Tham dự lễ hội hoa đăng khi du lịch đến Chiang Mai

Đến du lịch Chiang Mai trong tháng mười một năm nay, bạn có cơ hội để chiêm ngưỡng một trong những cảnh tượng đẹp nhất thế giới theo bình chọn của Lonely Planet như bầu trời, mặt nước, thắp sáng bởi hàng ngàn đèn trong lễ hội hoa hoa đăng ở Chiang Mai.
Tham dự lễ hội hoa đăng khi du lịch đến Chiang Mai

Yi Peng hoặc Loy Krathong?

Đây là hai cái tên thường được nhầm lẫn bởi du khách tìm kiếm thông tin về các lễ hội hoa ở Chiang Mai. Mặc dù các bản dịch tiếng Việt có nghĩa là lễ hội đèn lồng, mặc dù đây là hai lễ hội hoàn toàn khác nhau.

Loy Krathong nếu dịch sát nghĩa là “Loy” có nghĩa là thả nổi, và “Krathong” là chiếc bè hoa sen. Đây là một lễ hội Phật giáo và thường tổ chức vào ngày 15/12 âm lịch Thái. Ngày nay, người dân bản địa sẽ đưa chiếc bè có hình hoa sen, hoa và nến để lại thêm chi nhánh và hương và trôi dọc sông để thể hiện sự tôn kính đối với Đức Phật. Hơn nữa, người ta tin rằng khi chiếc bè nổi này, tất cả nỗi buồn và bất hạnh của năm cũ sẽ được lùng sục.
Những chiếc đèn lồng được thả xuống lòng sông hoa mang lời chúc tốt đẹp từ sự sụt giảm. Ảnh: Aung@/flickr.com

During the main Loy Krathong festival night, thousands of festival participants line the Ping River banks in Chiang Mai, Thailand. Candles and offerings of coins are placed on banana stalk rafts and released into the river to bring good luck for the coming year. The bamboo platforms built into the river are gathering points for hundreds of Buddhists who wish to release their Krathong rafts, the centerpiece of the Loy Krathong celebration.

Con sông này là rực rỡ với tất cả các màu sắc của đèn hoa đăng. –

hoa-dang-chiang-mai-ivivu.com-5
Bất cứ ai cũng có thể tham gia vào các lễ hội, bao gồm cả những người không phải Phật tử có thể đến chung vui các Phật tử và người dân bản địa.

Người dân địa phương tin rằng khi chiếc bè nổi này, tất cả nỗi buồn và bất hạnh của những năm trước sẽ được lùng sục.

hoa-dang-chiang-mai-ivivu.com-7

Trong khi đó, Yi Peng (Bành Yee hoặc) là một lễ hội cổ xưa, có một vị trí rất quan trọng trong nền văn hóa của các dân tộc ở miền bắc Thái Lanna. Chiang Mai là thủ đô cổ xưa của Lanna quốc Anh. Như vậy Yi Peng vẫn được coi là lễ hội lớn nhất của thành phố và được tổ chức rất long trọng. Tuy nhiên, kể từ ngày tổ chức Yi Peng và Loy Krathong thường chồng chéo lên nhau, bên cạnh việc làm thế nào để thực hiện một kỳ nghỉ nào cũng có phần tương tự, để mọi người có xu hướng nhầm lẫn giữa hai lễ hội.

hoa-dang-chiang-mai-ivivu.com-10

Khung cảnh như trong truyện cổ tích tại lễ hội Peng Yi.
Nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đã tham dự buổi lễ.

hoa-dang-chiang-mai-ivivu.com-11
Ngày lễ hội Peng Yi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một trong những cảnh quan đẹp nhất mà có lẽ không nhưng sở hữu tới lễ hội. Khi buổi lễ kết thúc, hàng trăm, hàng ngàn chiếc đèn lồng để thả đèn trời để cống hiến ý nghĩa của người yêu Đức Phật Phật giáo. Và đây là một cảnh thần tiên được tạo ra. Ánh nến ấm áp lấp lánh giữa bầu trời đen mượt như lấp lánh sao soi sáng cả một vùng trời. Chắc chắn chỉ một lần chứng kiến ​​một cảnh tượng ngoạn mục mà bạn sẽ không bao giờ quên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.