Những món ăn côn trùng độc đáo ở Tây Nguyên

Tây Nguyên là nơi có nhiều món ăn độc đáo, chưa kể đến nổi bật nhất của các loại được làm từ côn trùng. Bên cạnh những món ăn nổi tiếng như món cơm, thịt gà nướng Don … Tây Nguyên còn có nhiều đặc sản độc đáo khác như hung đỏ sâu, nhộng hoặc ve sầu chiên.

Sau

Du khách đã đến Tây Nguyên vào những ngày hè, sẽ nghe thấy chuông cửa reo, náo nhiệt và nhộn nhịp của ve sầu. Mưa mùa hè cũng là giai đoạn tăng sinh, phát triển và phát triển bọ ve. Khi ấu trùng ve lột xác để chuyển sang giai đoạn trưởng thành, người dân đổ xô đến bắt và chế biến thành các món ăn hấp dẫn.

Vé được ưa thích nam giới đối với cả thịt để làm, ngon. Sự phân biệt là đơn giản. Chỉ bằng mắt thường, bạn dễ thấy nhỏ ve áo nam, độ dày cánh và honk. Trong khi đó, bên trái cánh ve áo mỏng, bụng lớn và không phát ra âm thanh khi chạm vào.

Vé bắt đầu loại bỏ các cánh, chân và ruột, sau đó nhồi đậu phộng đã rang vào bụng. Giai đoạn tiếp theo là chảo dầu và chiên qua nếm gia vị thấp như nước mắm, bột ngọt, hành tây, ớt, tỏi cho đến khi lần lượt cồng kềnh vàng. Ve chiên hương vị béo ngậy, cộng với Bùi Bùi lạc và ớt từ mà ai đã một lần thưởng sẽ nhớ mãi.

kien vang
Kiến vàng

Kiến là loài côn trùng ở khắp mọi nơi, kích thước nhỏ bé nhưng chứa dinh dưỡng cao. Vì vậy, là có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nhất nổi bật là chưa kể đến trứng dính, màu trứng là nấu ăn, trộn trứng được đu đủ tươi, bưởi salad hoặc nấu canh chua là John. Đặc biệt là ở Tây Nguyên, người dân ở đây có món súp cà chua kiến cá nấu chín ổ xuân.

Theo đó, cá được làm sạch suối, vào nồi nước sôi. Khi gần chín cá, người đầu bếp đặt ổ kiến vàng tự nhiên canh nồi và trộn đều. Cách tiếp cận này giúp hòa tan hoàn toàn chua các ổ kiến.

Ngoài ra, nó cũng có một món ăn nổi tiếng của muối có màu vàng. Được sử dụng để có thể loại để, sau khi bắt đầu của ánh sáng mặt trời sẽ tiết lộ một nửa ngày. Giai đoạn tiếp theo là để nghỉ hưu với chicle rừng ớt, lá é, muối và một lá rừng được hái với nhau trong thời gian để bắt kiến. Gia vị này thiết lập súp rau tàng hình, thịt khô, hoặc đặt một màu xanh lá cây rừng cóc, xoài, ổi.

Con nhộng

Chrysalis cũng được phân loại như là một đặc sản độc đáo ở Tây Nguyên, các chất béo, ngọt, hương thơm dễ chịu như mùi của hoa cà phê nở tháng ba. Khi trưởng thành, di chuyển thân hung đỏ sâu để kéo kén nhộng. Đó cũng là lúc những giấc ngủ dài và sâu chờ đợi cho những cánh bướm. Khi kén sâu trên lá và được bảo hiểm với biến to tròn thành nhộng, người dân bắt đầu thu hoạch và chế biến của ba cách chính được chiên, luộc hoặc ăn sống.

sau muong
Sâu hung đỏ

Khi những cơn mưa đầu tiên xuất hiện Tây Nguyên, sâu bao phủ hung đỏ của cô bắt đầu lá non xanh trong việc trồng cà phê, hạt tiêu, hoặc trong những con đường đất đỏ dẫn vào làng. Côn trùng có nhiều mà bất cứ ai đi ngang qua sẽ là vài con giun bò bám cơ thể và bò lên người.

Đó là những loài gây hại cây trồng nhưng bất cứ khi nào trong mùa giải, độ sâu là một đặc sản độc đáo của người dân nơi đây. Con sâu màu xanh đậm, kiểu dáng đẹp, đầy đủ grip mềm mại của cô trên các hung đỏ đám đông – được sử dụng cho một số cây trồng cho sương muối cà phê. Mỗi khi bạn muốn thưởng thức, chỉ cần nửa ngày để nắm bắt, người dân ở đây có một đặc sản của bữa ăn sáng ngon. Sâu hung đỏ mỡ vị ngọt, được thưởng thức bởi chiên, luộc hoặc thậm chí có thể được ăn sống. Mỗi chế biến là những dư vị lạ hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.