Quảng trường Đại Đoàn Kết Pleiku

Pleiku thường được nhắc đến với hồ mênh mông, những đồi chè xanh rộng lớn, hoặc những con đường thông qua lá kim lãng mạn, … Bên cạnh đó, chúng tôi cũng không thể không đề cập đến các Unity Quảng trường lớn ở phố núi này. Được mệnh danh là trung tâm của Pleiku, Gia Lai nói riêng và nói chung, quảng trường Đại Đoàn Kết đã khiến nhiều người phố núi với hàng ngàn khách du lịch đến đây để khóc hạnh phúc và tự hào vô bờ bến.

Đại học Công Đoàn Đoàn Kết, còn được gọi là quảng trường lớn, nằm giữa tỉnh Pleiku, Gia Lai trung tâm thành phố và bao gồm 12 ha lớn.

>>> du lich le 30/4

Trung tâm thành phố Quảng trường Pleiku với bức tượng cao lớn của Bác Hồ 10,8 mét, đứng trên một bệ bê tông 4,5 mét gạch đá xanh cao, cân nặng khoảng 16 tấn. Bức tượng được làm bằng đồng nguyên chất, bộ xương được làm bằng thép không gỉ, được đúc tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Việt Nam và tất nhiên cũng lớn nhất thế giới. di tích này đã được thực hiện trong 2 năm do nhà điêu khắc Nguyễn Bá Racing tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội) dưới sự ràng buộc của các công nghệ hiện đại.

Bức tượng lễ nhậm chức ngày 2012/09/12 đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp và tự hào về người đổ xô đến đón Bác Pleiku. người Việt trong mỗi trái tim cháy với niềm sôi tôn trọng bức tượng thiêng liêng. Hình ảnh “người cha của dân tộc yêu” đứng vững chắc trên bệ, tay vẫy đồng bào trên cả nước là hình ảnh gợi cảm của Bác đối với nhân dân, nước, Bác luôn luôn ở bên cạnh đồng bào Việt Nam trong những năm qua. Hình ảnh này cho thấy sự uy nghiêm của bác sĩ, nhưng cũng rất giản dị, thân thiện và quen thuộc.

Đằng sau bức tượng là một loạt các bức phù điêu Bác mô phỏng cách điệu bằng đá hình hoa sen cong như rừng bất tận Tây Nguyên. Bên cạnh đó là chạm khắc thiên tài về cuộc sống hàng ngày, sản xuất và chiến đấu hàng ngày của người dân nơi đây. Việc xây dựng các bức tượng Hồ Chí Minh ở nơi này có tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn. Nó là biểu tượng thiêng liêng và vô giá không chỉ cho người dân mà còn của Pleiku cho mọi người trên khắp đất nước.

Cùng với sự hợp bảo tàng từ Bảo tàng Bác Hồ với Bảo tàng dân tộc Tây Nguyên Lai Gia của cổ vật, tượng anh hùng khiên … phố núi Quảng trường trung tâm của Pleiku làm không gian văn hóa đậm – lịch sử Việt Nam. Khỏa lấp những phù điêu sau đây, du khách sẽ có cơ hội để chiêm ngưỡng ngọn núi nhân tạo trong hình dạng của núi Hàm Rồng – một ngọn núi thiêng liêng cao Pleiku. Hơn nữa, giữa khuôn viên của Quảng trường 54 khối đá bazan rộng lớn hình trụ tháp đá Đại Đoàn Kết 3 lớp cao lên, đầy sức sống của 54 dân tộc của nước ta.

quang truong

205 cỏ xanh nhìn ra đá granit lớn xen kẽ với những con đường đi bộ tạo cho tất cả mọi người, 25m cột buồm với lá cờ màu vàng có gắn sao lá cờ đỏ luôn bay trên bầu trời vẫy Việt Nam. Di tích “nhóm Bác Hồ và Tây Nguyên dân tộc” ở Pleiku thực sự là một kiến ​​trúc độc đáo, nghệ thuật, xứng đáng với danh dự và niềm tự hào.

Pleiku là một hình vuông lớn, nơi những câu chuyện kể lại văn hóa – lịch sử qua các lễ hội truyền thống trong nhiều thế hệ. Đặc biệt, khi mùa xuân đến, tiếng nói rộn rã Nguyên cồng chiêng mừng xuân. Những giai điệu là biến thể độc đáo vang lên khi mặt đất rung tỉnh. Vì vậy, các lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên đã được công nhận là Di sản UNESCO nhân loại miệng và phi vật thể.

giai điệu thong thả chiêng, tiền gửi tiết kiệm, học bổng lần làm say đắm tất cả mọi người yêu cồng chiêng. Ngày nay, cồng chiêng Pleiku đội hình đã xuất hiện trong nhiều mặt hàng trong trung tâm mua cho khách du lịch sau nhiều thực hành đêm dài.

>>> Ai đến Tây Nguyên mùa khộp rụng lá

Các nghệ sĩ đến từ làng đến nức không khí đúp nô lệ, được tổ chức năm mới với người dân địa phương góp phần thiểu số và sức mạnh to lớn của sự hiệp nhất của các dân tộc.

Làm thế nào cuộc sống này, Tây Nguyên gắn liền với cồng chiêng, và làm thế nào vào mùa xuân trong Great Unity Quảng trường Pleiku, hầu hết những người tụ tập một năm mới với Bác đối tượng là một đặc trưng văn hóa. Khách du lịch đến Tết Nguyên đán sẽ có cơ hội để thưởng thức không khí Tết trộn sự phấn khích và yên bình trong đất của dãy núi hùng vĩ nhắn giống hệt nhau.

Đi bộ xung quanh một lớn vài vòng vuông tại Pleiku vào buổi chiều, bạn sẽ thấy những con chim bay về thu thập, ríu rít trên 2000 do các cây địa phương từ khắp nơi gửi đi. Có một câu nói: “Giống như thu hút như”, thực sự là thế giới, chính vì đất cảm giác màu mỡ, xanh tươi và thiêng liêng của Pleiku đã thu hút các loài chim cùng nhau trong sự hài hòa với những người đánh bại phố núi. Đó là trái tim của người dân Pleiku, cũng như lá phổi xanh không gian xanh, sạch và vẻ đẹp của Việt Nam.

Và mỗi ngày, trong buổi bình minh buổi sáng, những con chim bay đi con quạ, con người Quảng trường Pleiku để hít thở không khí trong lành, để chào đón một ngày mới tràn đầy năng lượng. Sau đó, sau khi mệt mỏi của công việc, những lo toan bận rộn hàng ngày, người dân địa phương Quảng trường trở lại để trò chuyện, nói chuyện với gia đình và bạn bè mỗi buổi tối. Vào dịp cuối tuần, du khách có dịp đến thăm quảng trường để nâng cao yêu thương, vô tôn trọng với các nhà lãnh đạo tuyệt vời và con cháu tự hào đất Việt. Và trái tim của họ với những người Pleiku về phía Unity Quảng trường lớn.

Cuộc sống yên bình nhẹ nhàng trôi tại Pleiku, không quá đông đúc và sống động như người dân thủ đô Hà Nội hoặc Sài Gòn. Mà có thể vì đó Quảng trường Đại Đoàn Kết trở nên hấp dẫn đối với du khách đến thăm Pleiku kinh nghiệm một cái gì đó mới với niềm vui và hạnh phúc đến từ những điều đơn giản nhất – niềm tự hào dân tóc. Tôi hay bạn, sẽ tất nhiên chúng tôi sẽ tìm thấy sự thoải mái, bình yên ở nơi này.

Xem thêm: món ngon – điểm đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.