xe hoạt động 8:30-08:30 hàng ngày, kể cả ngày lễ. Khi mua vé, khách hàng sẽ có cú đấm đánh dấu thời gian pickup. Từ thời điểm đó, bạn có 24 hoặc 48 (tùy thuộc vào loại vé bạn mua) tour du lịch để khám phá chiếc xe dự kiến ​​của thành phố, không giới hạn số lần lên xuống.

Kuala-Lumpur-ivivu.com-6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *