Núi Ba Thê – sơn thủy hữu tình

Núi Ba Thê (thị trấn Óc Eo, thoai Sơn, An Giang) vẫn còn địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, thưởng thức một bữa ăn ngoài trời … nhờ phong cảnh biển sơn quyến rũ, khí hậu mát mẻ quanh năm.
Theo thành phố tỉnh lộ 943 Long Xuyên của thoai huyện Sơn nhìn thấy một Bà núi xa giữa những cánh đồng lúa bao la đang nổi lên.

nui-ba-the

Thị trấn Óc Eo nằm ở chân núi với bóng giống như một thị trấn nhỏ ở vùng Midlands, nó là hiếm ở miền Tây Nam. Từ đây có tuyến đường chạy nhựa xung quanh núi, hai bên đã có những làng quê yên tĩnh.

Charming

Nằm giữa vùng đồng bằng nút từ trên đỉnh Bà bao gồm khoảng cách tầm mắt về phía tây là một loạt Sơn hỗn loạn lăn, phía đông nam của vịnh Thái Lan xuất hiện nơi chân trời. Trong mùa lũ, nhiều cánh đồng bị ngập lụt bị sa thải trong các lớn, đó là làng nép mình bên lót kênh rạch đan xen như một bàn cờ.

“Nhìn xung quanh không khí đất nước rộng lớn trông giống như một bức tranh thủy mặc kính sơn” – Ông Nguyễn Hữu quy chế, giám đốc của Hội đồng Quản lý di tích Óc Eo văn hóa.

Không chỉ có các di tích ẩn và hiện vật của các nền văn hóa Phù Nam cổ đại, BA cũng cung cấp mở nhiều giai thoại về lịch sử và văn hóa của các quốc gia mới này.

Trên núi có ngôi chùa cổ Sơn Tiên Tử, tượng Phật Quán Thế Âm vườn trước đứng trên một 8m sen cao vừa thánh thiện vừa hùng vĩ với đôi mắt thân thiện quét toàn bộ thế giới của con người.

Side hội trường với những tảng đá granite lớn như con voi cao 3m, trên mặt in dấu chân khổng lồ mà dân làng “chân đầu tiên” của một nàng tiên có chân trên băng ép để đóng dấu …
Ở mũi phía bắc của núi có một tảng đá có hình dạng như một cây đào khủng khiếp, 320cm dài. Bao gồm cả người già vào một đêm mưa sấm sét liên tục, sét đã tiết lộ một mega nhìn thấy nó được hình thành cây đào, vì vậy mọi người gọi nó là thành lập ngôi đền bằng đá tuyệt vời và hành quyết.

Ven núi một ngôi chùa cổ Linh Sơn Tự thờ hai tấm bia đá cũ và thần tượng nổi tiếng có bốn cánh tay, đó là bức tượng thần Vishnu trong Bà La Môn giáo, giống như bức tượng Bà Chúa Xứ ở Châu Đốc Núi Sam.

Ngôi đền có gấu cổ im lặng giữa các trường với những cây cổ thụ cao chót vót thẳng.

Nơi hấp dẫn dã ngoại

Trong các ngọn núi xung quanh trong gió, không khí trong lành mát mẻ, những tháng cuối cùng của không khí lạnh lẽo, lăn dài mơ hồ mà du khách có thể cảm thấy như bạn đang ở Đà Lạt, thị trấn Óc Eo như một cao nguyên phố núi.

“Mỗi ngày nhiều người dân địa phương thường đi bộ trên những vách đá Sơn Mười tập thể dục vừa phải, chỉ cần thư giãn, thiền định ngày cuối tuần, nhiều sinh viên trong những nơi đến thăm, để vui chơi.” – Ông Đinh Văn Cảnh, Phó Chủ tịch của thị trấn Óc Eo, cho biết.

Đặc biệt, gần đây nhiều khách du lịch, những thanh niên, sinh viên thường tổ chức dã ngoại đi chơi đến vùng núi Bà để khám phá, tìm hiểu về thiên nhiên, văn hóa, vừa thưởng thức cảnh.
“. Thành phố Long Xuyên nằm chỉ khoảng 40 km Trên rừng tươi tốt, người dân trồng một vườn cây ăn quả được điểm rất lớn đất bằng phẳng thích hợp cho việc tổ chức các hoạt động nhóm, trò chơi, dã ngoại rất hấp dẫn” – ông Lê Thanh Vân, sinh viên đại học lãnh đạo An Giang, cho biết.

Óc Eo khách ở xa đến thăm thị trường mua sắm thực phẩm, các yêu cầu, sau đó lái xe thẳng lên núi tham quan tự do và khám phá. Ăn trưa với võng hoặc che bạt nằm dưới cây thư giãn gió du dương.

Sau một ngày đi làm buổi tối chuông chùa vang khắp khu rừng, khu vực yên tĩnh, lắng đọng như yên tĩnh như là linh hồn, trái tim cảm thấy thanh tao, mềm mại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.