Du khách bị kẹt lại Paris sau khủng bố

Các du khách đến Paris để chiêm ngưỡng những thành phố của tình yêu là nhanh chóng lên kế hoạch để trở về nhà.

Paris là một trong những thành phố nổi tiếng nhất trên thế giới với hơn 15 triệu khách du lịch mỗi năm. Mặc dù tháng mười một là thời kỳ cao điểm của du lịch nhưng theo Mashable, có nhiều khả năng hàng chục ngàn du khách ở Paris là bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công khủng bố ngày hôm nay 13/11, được coi là đẫm máu nhất trong lịch sử lịch sử của Pháp kể từ Thế chiến II.

paris

Ngay sau đó, nhiều khách tour du lịch nhanh chóng đóng gói hành lý, di chuyển đến ga xe lửa và sân bay Charles de Gaulle để trở về nhà. Tổng thống François Hollande ra lệnh đóng cửa biên giới, nhưng giao thông công cộng, các chuyến bay và tàu vẫn đang hoạt động.

Nhiều hành khách cho biết họ phải xếp hàng dài và chờ đợi chỉ vì an ninh sân bay đã được thắt chặt sau khi các cuộc tấn công khủng bố. “Tôi đã xếp hàng hai giờ và có thể phải đợi 2 tiếng nữa,” một khách du lịch trên bản cập nhật cá nhân.

Hãng hàng không Air France các chuyến bay để đảm bảo không bị hủy bỏ, nhưng cũng nhắc lại lời cảnh báo của chính phủ về các biện pháp an ninh và khả năng chậm trễ.

Trả lời Mashable, một số khách du lịch tại Paris cho biết họ không có ý định thay đổi kế hoạch bởi các cuộc tấn công. “Bạn thấy đấy, không có nhiều người trên đường phố, trong các nhà hàng. Nhưng mọi thứ sẽ sớm trở lại bình thường, bằng cách nào đó”, một người Mỹ đã đến thăm gia đình tại Paris cho biết.

>>> kinh ngiệm

Hiện nay rất nhiều điểm tham quan ở thủ đô nước Pháp gần như tháp Eiffel, bảo tàng Louvre … Tình trạng khẩn cấp đã được cũng tuyên bố Tổng thống Pháp. Theo số liệu mới nhất, sau một loạt các vụ tấn công ở Paris, ít nhất 132 người thiệt mạng, 352 người bị thương, trong đó có 99 quan.

Xem thêm: tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.