Kinh nghiệm đi tàu hỏa cao tốc ở Trung Quốc

Vé đặt hàng trực tuyến giúp giảm thiểu những khó khăn để mua vé tại các ga, hơn nữa, có thể thay đổi thời gian khởi hành miễn phí.

Kinh nghiệm Du lịch Trung Quốc là “một cơn ác mộng” đối với hầu hết khách du lịch nước ngoài, bởi thật khó để tìm một ai đó có thể giúp nói dấu hiệu tiếng Anh hoặc tiếng Anh. Tuy nhiên, chỉ cần nói “bập bẹ bơm” một số từ được sử dụng khi khẩn cấp, cùng với sự chuẩn bị cẩn thận, bạn vẫn có thể di chuyển dễ dàng giữa các thành phố trong cả nước một tỷ người không có bất kỳ trở gì quan tâm.

Hệ thống giao thông công cộng ở Trung Quốc đang gia tăng. Cùng với hệ thống đường sắt truyền thống đường sắt cao tốc, kết nối các thành phố lớn, dọc từ Quảng Châu tới Bắc Kinh, đi qua các thành phố lớn như Thượng Hải, Thâm Quyến, Hàng Châu, Tô Châu, Tây An, Nam Kinh, Thiên Tân …

Tàu cao tốc có lợi thế là tốc độ di chuyển rất xuất sắc, giá cả hợp lý, với nhiều chuyến bay mỗi ngày. An ninh rất tốt, cả về người và hành lý, tất cả trải qua kiểm tra an ninh nghiêm ngặt bởi máy quét trước khi lên máy bay.

Làm thế nào để mua vé

>>> Lựa quà du lịch cho người bạn ngoại quốc

Mua vé trực tiếp tại ga

Trước khi trực tiếp đến nhà ga, có tên của điểm đến của bạn, cả ở Trung Quốc và chuyển soạn và cố gắng đọc chúng để vượt trội. Bạn có thể chọn mua vé tại quầy hàng, hoặc mua các máy bán hàng tự động.

Khi mua vé bằng máy bán hàng, bạn chuyển sang màn hình hiển thị bằng tiếng Anh, sau đó mua bằng cách chọn địa điểm / xác nhận / đặt tiền / nhận vé như vé tàu điện ngầm ở nhiều quốc gia khác.

Cách thứ 2, bạn có thể mua vé tại các nhân viên quầy. Tại Bắc Kinh, Thượng Hải, số lượng nhân viên nói tiếng Anh khá nhiều, do đó, các vé không phải là quá khó khăn. Nhưng ở các thành phố nhỏ hơn, nó thực sự khó khăn. Đôi khi ngay cả một sự thay đổi chỉ có một nhân viên duy nhất có thể giúp bạn.

Ngoài ra, bởi vì hầu hết người dân Trung Quốc chọn để mua một vé đến ga nên các hàng đợi là tất nhiên, nhiều hơn, đường rất dài. Tại các trạm chính, tìm được nhân viên bán vé truy cập trực tiếp, đôi khi bạn sẽ phải đi bộ rất dài, có thể làm bạn bỏ lỡ chuyến bay. Chưa kể đến những rủi ro không thể được mô tả như là họ muốn đi, những gì thời gian đặt vé máy bay, hoặc nguy cơ xảy ra khi các máy bán vé tự động nuốt tiền mà không cần một vé …

tau hoa

Mua vé trực tuyến

Du khách nước ngoài không nói tiếng Trung Quốc thì đây là cách tốt nhất. Có rất nhiều cách để đặt vé trực tuyến, thông thường, bạn có thể sử dụng các trang web english.ctrip.com. Dưới đây là bán vé trực tuyến webstie bằng tiếng Anh, ngoài vé tàu cũng vé máy bay, khách sạn … Hãy nhớ rằng, không đặt vé qua email Gmail, vì không thể truy cập ở Trung Quốc, trong trường hợp cần mở mail để lấy mã số vé của bạn có thể được thay thế bằng Yahoo.

Bạn chọn vị trí bạn muốn đến và thanh toán bằng thẻ Visa hoặc Master Card như đặt vé máy bay. Hành khách sẽ phải trả một khoản phí nhỏ, tạm gọi là phí đặt phòng. Phí này sẽ được hoàn trả cho các thẻ khi bạn nhận vé tại nhà ga.

Sau thành công của vé trực tuyến, bạn sẽ nhận được một vé mã email và mã số đặt phòng. Lưu ý rằng 2 con số khác nhau vì vậy tốt nhất là bạn nên in ra email ban đầu.

Vé sẽ được thực hiện trực tiếp khi bạn mang theo cuốn sách mã vào bất kỳ trạm trên khắp Trung Quốc, tại bất kỳ thời điểm nào. Nếu chụp tại trạm vé đi, bạn không mất phí, còn với các thiết bị đầu cuối khác, bạn phải trả một khoản phí nhỏ, một vài đồng tiền. By vé cuối cùng này, bạn có thể lên tàu.

Ưu điểm lớn nhất của chế độ này là bạn sẽ không phải xếp hàng, không phải lo lắng vé. Đặc biệt, ngay cả khi bị mất, và bạn sẽ không mất vé, mà đã được chuyển giao cho vé máy khác (nếu có) mà không có bất kỳ chuyển đổi phí.

Bạn nên đến sớm để có được vé, bởi vì trong các đài lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, một lối vé rất xa, đôi khi làm cho bạn trễ tàu.

Chú ý

– Khi chọn một vé đường sắt tốc độ cao, bạn nên chọn loại 1 vé, chất lượng dịch vụ tương đương với VIP cabin là chi phí rẻ hơn nhiều. Khoảng cách giữa, ghế ngồi thoải mái lớn cho hành lý. Tàu thuyền rất sạch sẽ, yên tĩnh, không có tiếng ồn. Trên tàu, mặc đồng phục lịch sự nhân viên, nhiệt tình, một số người có thể nói được tiếng Anh.

– Vé tàu cao tốc không in bằng tiếng Anh. Sau khi vé, bạn có thể yêu cầu nhân viên hộ gia đình của bạn đọc thời gian Có những chuyến bay, bến cảng, các toa. Hoặc không, bạn có thể tìm hiểu những từ này trong Trung Quốc, hoặc chụp hướng dẫn vé trực tuyến. Những lời nhân vật đơn giản, không quá khó để nhớ.

– Thường thì một thành phố lớn sẽ có một số trạm, không chỉ là một. Hãy xác định vị trí địa chỉ chính xác của nhà ga gần khách sạn và tìm thấy vị trí của mình trong hầu hết, hoặc gần các trung tâm nhất.

– Tại mỗi trạm, tên địa danh được phiên mã, ghi trực tiếp bên dưới tên Trung Quốc. Tuy nhiên, nó chỉ giúp bạn xác định vị trí, nhưng rất khó để yêu cầu mọi người xung quanh, bởi Trung Quốc có dấu, mặc dù bạn có thể đọc “sao chép” những âm thanh của nó, đọc sách là khác nhau hơn so với đọc tiếng Anh. Nếu bạn phím màn hình mà tên ra cho những người xung quanh, nó không phải là chắc chắn rằng họ có thể giúp bạn bởi vì không phải ai cũng có thể đọc Latin.

Xem thêm: khám phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.