Măng le: đặc sản của Tây Nguyên

Vào mùa mưa đến núi Tây Nguyên một cách dễ dàng, chúng tôi bắt gặp kéo giỏ tre dân tộc được hái từ rừng được mở để bán công bằng.
Măng le le được lấy từ dưới cây của họ không có gai tre, nhựa cơ thể phát triển phổ biến trong khu vực Tây Nguyên ba lần, nó có thể lây lan rất mạnh, điện trơn đến kỳ lạ. Trường hợp đất nông nghiệp với cây nằm xuất hiện. Lê tất cả các đốt cây, gây ra sự khác phát sinh một lần nữa phát triển mạnh mẽ.

>>Món ngon

Lê bắn từ các ngọn cây tre dùng lát tươi hoặc khô. Những món ngon cho người sành ăn có thể bắn măng le loại tốt nhất của các loài như tre, nứa, tre … cảm ơn các thuộc tính đường ruột, ngọt, bùi, khẳng định rất sắc nét …

mag
Chọn giỏ tre phục vụ trên thị trường.

Với măng tươi có thể chế biến món salad đĩa đơn giản nhưng ngon được pha trộn xi măng. xử lý đầu tiên của măng tươi nấu chín và sau đó thành các dải. Đối với măng luộc thành những dải 2 mới lại trong nước, nêm phát hành muối vào chất đắng. xi măng hái, khí xả, để khô trên một cái ôm khăn sạch.

tôm tươi hoặc tép khô, thái nhỏ thịt xông khói đều thấm khuấy chiên thì nồi được ép hỗn hợp xi măng khô vào nồi và tắt bếp. Đối với một mè nhỏ, rau mùi và nước tiếp tục trộn đều hỗn hợp pick le đĩa quay lái xe xuống để xem tôm lên trên, rắc mè trang trí ở tất cả sự hấp dẫn, quyến rũ của món ăn dân dã này.

Tây Nguyên mùa nhộng sâu muồng

đóng gói khô le bắn ra bán.

Không chỉ chồi salad tươi nhưng không răng le chồi nấu với thịt vịt cũng là duy nhất. Chà vịt gừng, tiêu sạch, măng tươi cắt gốc le cũ, băm nhỏ, măng luộc, cá từ rửa nước lạnh để ráo. Đun sôi nước, nước sốt gia vị, vịt sôi trên lửa từ từ trong vài cọng rau mùi, muối và gia vị hạt tiêu, đường, gia vị tẩm thịt vịt.

Để chụp ảnh, tiếp tục hầm vịt và măng thấm mềm. Vịt lên chặt miếng vừa ăn, cho nước mắm vào nồi, đun sôi, hành tây trắng và đầu hành trong nhà bếp, nhắc xuống. Múc canh ra tô quay vịt hầm, rắc một số nước sốt hạt tiêu rừng, phục vụ với một gừng ăn một lần không thể quên được.

xà lách tre với tôm.
Nếu các vị khách quý mời đến làng Tây Nguyên như thế nào chủ nhà cũng bột gạo núi sẽ mời ăn kèm với thịt nai măng nấu chín khô le kèm theo lá bếp muối ớt hiếm nhớ mới đâm sẽ ăn hết những món ăn độc đáo này và không tìm thấy bất cứ nơi nào.

Vì vậy, nhiều loại cây trồng tồn kho hoặc vận chuyển, bán ra những người Tây Nguyên làm le tre khô và đóng hộp để lưu trữ. Các tre khô rất ngon, nhưng không phải bằng cách ăn tươi, nhưng vẫn cảm nhận được hương vị của rừng tre độc ​​đáo này thông qua việc xử lý của từng món ăn.

Những nguồn thực phẩm tre tươi hoặc khô cho người dân Tây Nguyên khá dồi dào và mỗi mùa mưa toàn bộ thị trấn nhộn nhịp với mùa tre mở.

Xem thêm: Du lịch Vũng Tàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *