Khám phá Vườn quốc gia Chư Mom Ray

Đến từ: Chư Mom Ray Vườn quốc gia nằm trên lãnh thổ của hai huyện Ngọc Hồi và SA Thầy, tỉnh Kon Tum, thành phố. Kon Tum khoảng 30km về phía tây bắc.
vuon-Quoc-nhà-mẹ-rayDac điểm chu kỳ: Đây được coi là thủ đô, nơi có rất nhiều rừng và nghệ thuật quý giá mà không có vườn quốc gia, khu bảo tồn ở trận đấu của nước ta.

>>Khám phá
Vườn quốc gia Chư Mom Ray được hình thành trên cơ sở của khu bảo tồn thiên nhiên Chư Mom Ray trên diện tích 56.000ha. Vườn quốc gia Chư Mom Ray có tính đa dạng sinh học cao trong hệ thống công viên quốc gia ở trong nước và là công viên quốc gia chỉ có ranh giới Việt Nam, Lào và Campuchia.

Vườn quốc gia Chư Mom Ray

Theo thống kê, Vườn quốc gia Chư Mom Ray có hơn 1.000 loài thực vật thuộc 166 gia đình và 541 chi, 131 loài được xác định là quý hiếm và nguy cấp, chẳng hạn như hoa lan, ngành hạt trần, các loài cây họ Dầu, tuế lớp … Bên cạnh đó, có khoảng 2.000 loài khác nhau của thực vật quý hiếm như kim qua tre, giám sát, cam lai …

Ngoài sự phong phú của hệ thực vật và động vật ở đây rất đa dạng. Hiện nay có khoảng 620 loài ở đây, trong đó có 11 loài thú, 370 loài chim, 45 loài bò sát, 20 loài cá nước ngọt, 17 loài lưỡng cư và 57 loài côn trùng sống. Điểm nổi bật của các Vườn quốc gia: Có khoảng 114 loài trong sách đỏ Việt Nam và thế giới. Đặc biệt, các đồng cỏ – Yes Sách thung lũng, với một phạm vi rộng hơn 9.000 ha Vườn quốc gia Chư Mom Ray đã thu hút nhiều loài động vật có móng và động vật ăn thịt hiếm như trâu rừng, hổ, bò tót, voi, gấu, beo lửa … Trường Sơn Mang và nhiều loài bò sát, lưỡng cư sống bằng cách khác. vuon-Quoc-gia-chu-ma-ray

Khám phá vẻ đẹp thác Phú Cường

Với đa dạng sinh học cao và nhiều nguồn gen có giá trị, trong năm 2004, Hiệp hội Vườn quốc gia Chư Mom Ray của sự công nhận quốc Di sản ASEAN Đông Nam Á.

Hãy đến với Chư Mom Ray, du khách không chỉ là cơ hội để khám phá những tài nguyên thiên nhiên phong phú, ghé thăm một số địa điểm du lịch hấp dẫn như: đường Trường Sơn, địa danh H 67 – các căn cứ quân sự Tây Nguyên chủ nghĩa anh hùng với bộ sạc Lý đồi, sân bay Phoenix, Bo cổng Y tế biên giới, thủy điện Yaly … nhưng cũng có những cơ hội đó để tìm hiểu thêm về những phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số.

Xem thêm: Du lịch Mũi Né

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *