Đa cấp: Đã không còn những buôn làng Tây Nguyên yên bình

Ngay sau khi Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho phép Quản lý thị trường Gia Lai 2 công ty bị xử phạt doanh nghiệp MLM với tổng số tiền phạt 246 triệu, đã Thiên Ngọc 3 đóng cửa, trở lại văn phòng cho thuê (bên phải) làm cho rất nhiều người liên quan đến mạng của công ty, chẳng hạn như ngồi trên đống lửa.

Tan cửa, bởi vì các nhà hàng đa cấp bị nghiền nát
“Bạch tuộc” đa cấp vòi quấn mình bản với quảng cáo kỳ diệu Kathy – và vẫn không có tiền. Kon Tum, Gia Lai đang quay cuồng từ biến điều khiển đa cấp.

>>> dai ly ve may bay

Trap “tiền thưởng”

Kinh hoàng với số lượng 4.170 người tham gia sau khi thống kê, Phó Chủ tịch tỉnh Kon Tum – Nguyễn Đức Tuy – buộc phải ký văn bản gửi 2641 để Bộ Công nghiệp và Thương mại “mở rộng” của mô hình đa cấp. Kon Tum nằm trong số 27 tỉnh của Bộ Công an Công an giao phó cho địa phương đa cấp điều tra tai nạn. Dù muốn hay không, Kon Tum cũng phải mang theo rất nhiều các quan chức nhà nước, cán bộ công chức, giáo viên đã được tham gia vào mô hình này. Nhiều công ty cũng cho ăn cám dỗ, lôi kéo đồng bào dân tộc thiểu số tham gia.

“Mọi người không tin rằng hàng ngàn lần số tiền thưởng trong tỷ giá ngân hàng, nhưng khi mua hàng có uy tín tại địa phương, tham gia mạng lưới của Ngọc Minh Uy (TNMU) Thiên những người cùng một lúc làm theo” – ông A Hùng (thắng Dak, Đăk Pet xã, huyện Đăk Glei, Kon Tum) thở dài sau.

Công ty đã cài đặt plug người dân địa phương là “môi giới” để tạo ra “sự tự tin”. Một ngày đẹp trời, một nướng – áo khoác thời trang, cặp xách sáng bóng – giới thiệu như là bán hàng Công ty TNMU hoặc chào mời mua nồi cơm điện, bếp cảm ứng, mỹ phẩm … 5 triệu đồng / sản phẩm, thấm sau 2 năm một mình, 41 triệu sẽ có được nhận. Chỉ cần giới thiệu người mua sẽ được “thưởng” 1 triệu. Sau đó, xem A Brown và A Kro 41 triệu mỗi lĩnh vực, mọi người bắt đầu có niềm tin, khát vọng.

Ba Đình Y (cùng buôn) nước ozone lọc mua 11 triệu, mặc dù giá thị trường thấp hơn 2 triệu đồng. Cô tính toán rằng, sẽ được khen thưởng với hơn 40 triệu, nhưng tiền đã mua nó sẽ được 29 triệu từ. “Số tiền đó là gần 10 năm làm việc trong các lĩnh vực,” – cô bình tĩnh nói ý định.

Một người là một chức sắc trong tiền bán buôn Với 30 triệu mua, sau đó, cũng nhận được giải thưởng. Vì vậy, mọi người đồng thời bán gà thịt lợn, sử dụng tiết kiệm liên quan. Một Với ​​lắc đầu nói, tiền thưởng mua cũng dốc, nhưng thời gian dài không thấy thưởng.

huyện Đăk Glei có 152 hộ gia đình tham gia mua sắm hàng đa cấp. Một nồi nồi cơm triệu $ 4.5, hai nồi áp suất 11,7 triệu … Có người mua nhiều mặt hàng trong số tiền 260 triệu đồng. Kinh tế Infrastructure Manager Đắk Glei – Nguyễn Văn Sơn, ngao chán: “Sau khi kiểm tra, phát hiện các mục là từ Trung Quốc, Đài Loan có giá 900.000 đến 1 triệu đồng”. Và nó đã đến Một Brown, A Kro nhận được hàng trăm hàng ngàn người phải giả vờ để được công nhận là công ty 41 triệu tiền thưởng không được mọi người biết.

