Ai đến Tây Nguyên mùa khộp rụng lá

Những ngày này, rừng khộp ở Tây Nguyên bước vào mùa đẹp nhất trong năm, khi những chiếc lá chuyển sang tông màu vàng màu đỏ đồng thời, rực rỡ đến mê hoặc lòng người. Một mùa rụng lá một lần nữa.

>>> cong ty du lich

Rừng khộp là rừng lá rộng thưa, rụng lá vào mùa khô mà chỉ có sẵn trong khu vực Đông Nam Á. Ở Việt Nam, Tây Nguyên là nơi duy nhất có kiểu rừng này, trong đó một vị trí thuận lợi để khám phá rừng khộp là Vườn quốc gia Yok Đôn (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk).

Con đường đất đỏ dẫn vào rừng rất dễ đi, khách du ngoạn tới vườn quốc gia có thể “phượt” bằng xe máy. Tuy nhiên, để lắng nghe những âm thanh của lá rơi xào sạc hoặc tiếng rì rào của gió, đi bộ hoặc đi xe đạp từ từ xem rừng là trải nghiệm thú vị hơn.

Sẽ có khoảng 30 km đường rừng với nhiều tuyến đường khác nhau cho du khách lựa chọn cho hành trình của bạn khám phá.

khop

Không giống như không khí ướt át thường âm u trong rừng, Vườn quốc gia Yok Don mang đến một màu sắc mới, ấm áp rất cá nhân.

Cây cối ở đây không phải là cao, nhưng mảnh mai lớn, ngày càng mỏng, thoáng mát. Những tia sáng thông qua các lá mang lại sức sống cho cỏ, le và thảm thực vật mọc dưới đây.

>>> Khám Phá 4 Điểm Hẹn Không Thể Bỏ Lỡ tại Gia Lai

Khoảng cách rộng giữa các thân cây giúp du khách dễ dàng di chuyển hoặc thậm chí nằm trên thảm lá rụng nhưng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rừng, ngắm những chiếc lá vàng khi gió nhẹ nhàng tội lỗi quá khứ.

Vàng, màu đỏ của cây cà phê rải rác, liên hợp, chẳng hạn như dầu và đồng … sáng hơn trong ánh nắng và màu xanh thẳm của bầu trời.

Hướng tới buổi tối, không gian ở những khu rừng tươi và lạ hòa bình. Đôi chim hót vút lên và nhúng cả vào yên tĩnh.

Bây giờ du khách có thể đi lang thang dừng lại bên cạnh Bảy thác nước Chi nhánh, thác nước Drang Phok Phật hay hồ trong rừng cắm trại và tận hưởng một đêm đầy ăn rừng, rừng ngủ với nhau.

Không cần phải có mùa thu, Highland vẫn có một chiếc lá vàng mùa lá đỏ, mùa của sự thay đổi màu sắc. Tây Nguyên không phải là châu Âu, Tây Nguyên chỉ cho mình, đó là tất cả.

Vườn quốc gia Yok Đôn, gần thành phố Buôn Mê Thuột 40km về phía tây bắc, trục I đường tỉnh theo hướng đi từ huyện Ban Mê Thuột Ea Sup. Có thể đến đây bằng xe máy, xe buýt hoặc taxi.

Thời gian tốt nhất để xem rừng khộp là khoảng tháng Mười Hai, tháng Giêng khi những tán lá chuyển sang màu vàng, màu đỏ. Đúng thời điểm trong ngày để đi đến rừng như buổi sáng và buổi chiều từ 15g.

Có rất nhiều tour du lịch cho du khách lựa chọn. Đối với những người thích tập thể dục, có thể tự do đi bộ hoặc đi xe đạp đến thăm rừng.

Ngoài ra còn có một lần dịch vụ bằng xe tải, riding, câu cá đêm, một kiểm lâm ngày hoặc học nấu ăn của các dân tộc bản địa.

Nếu bạn muốn ở lại qua đêm, du khách có thể cắm trại hoặc ở lại tại nhà nghỉ của các công viên quốc gia.

Một khi vào rừng để chuẩn bị nước uống đầy đủ, quần áo chống nắng, thuốc chống côn trùng. Nếu lợi ích tự do luôn luôn làm theo đường bộ, không quá sâu trong rừng khi không có hướng dẫn cụ thể.

Tuân thủ các quy định về vệ sinh, không có tác động lên hệ sinh vật. Hãy cẩn thận khi sử dụng lửa như dễ xảy ra cháy rừng mùa khô.

Xem thêm: khám phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.