Khám phá mùa bơ Tây Nguyên

“Các trường hợp bơ” và một đứa trẻ ở vùng cao nguyên Bảo Lộc (Lâm Đồng) mà ném chăn buổi sáng sớm, vườn bơ bóng rổ áo váy bị đánh cắp tập lá xả rác ngâm mặt đất với mục sương.

Tây Nguyên có một mùa giải giàu bơ

>>Khám phá

Gần cô gái quê Đắc Lắc chỉ để thăm gia đình, hôm nay dừng lại với một túi bơ nhỏ. “Trên đây không phải là một khởi đầu tốt cho mùa nơi thưa ông. Nhưng cây bơ chín. Để làm như vậy ngày hôm nay, càng sớm càng vườn, hái quả chín rơi. Cô ăn nó chỉ là con người.”

“Sự chín thải trái cây.” Cô nhớ lại một cuốn hồi ký, tuổi thơ của tôi và những năm xa cao nguyên Bảo Lộc (Lâm Đồng), nơi chăn ném vào buổi sáng sớm, ăn cắp áo len áo khoác thu thập giỏ bơ chín vườn chỉ cần thả lá khô trên mặt đất đêm qua sương .

Bảo Lộc lúc đó còn gọi là B’lao không khí ẩm vì ít ánh sáng mặt trời hơn so với mưa Đà Lạt. Đặc sản, ngoài việc bán trà cửa cho khách du lịch để ăn và ngủ một giấc trước khi chiếc xe bước vào trận đấu, không có gì khác.

Nhưng để thành phố quê hương của mình dưới mẹ ở nước ngoài vẫn có thể bơ, da xanh khi chín quả màu tím, giảm một nửa cho thấy thịt vàng và sáng bóng. Loại bỏ những hạt giống đi ném dưới nước sữa đặc hoặc đường thìa dùng để ăn rất lớn.

bơ

Tại thời điểm đó, Bảo Lộc bị bỏ rơi Kỳ nơi các đồi chè, suối đầy cá trong khu vực. Cây bơ được trồng cho bóng mát, trái cây để ăn. Ngoài ra những người thích ăn, vì nó là “ngớ ngẩn” và muốn ăn ngon, ăn một cái gì đó “xa xỉ” như đường và sữa đặc.

Các nhà ngoại giao khu vườn rộng lớn của nó. Ông di cư từ các vùng vốn, Vĩnh Long, nơi có nhiều loài hoa quả ngọt ngào, là đất của cao nguyên đất đỏ, ông lao động trồng tất cả mọi thứ. Chứng tích của cây ổi đỏ trong thịt trắng, cây mận, điều, mãng cầu và mãng cầu xiêm Jack dai của chúng tôi, hay khóc …

Sau đó, từ các trường Nông Lâm của vườn ươm gần phần, nơi cậu bé (con trai) làm việc, bầu trở lại giống nước ngoài, trồng, ông nói. Một trong những bơ thực vật kỳ lạ.

Khi con cái bạn ở tuổi lớn ăn cây bơ vườn ông nội cũng là cao sang trọng. Những cây bên ngoài hàng rào là bơ xanh, để lại một dài, cứng, ruột cũng đầy màu xanh để.

Và ngay cả sân sau shea ếch bơ, quả tròn nhỏ, khi chín màu tím nắp chuyển đổi thành chất béo ruột vàng đậm hơn so với bơ, hạt nhỏ li ti.

Khám phá Vườn quốc gia Chư Mom Ray

Một cây bơ còn lại trong một ngôi nhà của Đà Lạt – Ảnh: Bích Ngà
Một cây bơ còn lại trong một ngôi nhà của Đà Lạt – Ảnh: Bích Ngà

Vào mùa thu quả chín, vỏ căng bơ, quả bóng ra khỏi thân cây xuống để thịt nấu chín trong vỏ, để khi thân là bơ mềm hướm hướm dần, chỉ cần chờ đợi làm việc cho gió để thả phịch trên mặt đất.

Đó là khi bơ hái đem vào nhà, một hoặc hai ngày để thêm lên đến chín không chứa đường lactose vẫn tốt đẹp. Chỉ cần một con dao và cắt bóc cắn tay để ăn, hương vị và mùi thơm hơi giòn, nhưng linh hoạt. Nghĩa đen thích tên – bơ.

Các loại trái cây chín vào mùa cô lớn lên như là bài tập về nhà, các chuyến đi nước ngoài về nhà một ít ngày và khan hiếm. Chỉ thỉnh thoảng bé mùa cậu bé bơ, nhờ vào thành phố sử dụng để đi gửi các liên kết việc thông báo cẩn thận đóng gói đi như một món quà.

Những ngày này, cô ấy hạnh phúc gia đình. Bơ món ăn ý nước tương, nước mắm, dùng với cơm trắng. Và nhiều hơn nữa sẽ được xem trưa bơ dòng chùm đá thực phẩm …

Nhưng suy giảm bơ lớn nhất của cô. bơ ngon này nữa. Anh đang ở trong một lá thư gửi giải thích cây bơ rất dễ bị thoái hóa, hạt giống được lựa chọn từ những cây giống cây mẹ, nhưng vẫn không được chăm sóc tốt trái cây ngon.

Do lai bởi ghép, nền kinh tế đang khó khăn, khi họ sử dụng để ăn với bơ đường sữa. giờ Bơ chạy chỉ, ít ỏi, chỉ để đưa nước cho lợn, nhưng bộ đôi để tách các hố.

Sau đó một ngày, trong một lá thư gửi đi, ông viết: “Trên đường đi, một vết cắt cho mỗi bơ bên ngoài hàng rào gì không thể giữ biết phải làm gì.”.

Và cũng như cha mẹ mình, cô được thăng chức ông nội, ông ngoại. nước vườn để chặt cây cũ xảy ra dần dần xây dựng một ngôi nhà cho các cháu. Nổi tiếng ngon cây bơ ếch cũng chịu chung số phận như cây ăn quả khác.

Cô cũng không còn là một cơ hội Bảo Lộc, hoặc thông qua các thông tin rất vui khi các nước cũ bây giờ đã trở thành thành phố. Ngoài ra bơ, sau những thăng trầm, hiện đang được phát triển Tây Nguyên loài cây kinh tế phổ biến và rộng rãi.

Thông thường, bơ thường chín tháng một 4. Nhưng người nông dân cách chăm sóc của hiện tại, nhiều cây bơ có thể đơm hoa kết trái bằng năm.

Nước láng giềng cô gái Đắc Lắc đã nói chuyện cho biết: “Tháng Mười Hai em bé vườn bơ rải rác hoa, Tháng Một Tháng Hai thấy bơ trẻ sau đó tháng Ba và đầu bơ chín Nhưng bây giờ là vườn hiếm lên để trưởng thành Bơ cũ xe thương mại… trạm. Trong khi đó bơ cứng, dễ vận chuyển. Và như vậy chín là dễ hư hỏng. “

Xem thêm:Du lịch Vũng Tàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.