Hoa Đào Nhật Bản Nở Vào Tháng Mấy? 10 Loài Hoa Anh Đào Đẹp Tại Nhật

Du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào nên đi vào tháng mấy? Hoa anh đào có nhiều loại và màu sắc tương đối khác nhau, không chỉ có màu hồng như bạn nghĩ. Cùng khám phá những thông báo thích thú này ngay hiện thời.

HOA ANH ĐÀO NHẬT BẢN NỞ VÀO THÁNG MẤY?

Từ cuối tháng 3, những cánh hoa anh đào trước tiên bắt đầu chớm nở báo hiệu mùa xuân xứ sở Phù Tang. Du lịch Nhật Bản từ cuối tháng 3 đến tháng 5 là thời điểm thích hợp nhất để du xuân và ngắm hoa anh đào.

Hoa anh đào Nhật Bản nở từ cuối tháng 3

Hoa anh đào Nhật Bản nở từ cuối tháng 3. Ảnh sưu tầm

Có đến 600 loài hoa anh đào khác nhau đua nở mỗi mùa xuân sang. Mỗi loại đều mang đến vẻ đẹp và màu sắc khác nhau. Trong đó có thể kể đến 5 giống hoa anh đào trổi nhất.

10 LOÀI HOA ANH ĐÀO NỔI TIẾNG TẠI NHẬT

1. Kawazuzakura

Kawazuzakura bắt đầu nở vào đầu tháng 2, là loại hoa nở sớm nhất tại Nhật Bản. Bạn sẽ bắt gặp dòng hoa anh đào Kawazu Zakura nhiều nhất tại thị trấn  Kawazu, tỉnh Izu.

Kawazuzakura

Kawazuzakura. Ảnh sưu tầm

Đặc điểm nhận mặt: Có màu hồng nhạt, 5 cánh, cánh hoa lớn hơn các loại hoa anh đào khác.

2. Edohigan Zakura

Edohigan Zakura là loại hoa anh đào có tuổi thọ cao nhất. Sở dĩ có tên là Edohigan vì loại hoa này nở vào dịp higan (tiết Xuân Phân). trừ 2 tỉnh Okinawa hay Hokkaido bạn có thể tìm thấy loại hoa này ở bất kỳ đâu khi du lịch Nhật Bản.

Edohigan Zakura

Edohigan Zakura. Ảnh sưu tầm

Đặc điểm: Cánh hoa bé, cánh hoa đầu mùa sẽ có màu trắng và chuyển dần sang hồng nhạt. Hoa anh đào Edohigan nở đẹp nhất vào khoảng cuối tháng 3 hằng năm.

3. Someiyoshino (Anh Đào Yoshino)

Anh Đào Yoshino bắt đầu nở vào đầu tháng 4 và kết chu kỳ nở hoa vào cuối tháng.

Someiyoshino

Someiyoshino. Ảnh sưu tầm

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của Someiyoshino là cánh hoa có 5 cảnh và nở thành từng chùm, có màu hồng nhạt.

4. Takato Kohigan

Hoa anh đào Takato Kohigan bắt đầu nở vào tháng 4 và chỉ được tìm thấy nhiều nhất tại lâu đài Takato, tỉnh Nagano.

Takato Kohigan

Takato Kohigan. Ảnh sưu tầm

Loài hoa anh đào này có 5 cánh mang sắc hồng pha đỏ nhạt, mang cảm giác nhẹ nhõm nhưng không kém phần rỡ ràng.

5. Yamazakura

Yamazakura

Yamazakura. Ảnh sưu tầm

Hoa anh đào Yamazakura được biết đến là hoa đào hoang dại của Nhật Bản vì bạn chỉ có thể tìm thấy chúng khi đến những vùng núi. Cánh hoa 5 cánh có màu hồng phấn và bạn có thể phân biệt Yamazakura với các loại hoa anh đào khác nhờ phần lá đỏ tía của nó.

6. Ichiyo

Ichiyo

Ichiyo. Ảnh sưu tầm

Ichiyo có đến 20-30 cánh hoa màu hồng phấn. Chúng sẽ có phần trông giống với hoa cẩm chướng và nở muộn nhất so với những loại hoa anh đào khác.

7. Kikuzakura

Nếu bạn du lịch Nhật Bản vào cuối mùa hoa tầm tháng 4 và tháng 5 và sợ rằng sẽ bỏ lỡ mùa hoa anh đào đẹp nhất thì cũng đừng vội lo âu. Hoa anh đào Kikuzakura nở khá muộn và rỡ không kém cạnh những giống hoa khác sẽ không khiến bạn thất vọng.

 Kikuzakura

 Kikuzakura. Ảnh sưu tầm

Đặc điểm: Màu hồng phấn, nhiều cánh, được mệnh danh là hoa anh đào trăm cánh của Nhật Bản.

8. Kanhizakura

Kanhizakura

Kanhizakura. Ảnh sưu tầm

Đây là loại hoa anh đào dễ nhận diện nhất vì có màu hồng đậm và dáng hoa cũng khác hẳn các loại khác. Chúng trông giống như những chiếc chuông nhỏ màu hồng đang reo trong gió. Okinawa là khu vực có nhiều hoa anh đào Kanhizakura nhất

9. Kanzan

Kanzan

Kanzan. Ảnh sưu tầm

Hoa Kanzan là dòng hoa anh đào nhiều cánh, thuộc dòng yaezakura. Hoa có màu trắng hồng, mỗi hoa có khoảng 30-50 cánh hoa.

10. Shidarezakura

Shidarezakura

Shidarezakura. Ảnh sưu tầm

Shidarezakura khá phổ quát và được trồng ven đường tại khu vực quận Samurai Kakunodate. Các nhánh hoa Shidarezakura vươn dài và có phần rũ xuống. Nếu bạn tản bộ dọc các con đường sẽ dễ dàng chạm tay hoặc chụp những bức ảnh cận cùng dòng hoa anh đào này.

Trên đây là thông tin về du lịch Nhật Bản mùa xuân và những loại hoa anh đào NỔI TIẾNG. Dù có nhiều loại hoa anh đào khác nhau, chung quy lại, hoa anh đào đều sẽ mang nhẹ nhõm, lãng mạn và tươi thắm mỗi độ xuân về. liên can tổng đài miễn phí 1800 6700 đặt ngay tour Nhật Bản giá rẻ để không bỏ lỡ mùa hoa năm nay.

Xem thêm:

Đặt tour Nhật Bản giá rẻ ngay hôm nay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *