Khai quật mộ cổ Lưu Hạ chứa toàn vàng ở Trung Quốc

Bãi chôn lấp cổ của vua, từ Tây Hán khai quật gần đây, được coi là ngôi mộ chứa vàng nhất.
Ngày 17/11, tại Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, các nhà khảo cổ của đất nước đã khám phá và khai quật ngôi mộ của một nhà quý tộc từ Tây Hán (206 TCN – 24 SCN). Các bãi chôn lấp là khoảng 40 nghìn mét vuông với tổng cộng 8 ngôi mộ.

hinh-anh-mo-co-chua-toan-vang-o-trung-quoc
Khai quật bên trong ngôi mộ, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra 50 đồng tiền vàng, vàng thỏi 25 vàng được chôn cất cùng với phần còn lại.

hinh-anh-mo-co-chua-toan-vang-o-trung-quoc2
Theo nhà khảo cổ học cho biết mỗi đồng xu trưởng nặng 250gr, và thỏi vàng nặng khoảng 40 đến 250gr.
Ngoài ra, các nhà khảo cổ đã tìm thấy bức chân dung của Khổng Tử, gần 3000 hội đồng quản trị và thẻ tre gỗ. Cũng tìm số lượng lớn các đồ dùng làm từ đồng và ngọc bích trong các ngôi mộ.

hinh-anh-mo-co-chua-toan-vang-o-trung-quoc3
Tất cả các hiện vật được tìm thấy khi đưa lên mặt đất vẫn còn được giữ lại hình dạng ban đầu của nó. Điều này cho thấy những di tích bị chôn vùi trong một rất cẩn thận.
Tính đến thời điểm hiện tại, đây là ngôi mộ cổ từ thời nhà Hán chứa nhiều mặt hàng vàng trong ngôi mộ đã được khai quật.
hinh-anh-mo-co-chua-toan-vang-o-trung-quoc4

Các nhà khảo cổ xác định ngôi mộ này của Lưu Hạ, cháu trai của Hoàng đế Hán Vũ Đế và nói rằng những trang sức trên phần thưởng do Hoàng đế Lưu Hạ.

hinh-anh-mo-co-chua-toan-vang-o-trung-quoc5
Được biết Liu Xia là vua của Trung Quốc tổ chức ngai vàng trong thời gian ngắn nhất – 27 ngày. Ông qua đời tại 59TCN, tuổi thọ 33 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.