Ấm lòng chè bà cốt ngày thu se lạnh

Ngày lạnh thưởng thức khám phá bát chè nóng, hương thơm của gạo nếp, gừng, đường, bạn sẽ cảm thấy tất cả những bài thơ trong ngày cuối mùa thu ở Hà Nội.

che

Cốt trà như cháo bà ba ở miền Nam. Món ăn này là một Hà Nội phổ biến thông qua mùi vị đặc trưng đơn giản, với một hương vị ấm áp của gừng cho cảm giác ấm áp thoải mái trong thời tiết lạnh trong những ngày này. Một bát chè bà thường vẫn chỉ có 3 thành phần đơn giản: nếp, đường, gừng, tuy nhiên rất ngon trong phong cách, người đầu bếp phải biết bàn tay, sử dụng lửa như trà chia sẻ tiếp viên nhà hàng.

>>> Độc là bánh bao ăn bằng ống hút ở Trung Quốc

Đầu tiên, chọn loại hoa màu vàng dính, mẩy hạt màu trắng, sau đó rửa sạch, sau đó ninh nhừ như cháo, chờ đợi để bắt đầu nồi đun sôi, màu nâu cánh gián thắng nước đường mật sẽ được thêm vào để nấu ăn với nhau. Điều quan trọng là phải biết người nấu canh để khuấy lửa và biết làm thế nào để tắt nó đi vào đúng thời điểm hạt không bị nát mà chỉ nở. Bước cuối cùng, gừng nghiền nát được thêm vào hương vị và tăng nhiệt cho món ăn.

Một bát chè bà vẫn còn là hình thức “chuẩn” phải đẹp với các hạt nếp không bị phá vỡ nở, trận đấu, đường trung bình, không quá dày hoặc mỏng. Trên tất cả hương vị ngọt ngào của trà đủ để dính, gừng có mùi thoang thoảng của sự hài hòa, không quá nóng.

Mục chè Bà Thìn (Bat Dan Street) truyền thống nổi tiếng ở phố cổ với nhiều loại bánh, chè truyền thống đi. Khách hàng cũng có hai menu trà cho mùa hè và mùa đông để chơi chỉ là một món ăn ngon, lại vừa phù hợp với sự thay đổi của thời tiết. Ở Hà Nội những ngày này đang chuyển mình vào cuối mùa thu và chút se lạnh, đổ xô lại, gia cố cháo của cô ở đây đã bắt đầu nhiều người sành thích ngọt ngào.

Mục trà Ba cháo bán Thin ăn với nếp cốt gạo bình, để thanh bạn sẽ được thưởng thức hai món ăn trong một bát chè đầy đủ với các hạt nếp trong sóng sánh nước đường ngọt. Những ngày cuối thu se lạnh, ngồi trên vỉa hè để thưởng thức mùi thơm bát trà, bàn tay vẫn còn nán lại nhiệt tỏa ra từ bát sứ, đôi khi nhìn vào các con phố, cảm giác hoàn toàn thưởng thức hương vị cuối cùng của mùa thu Hà Nội.

Ngoài cốt xôi bình trà, bạn có thể thử các loại trà mùa đông khác nhau như trà đặc sản đậu đen, trôi bánh mì nóng … Giá của đồng và 17.000 cháo Ba dòng Thin 07:00-11:00 bán muộn. Bởi vì mỗi trà thường đông đúc, bạn nên gửi xe ngồi thoải mái thưởng thức trà, chỉ để đạt được thời gian trong việc đi dạo phố cổ và khám phá ẩm thực hơn Hà Nội.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.