Văn khấn khai trương công ty mong cầu sự phát đạt trong làm ăn

Khai trương là ngày lễ quan yếu nhất đối với một người kinh doanh. Bất kỳ một ai đang kinh dinh khi bắt đầu năm mới đều thực hành lễ cúng khai trương. Cầu cho một năm buôn may bán đắt trơn tuột tiện lợi. Vào ngày này bên cạnh việc trang hoàng nơi kinh doanh thì người chủ còn phải chuẩn bị mâm cỗ và văn khấn khai trương công ty. Hôm nay hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về cúng khai trương công ty.

Ý nghĩa cúng khai trương

Theo quan niệm từ xa xưa thì việc cúng khai trương là một nghi thức cần yếu. buộc phải có khi bắt đầu một công việc kinh dinh. Cúng khai trương mang ý nghĩa một khởi đầu tốt đẹp vậy nên vô cùng được xem trọng. 

tục truyền theo phong tục xưa, mỗi mảnh đất non nước đều có thần linh cai quản, giám sát. Việc cúng khai trương là sự trình diện xin phép ngu nơi đó để mở cửa làm ăn. Đồng thời xin sự độ trì, viện trợ từ ngốc nghếch cho công ty phát triển gặp nhiều may mắn. 

Lễ cúng khai trương công ty

Lễ cúng khai trương công ty.

Khi muốn cử sự làm ăn thì việc cúng khai trương cần phải được thực hiện một cách tâm thành chu đáo. Đặc biệt là phải chuẩn bị văn khấn khai trương công ty cẩn thận.  Buổi lễ diễn ra càng thuận lợi tốt đẹp bao lăm thì càng mang lại khởi đầu may mắn cho công ty bấy nhiêu. 

Cúng khai trương như thế nà đúng cách nhất?

Chọn được thì giờ đẹp để cúng khai trương công ty

Ngoài việc có văn khấn khai trương công ty hay thì cần phải phối hợp với ngày tốt, giờ tốt hợp với người chủ để làm lễ. song song phải chọn được thì giờ tốt để đặt bàn cúng cũng như mở cửa hàng đón tiếp khách. Điều này sẽ giúp cho mọi việc diễn ra tốt đẹp, trơn công ty thuận lợi, làm ăn phát đạt, buôn may bán đắt.

văn khấn khai trương công ty

Văn khấn khai trương công ty.

Chuẩn bị mâm cúng 

Để buổi lễ cúng khai trương công ty được diễn ra trơn tốt đẹp thì nép lễ phẩm cúng phải đầy đủ, thành kính. Dưới đây là gợi ý những lễ phẩm cúng nên tham khảo để tránh tội lỗi. 

 • 1 bình hoa đồng bạc
 • mâm ngũ quả( có dừa) 
 • 3 đĩa xôi cúng
 • 2 chén chè nhỏ ( bất kì loại chè nào) 
 • 3 ly nước đầy
 • 2 cây đèn cầy
 • 2 thỏi vàng bạc cỡ lớn 
 • 3 nén hương
 • trầu cau, bánh kẹo 
 • Gạo, muối
 • 1 chuỗi tiền xâu
 • 1 hộp nhang rồng phụng 3 cây

Tùy theo quy mô lớn nhỏ của công ty mà mâm cỗ cúng có thể chuẩn bị đơn giản hoặc phức tạp tùy ý. Tuy nhiên có những thứ nép phải có chẳng thể lược bỏ. Bình hoa, mâm ngũ quả, xôi, chè, nước, đèn cầy, trầu cau, lễ vàng mã khai trương. Ngoài ra cần có thêm 1 con gà luộc hoặc heo quay. Nay là những thứ cần chuẩn bị đầy đủ trước khi chuẩn bị văn khấn khai trương công ty. 

Mâm cúng khai trương công ty

Mâm cúng khai trương công ty.

Cần lưu ý điều gì khi cúng khai trương 

thực hành cúng khai trương ngoài sân 

Như đã nói từ đầu đây là hình thức xin phép, thông báo đến đần của nơi đó. Vậy nên việc cúng phải được thực hành ở ngoài sân hoặc khu vực phía trước công ty. Cần phải chọn lọc vị trí và hướng cúng hợp phong thủy hợp mệnh của chủ công ty. 

Các khâu chuẩn bị cần chu đáo và tránh lỗi 

Trước khi cũng cần phải rà soát kỹ càng, đầy đủ các vật phẩm, hướng mâm cúng, văn khấn khai trương công ty…. Phải đảm bảo lễ cúng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ không gặp sai sót. Nếu không tự tin có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm về bình diện này. 

Phải có sự thật tâm trang nghiêm khi cúng 

Xưa nay trong lễ cúng điều quan yếu nhất phải đặt lên hàng đầu chính là lòng thành. Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm, thủ tục cúng thì người cúng cúng phải thật sự thật tình thành kính. Người cúng phải giữ được sự tĩnh tâm, chân thành thì mới trình diễn.# được sự coi trọng với vị khờ quản ngại. Khi đọc văn khấn phải đọc to Đúng rõ ràng không hấp tấp, vấp văn,…. 

Những lưu ý khi cúng khai trương

Những lưu ý khi cúng khai trương.

Chọn ngày giờ, hướng tốt để cúng khai trương 

thì giờ để cúng cũng quan yếu không kém gì việc chọn văn khấn khai trương công ty hay. Việc chọn được thì giờ tốt phải dựa vào phong thủy hợp mệnh của người chủ công ty. hao hao như vậy cũng cần phải chọn được hướng cúng hợp mệnh hợp tuổi. 

Tốt nhất là nên đi xem bói hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của các thầy phong thủy để buổi lễ được diễn ra tốt đẹp nhất. Tránh rơi vào các ngày xấu, sao xấu chiếu mệnh, hướng xấu,…. ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp công ty.

Kiêng những hành động không may mắn 

Có những kiêng kỵ mà người chủ doanh nghiệp cần phải nắm rõ khi cúng khai trương. Như kiêng người nặng vía mở hàng, kiêng không quét rác trong cửa hàng ra ngoài. Hoặc kiêng không bàn tính ra chơi, kiêng không vỡ đổ ly. Đặc biệt là tránh tuyệt đối người làm lễ ngoảnh lưng về phía ngoài sân cúng. Điều này tả sự bất cần với khách hàng, sự không coi trọng dốt. 

Chủ doanh nghiệp cúng khai trương

Chủ doanh nghiệp cúng khai trương.

Trên đây là hết thảy các thông báo cần nắm khi cúng khai trương công ty. Đặc biệt quan trọng nhất là văn khấn khai trương công ty phải thật hay và tâm thành. Đất Việt Event tự hào là nhà tư vấn, hỗ trợ cũng khai trương cũng như đem đến những bài văn khấn khai trương công ty hay nhất.

Xem thêm các bài viết được quan hoài:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *