Khám phá thác Gia Long tuyệt đẹp ở Đăk Lăk

Thành phố Buôn Mê Thuột nằm khoảng 30 km, Thác Gia Long là một thác nước trên sông chung huyện Dray Sap Srepok Krông Ana, Đắk Lắk và Đắk Krông SOR K’No, tỉnh Đắk Nông. Tham gia một tour du lịch tham quan thác Tây Nguyên Gia Long, bạn có thể chiêm ngưỡng hồ nước xanh ngọc bích tuyệt đẹp và tận hưởng không khí trong lành tự nhiên ở đây.
Từ cảng Thác nước Resort, chỉ cần đi bộ vài trăm mét sẽ đến thác Dray Sap, tuy nhiên, để đi đến Gia Long, sự cần thiết phải đi qua, khoảng 7 km theo một con đường trải nhựa xuyên rừng băng. Đây con đường đẹp và hầu như không đi qua, chỉ thỉnh thoảng có người dân địa phương cho cắt hoặc chăn thả đàn gia súc mơ hồ.
Tại thời điểm này ta chỉ có thể tưởng tượng rằng bạn vừa bước vào trong rừng rậm Amazon.
Mặc dù nằm rất gần Dray Sap và bị bắn dẫn asphalt trang web, các nhà khai thác tour du lịch trong các thác nước Gia Long đã không đầu tư đầy đủ, du khách đã bị lãng quên.

thac gia long
Con đường đến thác vẻ đẹp lãng mạn với cánh hoa rừng bao phủ đường.
Wade qua vùng nước lũ một khoảng cách ngắn, bạn sẽ ngạc nhiên bởi vẻ đẹp của thác nước Gia Long.
Sau một chặng đường dài 7 km, khách muốn chỉ nhảy ở hồ bơi nhỏ với đôi mắt màu xanh lạnh hoang dã.
Có một truyền thuyết rằng các vị vua cuối cùng Bảo Đại được cưỡi voi đến đây, vì quá ấn tượng bởi vẻ đẹp của thác, được đặt theo tên vị vua đầu tiên của triều đại nhà Nguyễn đã cho nơi này.
Bạn cũng có thể leo lên các vách đá trên sông Srepok đầu nguồn, ngắm toàn cảnh thác nước, dọc theo cây cầu treo bằng tre và cũ.
Từ chiều cao này, du khách đã một lần nữa ngạc nhiên trước để xem đồng thời hai màu sắc hoàn toàn khác nhau của nước trên một mảnh trong thời gian ngắn.
Tại đây, du khách sẽ gặp các loại đặc điểm địa chất của magma, bao gồm nhiều loại đá xếp chồng lên nhau hình trụ, từ núi lửa phun trào, như Đà Dia Reef ở Phú Yên.
Thời gian thích hợp để truy cập là thác Gia Long đầu mùa mưa, khi lượng mưa không phải là quá nhiều, không phải nước sông Srepok tiếng gầm dữ dội. Và nếu bạn đi vào mùa khô, có thể do thác nước thủy điện Buôn Kốp kiệt sức chứa nước thượng nguồn. Một đoạn đường nối với cây đổ chặn sau khi một trận mưa lớn.
Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận, bởi vì con đường đến thác nước trong rừng, vì vậy sau nhiều cơn bão, lốc xoáy, dễ bị hiện tượng của một cây đổ, đường đi bộ bao phủ. Nhưng tham quan thác Gia Long trong mùa giải, nó cũng là sự chuẩn bị đầy đủ đồ uống, đồ ăn nhẹ, tay áo dài, nón, kem chống nắng không thấm nước và offline.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *