Ẩm thực Tết ở Tây Nguyên

Tây Nguyên là nơi có hàng chục dân tộc, đặc biệt là phía đông đồng bào dân tộc Ba Na và Gia Rai, Êđê, M’Nông, Xơ-đăng, H’rê …

>>> món ngon

Mỗi dân tộc đều có phong tục tập quán của mình và tổ chức kỷ niệm các ngày lễ năm mới mỗi năm làng một lần thu hoạch. Các ngày lễ hộp mật mã, các cột nhà hy sinh trâu, gạo mới Tết Tết giảm, Festival cháy … tình trạng quá tải xảy ra trong mùa khô. Đây là bữa tiệc năm mới ở Tây Nguyên.

Trong những ngày nghỉ, Tây Nguyên là những món ăn dân tộc cùng, từ thịt nướng cho rượu vang. Khi cho ăn uống và nấu ăn, do đó là những đặc điểm của mỗi quốc gia và của từng địa phương.

tet

Giữa tuần, người dân bản địa để ăn cơm thức ăn từ các loại rau rừng, nấm đen, củ, chồi trên nó. Kiếm được cá thường xuyên ở sông, động vật rừng để cải thiện hơn nữa các bữa ăn. Đối với gia súc, chuồng gà quá, được nuôi dưỡng bằng chăn thả trong rừng, sông, suối, và chỉ sử dụng trong thịt hy sinh để thần hoặc được mời đến bữa tiệc của những người trung thực.

Trong những ngày nghỉ Tết, gạo nếp nấu chín gạo và lúa thay thế con đường của tổ tiên của họ: Com Lam. Họ cắt ống trong rừng tre non, giữ lại các đường ống ở một đầu và gạo nếp và nước, và sau đó lại bị đốt cháy với các nút lửa và than mịn. Những ống gạo, bôi đen vỏ bên ngoài nhưng bị mờ, nhưng khi cắt nhỏ vỏ cây trái, lớp tiếp xúc gạo nếp ngon, không thể cưỡng lại. Hương vị nếp quyện với mùi thơm của tre tươi qua lửa cho cơm, có một hương vị đặc biệt, nấu xôi rằng con chó, trong một cái chảo.

Thịt là một yếu trong món ăn Tết. Thượng làm Thui lông động vật trên cọc. Họ không nhận chế biến thực phẩm đặc biệt là ở các vùng đồng bằng. Đặc biệt, các món nướng và tạo ra các món ăn như vịt, nem sống ở dạng thô sơ. Những món ăn để giải trí hoặc để cung cấp cho các vị thần.

>>> Những món phải thử khi đến Tây Nguyên

Ngoài ra, họ cũng sử dụng Pheo lấy từ ruột động vật bốn chân vào nhà bếp là một đặc điểm của cách thức mà mọi người đều tấm nghiêng Gia Rai và Ba Na. Bằm liệu và hỗn hợp phương tiện truyền thông báo chí đóng một vai trò quan trọng tạo ra các món ăn thịt bò, thịt dê nguồn chính của sự hy sinh của Thiên Chúa. Ông ấy đang có bóp Pheo thịt. Có thịt băm nhỏ trộn với muối trong thùng tre. Có món thịt trộn với Pheo sau đó được gọi. Có hỗn hợp với nhiều thịt, muối và hạt tiêu để Pheo trên tờ giấy. Không thịt, ruột, gan, đại tràng trộn trong thùng tre. Họ có bánh mì kẹp thịt, khí hậu, Pheo, trộn muối ớt xay nhuyễn. Xoa bóp da với Pheo cũng một tấm. Món ăn phổ biến thái lát gan và lá trên xiên tre để nấu ăn thay thế.

Trong thịt sống trên các món ăn được sử dụng, nhưng không nấu ăn, nhưng có thể là nguyên liệu Pheo hoạt động để tái tươi thịt, như nem thính gạo ở Bắc Kinh. Hơn nữa, tất cả những món ăn mà luôn luôn làm cho cuộc sống của một món ăn nhiều gia vị bao gồm. Uống rượu vang là điều cần thiết trong những ngày nghỉ Tết. Wake đóng thậm chí đặt chống rượu vỡ, lá chuối được đặt trong mô (giỏ) để thực khách vừa thưởng thức SIP cuộc trò chuyện và thỉnh thoảng đưa tay nắm lấy một số ít các thức ăn vào miệng …

Cùng với thức ăn tươi sống, do đó, các món ăn nấu theo truyền thống cổ xưa. Trong món ăn này, thịt được luôn nấu với gạo và rau quả đã được nghiền nát thành bột nhão món ăn đặc biệt như cháo có thể rút ra ăn được.

Món ăn thịt nướng rất phổ biến và được ưa thích. Có loại mang lá tươi bọc trong than hoặc tro trước khi chôn nóng. Một số được xâu chuỗi được tổ chức trong việc đốt than.

Trong không khí của cộng đồng Năm mới, là nơi để ăn với nhiều ý nghĩa, không chỉ đáp ứng nhu cầu của bụng, ăn không ngon, mà còn đáp ứng nhu cầu của cư tri ân tại nước láng giềng làng, mối quan hệ giữa con người với nhau .

Ngoài chỉ đề cập đến trong thực đơn, món ăn cho ngày lễ Tết không được tách ra từ tâm linh, tôn giáo sâu sắc, sự kết nối giữa người đàn ông đã chết, giữa con người và Thiên Chúa. Vì vậy, thức ăn nước uống vào các ngày lễ năm mới mang ý nghĩa tâm linh và trang trọng.

Xem thêm: tour du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *