Đến Tây Nguyên thăm Sông Serepôk

Sêrêpôk sông (hay Srêpôk), được gọi theo tiếng Anh là Tongle Xrepok Campuchia là con sông lớn nhất trong hệ thống sông ở Đắk Lắk. Đây là một nhánh chính của sông Mekong. Dòng chảy trong các lĩnh vực của Đắk Lắk cũng được gọi là sông Đăk Krông.

>>Điểm đẹp
Sông nằm ở phía tây Trường Sơn, sông chảy vào đất nước Campuchia trước khi bắt đầu của sông Cửu Long sau đó để trở lại Việt Nam sông lớn này. Sông là hoàn toàn hình thành trong khu vực của tỉnh Đắk Lắk và là sáng tác của hai con sông nhỏ và Krông Ana, sông Krông (Sông Mã và Pa). Sông chảy qua các huyện Krông Ana, Buôn Đôn và Ea Súp của Đắk Lắk. Ngay bên ngoài lãnh thổ của Việt Nam, Sêrêpôk thêm dòng chảy phong phú của sông EA H’leo.
Sông Cửu Long trong cảnh sát Sêrêpôk Stung Treng, tỉnh Stung Treng. Trước khi đi vào các nước từ Sheshan sông Sekong (Two River đến từ lãnh thổ của Việt Nam).

Sông Serepôk

Con sông này có nhiều thác nước ngoạn mục và do đó tương đối nguyên vẹn Trinh Nữ Thác Dray SAP Dray Nu, Dray H’Linh, thác Gia Long, các điểm tham quan Thác Bay chi nhánh … du lịch hấp dẫn. Bởi vì sông rất dài, được pha trộn bởi nhiều con sông lớn và nhỏ tăng và lớn lên trong rừng trên sông ngàn co dòng nước lớn, các hệ sinh thái sông rất phong phú và đa dạng, tạo nên một nguồn chính cho nghề cá và thủy điện. Có nhiều sản phẩm như các loài cá, đặc biệt là cá và mõm dài Buffalo.

Măng le: đặc sản của Tây Nguyên

Cuối thế kỷ 19, khi đất chưa phát triển, Sêrêpôk sông là một trong những tuyến đường thương mại quan trọng nhất trong khu vực. Lào và Campuchia những người thường xuyên trao đổi đi thuyền để đến hàng hóa sông Đắk Lắk Tây Nguyên của Việt Nam. Don kể từ ngày hôm đó, một thương cảng sầm uất. Sau đó có thể so sánh với Hội An ở Quảng Nam và treo Yên Phố Hiến. Lào cho các thương nhân ở đây đã được thiết lập trong này tuyệt vời để góp phần vào việc xây dựng một Don được biết đến với bản sắc văn hóa như hiện nay.
Sêrêpôk sông là nguồn nước quan trọng của tỉnh Đắk Lắk. Tuy nhiên, dòng sông trở nên hung hăng hơn và hay thay đổi. Đây là kết quả tất yếu của việc phá rừng để canh tác phía thượng lưu rộng rãi và dọc theo bờ sông. Việc lạm dụng của các dòng sông và các nhánh của nó được liên quan về các hệ sinh thái mỏng manh của sông nhiều người. Dọc theo sông có đang mọc lên nhiều dự án thủy điện, ngoài việc khai thác nguồn lợi thủy sản cho chân bị bắt trong các hình thức như xung điện, chất nổ lưới. Xử lý chất thải của Công viên Hòa Phú nghiệp (Đắk Lắk), Tâm Thắng (Đắk Nông) được xây dựng trên bờ sông cũng đóng góp phải là nguồn gốc của hai thủy sản sông và ngày càng cạn kiệt. Nhiều loài đang bị đe dọa trong tiểu bang. Ngay cả trong thời điểm của cá và cá mõm Lăng Buffalo – những loài là những trường hợp phong phú của khu vực này có truyền thống hiếm hoi trong nhà nước.

Xem thêm:Du lịch Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.