Làm gì khi đến Măng Đen?

Du khách có thể thưởng thức cơm gà nướng, hoặc sống với gia đình dân tộc thiểu số trong khi ở Măng Đen – Đà Lạt thứ hai Nguyên.

>>> Du lich da lat ngay le 30 thang 4

Măng Đen nằm ở độ cao khoảng 1.200 mét so với mực nước biển, ở huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum. Đây được coi là trung tâm chia và Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây. Măng Đen là một độ lệch từ gọi tên Kinh T’mang deeng, mở bằng tiếng Anh, có nghĩa là “mặt đất bằng phẳng”.

Khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ thường dưới 22 độ C. Rừng nguyên sinh bao quanh bởi rừng thông cổ đại và rộng lớn nằm dọc theo Quốc lộ 24. Ngoài ra, có rất nhiều hồ Măng Đen thác nước, suối và nhìn đẹp. Dưới đây là những gợi ý để trải nghiệm khách đi ấn tượng Măng Đen.

mang den

Khám phá thiên nhiên

Ngoài ra để khám phá những thác nước, suối, hồ, bạn không thể bỏ qua những rừng thông xung quanh 30-70 tuổi. Du khách có thể đi dạo dưới rừng thông xanh, dọc theo dòng của những bông hoa màu tím sim, người mua đã tăng đông. Trên đường vào rừng nguyên sinh, bạn có thể chiêm ngưỡng các màu sắc lan rừng mùa xuân đua hương vị tỏa sáng, nở.

Trong rừng, vẫn còn những cây cổ thụ ôm người Xue và các loại quý hiếm như gỗ thông đỏ, pơ mu và dược liệu như trầm cảm, quế và nhiều loài động vật hoang dã như nai, nhím …

>>> Những trải nghiệm nên thử ở Tây Nguyên

Tìm hiểu truyền thống bản địa

Kon Plong 5 trong cả nước bao gồm cả mỏ nằm, Ca Dong, Xê Đăng, Hrê và người Kinh sống hòa hợp, xen lẫn vào nhau. Mỗi dân tộc có nền văn hóa, phong tục và truyền thống với bản sắc riêng, tạo nên cuộc sống đa dạng cho vùng đất này. Để Măng Đen du khách có thể hòa nhập với người bản xứ để học cách ruộng bậc thang, làm vườn, săn bắn, chăn nuôi, kết hôn hải quan, niềm tin …

Đêm đầy sao

Măng Đen được mệnh danh là một trong những nơi đẹp nhất để ngắm sao ở Việt Nam. Nếu bạn đến đây trong thời tiết khô và mây, hãy chọn một bãi cỏ hoặc thoáng mát ban công để chìm vào những khoảnh khắc lãng mạn của các ngôi sao.

Ẩm thực địa phương

Là khu vực có đồi núi cao khác, gạo, các món ăn của người quen. Khách Măng Đen cũng được dùng với cơm, thưởng thức thịt gà nướng. vị ngọt Hot gạo phục vụ với những miếng thịt gà săn chắc hơn trong thời tiết mát mẻ sẽ mang lại cho bạn một hương vị khó quên ấm.

Bạn cũng không thể bỏ qua món cá tầm được nướng đặc sản của vùng đất này. Hơn nữa, Măng Đen còn có nhiều món ngon khác khu vực đặc thù như thịt heo nướng, súp cá tầm, rừng tre le, trái tim cay đắng, thịt trâu khô …

Chú thích:

Măng Đen đường đến dốc, nếu bạn nhớ đi xe máy chuẩn bị áo mưa và phải cẩn thận vì có thường mây. Nhiệt độ cao nhất khoảng 22 độ C, chỉ để nhớ để mang lại cho khách của bạn phòng mát áo khoác.

Xem thêm: kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *