Tìm hiểu về thủy điên Yaly

Location: Nhà Yaly nằm trên sông Sê San, nằm ở tỉnh Gia Lai.
Đặc điểm: Đây là một dự án trọng điểm quốc gia 2 lớn nhất sau khi thủy điện Hòa Bình.

thac-CJ-yalyThac Yaly cổ nổi tiếng, nó được thay thế bởi vẻ đẹp của đập dâng, đập tràn và một hồ bơi lớn trong xanh nằm giữa núi Tây Nguyên.

>>Tin tức

Với một diện tích bề mặt rộng và khối lượng đập 64,5km² 1,03 tỷ mét khối (phù hợp với mực nước 515m bình thường) các dự án thủy điện Ialy đã được xây dựng tại đây. Yaly với công suất lắp đặt và công suất 720Mw bình quân hàng năm 3,7 tỷ kWh. Quá trình xây dựng và vận hành nhà máy thủy điện Yaly có tác động rất lớn đến đời sống kinh tế – văn hóa – xã hội … Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng. Đặc biệt là năng lượng tiết lộ đóng góp cho nhiều làng để nâng cao hiểu biết cho người dân trong khu vực.

Thủy điện Yaly

thac-CJ-yalyTrong tương lai, trên và dưới Yaly dự kiến ​​sẽ xây dựng bốn nhà máy thủy điện khác, Sê San 3, Sê San 4, Plei Krông và Thượng Kon Tum. Sê San 3 và Sê San 4 nhà máy nằm phía hạ lưu của thủy điện Yaly.

Tour Nha Trang trải nghiệm mùa hè thú vị tại Vinpearl

Hôm nay Yaly Falls vẫn là các điểm tham quan thú vị. Tại đây du khách có cơ hội tham quan các nhà máy thủy điện, các làng dân tộc Jarai, đi thuyền trên sông Sheshan nhìn ra núi và tận hưởng không khí núi rừng Tây Nguyên.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.