Đi Lào ăn Tết Bumpimay

Hà Nội, một cuộc hành trình của ít hơn 24 giờ trên một xe buýt bắt nguồn giường 08:00 ngày hôm trước tại các trạm xe buýt nước ngầm, chúng tôi đã đi đến Vientiane vào buổi trưa ngày hôm sau trong bầu không khí cuồng nhiệt của người dân của các dân tộc Lào đang chuẩn bị đón năm mới theo phong tục truyền thống. Năm mới Tết Bumpimay cũng được gọi là “giật gân Tết”, diễn ra vào giữa tháng ba 14 mỗi năm, theo Phật lịch, thường vào ngày 16 tháng 4.

Du lịch đường Cát – miếng – Mười cũng – Sin Chải thử nghiemBao khai thác Bảo tàng phienSe … Thuốc có các chuyến bay quốc tế Quảng Châu – Phú Quốc vào đầu năm 2016

Kinh nghiệm

Vientiane Tết đã đông đúc hơn bình thường, nhưng mà không nghĩ rằng chúng ta ngạc nhiên. “Ngày lễ hội 1”, người đã đến chùa thường rất đông đúc, nhiều thanh niên mang theo tuần xô nước hoa nhài, hoa cúc bên trong, mang lại cho họ để chạy đền thờ tại buổi lễ, “tắm Phật”. Sau một lễ hội ở nhà, ngày hôm sau gia đình Lào mới thực sự Tết ở nhà, nó cũng là thời gian tốt nhất của ngày lễ hội của người dân của một triệu voi.

Chúng tôi chuẩn bị cho đêm trên chuyến xe buýt đến Luang Prabang, cố đô cho đến khi buổi sáng của ngày hôm sau, và một ngày quan trọng là ngày hạnh phúc nhất của Tết Bumpimay nước tại thủ đô cổ và thân thiện.

an tet laoKhoảng 6:00, Luang Prabang, chúng tôi đến vào đầu sáng chiếu qua mặt sưởi ấm không khí hòa bình. Một sự im lặng lạ thường, yên tĩnh và nó làm cho các thành viên trong nhóm cảm thấy ngạc nhiên … Chúng tôi thổi một tuk-tuk bên ngoài trạm xe buýt đến thành phố. Anh tươi lái xe tuk-tuk bạn lời chào của chúng tôi tại Việt Nam: “Happy New Year”. Hàng chục ngàn người dân dọc theo tuyến đường bao gồm diễu hành và để cho các lò nồi, xô thơm hoa vào tháng ba. Sau lễ tắm tượng tại chùa, người ta bắt đầu đổ ra đường bắn tung tóe may mắn.

Trường hợp bị bắn tung tóe thú vị nhất trong hội đồng tại trung tâm thủ đô cổ xưa không lường trước, các “phố Tây”, nơi tập trung lớn nhất của khách du lịch trên bờ sông. Ở đây hàng ngàn người dân, khách du lịch và các đường phố. Họ sử dụng tất cả các loại vật như vỏ, xô, chậu rửa, vòi nước, súng phun nước, thậm chí mang lại cho các máy bơm nước của thành phố trong việc đưa vào một người nào đó tấn công kinh nghiệm của họ trên đường. Theo phong tục của Lào, thuộc hầu hết các nước, nó sẽ được may mắn trong năm mới, bắn tung tóe trong người khác cũng là một hình thức chia sẻ và cầu nguyện cho may mắn cho năm mới. Vì vậy, người dân Lào, trong những ngày đó các con đường thường bao gồm các bộ phim vô cùng thú vị. Họ chỉ ăn vui vẻ chỉ bay. Thậm chí mang lại nhiều người đến bia chỉ tại đầu của khách du lịch để bày tỏ lời chúc mừng thân thiện và muốn. Nhà nước bên xảy ra trên đường phố vui mừng bận rộn cho đến giữa trưa nắng, tất cả các ngày nghỉ ngơi để chuẩn bị cho những ngày tiếp theo của năm mới.

Đi lang thang trên đường phố cho đến cuối ngày, chúng tôi đã ướt đẫm như chuột lột, hương vị bia say Lào. Cảnh lễ hội đường phố để buổi tối bình yên lạ thường. Chúng tôi trở về khách sạn để thay đổi quần áo ra, ăn tối trong làng một nhà hàng nhỏ với một số lượng lớn du khách, sau đó chạy vào con hẻm trong khu dân cư. Thăm một gia đình với những phụ nữ đang chuẩn bị thực phẩm trong sân, chúng ta có một bầu không khí ấm cúng của khay Tết. Một bà già người vui vẻ mời chúng tôi một bữa ăn tối gia đình để sống với nhau và chia sẻ tại Lào trong năm mới, mọi người tại cửa của gia đình như khách, các gia đình sẽ mời họ đến ăn tối và mong muốn từng may mắn khác sẽ đến trong năm mới, sẽ có được những người nước, rửa tay trước khi ăn thịt lẫn nhau, buộc lễ cổ tay và thưởng thức các món ăn truyền thống trong không khí thân thiện, ấm cúng. Chúng tôi đang ở nhà, ngồi lại một chút và sau đó yêu cầu sự cho phép để tiếp tục cuộc hành trình của họ. Trước khi thực hành chúng ta là chủ nhà nên tham khảo các còn xung, để buộc nhiều may mắn.

Món ngon

Buổi chiều mặt trời hoàn toàn ẩn đằng sau những ngọn núi. Một sân khấu Nhà hát Tự nguyện ngay lập tức bắt đầu hình thành vùng “West City” thu hút nhiều người trẻ chỉ uống cà phê, bia Lào, cá nibble và ca hát mực với nhau, sớm một sàn nhảy tự nhiên hình thành sân khấu cho tất cả mọi người được hạnh phúc, hạnh phúc hát múa. Vong làm những việc nhẹ nhàng và điệu nhảy jazz phần tiếp theo mỗi bài hát thể hiện ngẫu hứng trẻ trên sân khấu, múa, lời bài hát đẹp yêu trái tim.

Luang Prabang thanh bình

Đêm xuống, cố đô Luang Prabang của trở lại yên tĩnh. Lễ hội nước im lặng để nghỉ ngơi cho ngày hôm sau nhiều hơn mong muốn. Tết Bumpimay sự im lặng nhẹ nhàng, khó quên.

Luang Prabang có ai đó để cảm thấy như vậy về một thủ đô cổ xưa yên bình. Đại gia, các nhà Lào, lặng lẽ. Những ngày này, với bầu trời xanh Lào, vàng nắng chỉ cần nhìn thấy. Mặt trời mạnh mẽ kéo dài cả ngày để đêm trông ngắn hơn. Một tàu lượn đường bow bow Vang Vieng đi Vientiane – Luang Prabang và Xieng Khouang xuống đồng bằng bí ẩn Chum bao huyền thoại cửa hàng … mà cũng bắt gặp những chùm hoa nói với Khun-, Champa rực rỡ – chỉ một mùa xuân.

Bumpimay năm mới, tất cả mọi người là phước lành khác nhau của hàng triệu giọt nước mát. Tất cả mọi thứ để thệ nguyện hạnh phúc của những giọt nước mắt. Các nước là rất mùa thu sẽ là người hạnh phúc nhất. Festival, thị trấn một lần nữa làm giảm áp đảo cho thấy echo.
Xem thêm: Lựa quà du lịch cho người bạn ngoại quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.