Bánh gừng – món ăn đặc trưng của người Chăm và Khmer

Trong cộng đồng người Chăm và Khmer đồng bào dân tộc ở đồng bằng sông Cửu Long, bánh gừng là một loại bánh truyền thống độc đáo được sử dụng trong các lễ hội, Tết cổ truyền … Đặc biệt, bánh gừng cũng tượng trưng cho sự trung thành của cặp vợ chồng.

Bánh gừng – món ăn đặc trưng của người Chăm và Khmer

Ngôn ngữ Chàm nói Gingerbread là Harginonya, người Khmer ở ​​Sóc Trăng thì gọi Num-Khmer múa. Bánh được đặt tên như vậy bởi vì gừng hình dạng.

Đối với bánh ngọt ngon và giòn tan chất béo trên lưỡi, người ta thường chọn loại lớn dính, sữa, vo mang sạch, để ráo nước nhuyển xay hoặc giải quyết. Chỉ cần một ký một bột nếp khoảng 25-30 trứng và một muỗng canh bột nang mực.

banh-gung-mon-an-thuy-chung-cua-dan-toc-cham-va-khmer
Trong ngày lễ quan trọng, điều khoản Khmer hoặc gừng bánh cho khách lễ

Mực hunter bột viên nang, nước chanh tươi, trứng đập đã nhập, đánh giá rất khuấy cho tới khi trứng lên (nổi rễ tre), bột dính vào. Trộn hỗn hợp rất tốt, cho đến bột hình thành bánh có hình dạng như gừng. Sau đó thả bánh vào chảo để chiên sôi mở. Ngoài chiến thắng tại đường Vim; bánh mì chiên chín vàng. Đặc biệt chảo bánh thịt cừu nồi cô, không chiên, nấu chín, nhúng vào đường Vim thắng, tạo ra một lớp mỏng của quần áo bên ngoài và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bánh mịn màng, sáng bóng không bị cong.

Vì vậy, là có Gingerbread món ăn hấp dẫn, bắt mắt. Gingerbread cho dù món ăn dân dã nhưng rất hấp dẫn bởi hương vị: thơm, ngọt, bùi béo giòn trộn.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bánh gừng không chỉ để ăn mà còn nhắc nhở mọi người về vợ chồng không chung thủy đạo diễn người Chăm, Khmer

Trong chăm sóc thông thường, mặt bánh gừng trong lễ hội quan trọng, đặc biệt là các lễ hội Ka Tê, lễ hội, đám cưới. Gingerbread luôn tối quan trọng với bánh tét (paynung) và inch bánh mì (gakiya). Bánh tét (tích cực) đại diện cho chồng. Bánh inches (âm) tượng trưng cho vợ. Gingerbread (âm dương) hài hòa, tượng trưng cho lòng trung thành của hai vợ chồng.

Khi bạn thưởng thức bánh gừng, Cham nói rằng anh đã nhớ hình ảnh trung thành của cô Nai Chrao Cho Pho (câu chuyện ngụ ngôn như của kinh tế vợ triển vọng đảo của người Chăm).

Đối với các bánh gừng Khmer luôn có mặt trong lễ hội quan trọng như lễ Chol ChonamThomay, tổ tiên thờ hẹn hò Pron-chung-bán (thường được gọi là Don Ta), thêm vào các món ăn nhẹ trong ngày giao tiếp trang trọng như Tết ở Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.