Tham gia hội đua voi náo nhiệt ở Buôn Đôn

Buôn Đôn là một ngôi làng ở vùng cao nguyên Đắk Lắk, nằm ở xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Ban Mê Thuột cách khoảng 40 km về phía bắc. Những ngày cuối cùng của tháng 3 âm lịch hàng năm, tháng của rừng để thu thập mật ong, là thời gian khi mọi người bắt đầu chuyển đổi trồng trọt phát triển rừng vùng cao. Ngoài ra, điều này là khi mọi người háo hức Buôn Đôn lễ hội đua voi cùng với các lễ hội khác như trâu, cồng chiêng … thể hiện mong muốn của họ cho một mùa giải mới tươi tốt.

dua

Voi đua thường được tổ chức hàng năm vào tháng ba ở Buôn Đôn. Chiều dài cuộc đua bãi biển 400 – 500m rộng theo chiều ngang khoảng 30 con voi xếp hàng. Trước khi cuộc đua, một con kền kền tăng vọt trong tù và, theo lệnh voi plea, lần lượt các con voi song song sau đó xếp hàng ở phía trước của ban giám khảo, các con voi từ từ quỳ xuống để làm cho lời chào cử chỉ Ban giám khảo và khán giả. Sau đó, mỗi nhóm voi ở vị trí bắt đầu.

Sau khi nhận được đơn đặt hàng, các chú voi bật lên như một lò xo, các phóng viên trước cồng chiêng, trống, tiếng hò reo của đám đông vui reo rừng lớn. Cuộc đua phải trải qua nhiều vòng, cho đến khi được lựa chọn bởi một chiến thắng khổng lồ trước khi hạ cánh. Người chiến thắng con voi đang mặc một vương miện, nó lớn lên tua chào khán giả, tai vỗ, mía mắt kim loại mờ nhận khối, chuối của lễ hội.

dua voi
Sau cuộc đua trên đất là cuộc thi voi bơi qua sông Sêrêpôk, voi kéo co, ném đi voi, bóng đá voi … Đến với lễ hội đua voi, du khách sẽ bị hút vào không khí sôi động của lễ hội, với âm thanh vang cồng chiêng và chứng kiến màn trình diễn ngoạn mục của những con voi của Buôn Đôn núi. Voi đua là sự kiện văn hóa lớn ở Tây Nguyên, tôn vinh tinh thần thượng võ M’Nông, những người dũng cảm, có truyền thống săn bắt và thuần dưỡng voi rừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.