Aloe Trading Co Ltd được tung ra chiêu bài độc quyền hơn: Hãy cho “đi học đại học”. Nhiều nạn nhân đi phân nhiều năm, thời gian để quay trở lại đào tạo lửa trợ chính quyền mới cho MLM.

>>> Nông thôn Tây Nguyên khoác lên diện mạo đẹp

Thư Y (sinh năm 1995, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum) là một người phụ nữ quyến rũ của thành phố Huế (Thừa Thiên – Huế) học “tốt nghiệp”. giấy tờ chứng chỉ giấy chứng minh nhân dân, không phải trả học phí. Y văn đã không được bú trường được đưa vào một “trung tâm của những ý tưởng để làm giàu cho học tập.”

Mất 70 triệu mua, và được dạy làm thế nào để tìm được người mua. nhân viên công ty nuôi dưỡng từ “nếu không bán được, đem bán cho người thân, họ hàng của gia đình”. Chán nản, Thư rời khỏi làng. Ask tiền lấy lại nó? Y Thư buồn bã: “Tiền vay mượn gia đình Cuốn bây giờ..”

Một plugin Khi (Đăk Long, huyện Kon Plong) chịu trách nhiệm lôi kéo thanh niên gần 10 triệu trường “đại học”. gỉ không cần giấy tờ như vậy, mỗi lần thanh toán là để đi đến trường.

Kon Plong an huyện trưởng – Đại tá Trần Duy Liên cho biết gian lận tấn công rất trẻ con, nhưng cũng không ít nạn nhân của Đắk Long bẫy. Đây là một phương pháp lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi đối mặt với một con đường tự nhiên được hình thành cựu sinh viên trường Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum. Từ khi gia nhập đa cấp Một khi bỏ học, thành phố Huế “làm giàu học tập” và lôi kéo bạn bè tham gia.

Theo điều tra của cảnh sát tỉnh Kon Tum, các công ty được đặt tại địa chỉ TNMU A6 / D11 + A7D11 / Đồng Bông, P.Dich Vọng Hậu. Quận Cầu Giấy, Hà Nội, và các công ty có trụ sở tại ATC 199 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh. Trưởng ban Kinh tế – Đắk Glei Cơ sở hạ tầng – Nguyễn Văn Sơn thẳng thừng: “. Phishing rõ ràng Một” hit “trên sự tham lam của những người chờ đợi xếp hàng để mua tiền thưởng”.

Phủ định

mô hình kinh doanh đa cấp từ Gia Lai, Kon Tum tràn vào hoạt động chướng biến, gây nhiều khó khăn cho các tỉnh này. Từ tố cáo của người dân, bộ phận quản lý thị trường xử phạt Gia Lai Công ty Cổ phần Đầu tư – 68 Thương mại Phúc Gia Bảo (địa chỉ 89 / Phạm Văn Đồng, TP Pleiku, Gia Lai) 240 triệu đồng; Thiên Ngọc mô kinh doanh động cơ 3 (địa chỉ 199F / Đường Phạm Văn Đồng, TP Pleiku) 6.000.000. Theo điều tra của PV, sau khi bị xử phạt phát hiện, Thiên Ngọc 3 đã được đóng cửa, trở lại văn phòng cho thuê.

Chủ nhà gọi là Hưng (TP Pleiku, Gia Lai), cho biết Thiên Ngọc 3 đã hoạt động hơn 3 năm với giá thuê trên cơ sở, mỗi ngày có hơn 100 người đến giao dịch. “Sau một thời gian bị xử phạt, họ nói rằng kinh doanh Công ty” thịnh vượng “với hàng nghìn nhân viên nên cần văn phòng lớn hơn để hoạt động” – thông tin Hưng.

da cap

Trong khi đó, Phúc Gia Bảo vẫn mở cho doanh nghiệp 68 khiên đại lý cà phê. Trong danh sách các hoạt động đăng ký tại Sở Công Thương Gia Lai, công ty không có điều này. Không bình thường, khi 23 đơn vị đăng ký kinh doanh, chỉ có 5 công ty cung cấp địa chỉ trụ sở hoạt động. Cũng kinh doanh các mặt hàng chủ yếu là đồ gia dụng, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, cà phê, chè … Kể từ đó, “cái bóng” kinh doanh hàng tiêu dùng nhập lậu, kém chất lượng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Lao Động, Bộ Gia Lai Thương mại thừa nhận, đối tượng MLM đã cung cấp thông tin sai lệch, gây hiểu lầm về bản chất, chất lượng và công dụng của sản phẩm, dụ dỗ người khác tham gia buộc và người tham gia MLM để mua một loạt các sản phẩm … Tương tự như vậy , tỉnh Kon Tum trong năm 2641 văn bản / Ban-KTN khẳng định với Bộ Công Thương, mức đa hoạt động nhỏ gọn trong tỉnh này có bất thường, kiểm soát biến. Mạng lưới hoạt động xâm nhập vào vùng sâu, vùng dân tộc thiểu số từ xa và đồng bào dân tộc, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để thúc đẩy “ít vốn đầu tư, thu nhập lãi” khủng bố “; Làm việc không nên ở lại trên số tiền thu hàng tháng”.

Công văn 2641 nói tình hình hiện nay: “Sau khi tiền để mua các sản phẩm, các chương trình phát hiện nhiều người kém chất lượng, không thiết thực cho cuộc sống, các quỹ đầu tư vào nợ xấu và không hồi phục ngọn đuốc”.

Quản lý khó khăn (!?)

Với bất cập, Kontum, Gia Lai cho biết, trong tương lai tình hình sẽ tiếp tục một đa cấp diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình an ninh trật tự. Theo hình thức hoạt động chủ yếu qua điện thoại, truyền miệng, hội nghị, hội thảo, không có văn phòng và các thỏa thuận hợp đồng chỉ có 2 bên rất khó khăn cho chính phủ trong việc quản lý, kiểm tra. Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), đơn vị được coi là “bàn tay giúp đỡ” cho các loại hình công trình biến đa cấp khi phê duyệt giá trướng hàng hóa tăng cao hơn giá thị trường nhiều lần. Trong khi đó, các đơn vị chính để “độc quyền” vấn đề xử phạt mà không có thẩm quyền cho các cơ quan có liên quan ở cấp địa phương.

Thật vậy, các hình thức điều trị được thực hiện chỉ có hai tỉnh là xử phạt hành chính: phạt tiền 246 triệu Gia Lai; Kontum bị phạt 54,7 triệu). Vì vậy, không thể nói đủ để răn đe, ngăn chặn sự lây lan của tiêu cực đối với mô hình này.

Kể từ đó, hai tỉnh đề nghị Bộ Công Thương Chính phủ đề xuất bổ sung, sửa đổi một số quy định tại Nghị định 71 / 2014ND-CP theo hướng thẩm quyền xử phạt bổ sung của địa phương; Bổ sung, sửa đổi các nội dung của các khoản tiền gửi theo quy định tại Điều 29 của Nghị định 42/2014 / NĐ-CP. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia và mở rộng 389 cuộc khảo sát dự án các băng nhóm đường, kinh doanh cấp chiếm đoạt tài sản của người dân.

Rất rõ ràng xác định, Bộ Công nghiệp và Thương mại chịu trách nhiệm trước Chính phủ về các vấn đề của hoạt động quản lý đa cấp. Tuy nhiên, để không bao giờ quay hôn mê sưng multilevel mới đè nặng lên người? Câu hỏi này xin vui lòng trả lời cho Bộ Công Thương.

Xem thêm: tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.