Kinh nghiệm một chiều làm nông dân làng Trà Quế

Làng rau Trà Quế nằm dọc theo con sông The Vọng mùi thơm hòa bình và hơn 20 loại thảo mộc nhóm trẻ của du khách từ Hà Nội kinh nghiệm mô hình đầu tiên … làm cho nông dân du lịch cực kỳ phấn khích.

Kinh nghiệm

Hội An (Quảng Nam) khoảng 2 km từ ồn ào, náo nhiệt thị trường xuống, chúng tôi trong không gian thị trấn yên bình với những người nón đi hoạt động, hành nhà máy, ngọt, húng quế …

Các cụ già trong làng không thể quay trở lại đó, các loại rau thơm làng giải thích lý do tại sao Trà Quế. Hàng chục ha trải dài các loại thảo mộc ôm trong thị trấn. Mỗi bằng nước sạch ngay dưới giường của nước trực tiếp từ các tầng chứa nước hàng ngày Sông Vong nước tưới cho các loại rau thơm.

Chủ sở hữu nhà hàng Mint – tên của các loại rau bạc hà cho nhà để các “dân địa phương” gia đình, cô nói duy tâm, thảo mộc ở đây khá lớn lên tảo từ quế Trà Đam Rông, một ít phân bón không có. Vì vậy, thường ngọn rau, lá hoặc thân là nhỏ, nhưng hương vị là thực phẩm “thực sự” người luôn luôn làm cho cảm thấy loại dầu của các loại thảo mộc “sự kiện” ở đây, không phai mùi Bluebird.

langrau1

Bà Tam, lông nâu được giới thiệu khách du lịch làng Basil Trà Quế.

Một điều mà người ta đã tìm thấy khu vực này cho thấy ở đây các loại thảo mộc khi trộn, những tấm lưng của rau sống cho một hương vị khác nhau, một mùi hương của niềm đam mê, kích thích vị giác cho biết thêm, ngoài việc ăn trái cây trong miệng, khách có thể đoán những gì rau cho hương vị của từng loại không thể trộn lẫn.

Cả làng có khoảng 235 hộ gia đình chủ yếu là trồng rau, gạo. Với cam kết “ngầm”, gia đình có trên sự phát triển của tảo hơn là các biện pháp hóa học để kích thích sự tăng trưởng của các loại rau.

Tuy nhiên, các loại rau ngôi làng yên tĩnh dễ dàng chịu được các cơn bão đô thị hóa và áp lực trước khi ông thay đổi để phát triển cơ cấu cây trồng. Một cách tiếp cận khác nhau là ở đây được thành lập mà địa điểm du lịch làng rau cho “một vài” thu nhập chỉ cung cấp cho người dân địa phương, và để giúp các thị trấn rau sạch NUC.

Trần Ngọc Trung, một chuyên gia của dự án du lịch cho cộng đồng bền vững, thường xuyên giúp đỡ với các chuyên gia của các tổ chức nông dân quốc tế đến Việt Nam du khách chi tiêu rất nhiều sự nhiệt tình để hỗ trợ dân làng Trà Quế rau trồng và du lịch.

“Tôi làm việc ở thị xã Tam Kỳ, nhưng hầu như mỗi ngày, mỗi tuần, qua mùa thu của làng rau Trà Quế được nhìn thấy lần chỉ được ngửi, với nông dân để nói chuyện … Nếu không, tôi cảm thấy rất” trống vắng “- Trung chia sẻ .

Anh Trung cho biết phố cổ Hội An, một khách du lịch thời gian cho quý khách đến thăm thành phố đang chỉ hoàn thành khoảng 20%, trong khi thực tế al phát hiện ra rằng nó cần Hội An thêm hơn 80%.

Vì vậy, khi các khu vực Trà Quế, đó là nơi có tiềm năng lớn cho các dự án du lịch bền vững, ông quyết định để giúp người nông dân ở đây 3-4 mẫu cho du khách trải nghiệm như nông dân, ăn món ăn địa phương với các loại rau của làng như vậy trên một sản phẩm du lịch cho du khách đến Hội An.

khám phá

“Khu vực này còn tham quan các công ty đã làm, nhưng những người thực tế không được hưởng lợi. Họ thuê đất từ ​​nông dân, họ đang tự làm, lấy khách và mang lại lợi nhuận cho họ. Tôi ủng hộ một số nông dân ở đây về mặt kỹ thuật để họ đi du lịch có thể tồn tại trong ngành du lịch “- ông nói Trung.

Đưa du lịch để cố gắng giữ cho rau làng

Ngoài ra một lý do khác tại sao ông Trung “trong tình yêu” với sản xuất rau làng là do sự phá Trà Quế rau thường thấp hơn do thụ tinh với rong biển, được bán trên thị trường, giá sẽ cạnh tranh với các loại rau Đà Lạt. Trong khi đó nếu không được duy trì, những lãng quên rau làng.

Được biết, thu nhập của người dân ở đây rất thấp, thường bị thị trường rau của họ mang 70-100000 / ngày, chỉ có thời gian 30-50000 / ngày.

Buổi chiều, để bán cho hành củ thu hoạch tại thị trường nông dân trong môi trường xung quanh yên tĩnh …

Và một hướng sáng đó là đúng với sự phát triển của Trung Quốc của ông về du lịch bền vững. Đó là lý do tương tự, ông giúp mối quan hệ giữa-khác quăn trung tâm du lịch của gia đình cô.

“Doanh thu lớn lên tại thị trấn rau ít nhất sẽ tồn tại nếu họ không chuyển sang phân bón vô cơ hoặc chuyển sang cây trồng khác có năng suất cao hơn và làng trái cây sẽ biến mất.” – Ông nói Trung ương.

Làng Trà Quế nổi tiếng với các loại rau của mình, tận dụng lợi thế của việc này, ông Trung cho biết, thu hút khách du lịch không phải là quá khó khăn. Một tour du lịch của các thị trấn của các loại rau, các du khách thường thuê xe đạp và sẽ hướng dẫn về cách trồng rau từ nông dân, loại bỏ cỏ dại, tưới rau gánh nặng ngày càng tăng và chủ nhà cho một bữa ăn với những món ăn nổi tiếng để chuẩn bị đất nước này như bánh kếp … xu hướng giá chuyển từ đồng 4-500000 / khách hàng.

Những bất lợi Trung trạng hiện tại của du lịch bền vững, nhưng sân khấu hóa có xu hướng nhiều buổi biểu diễn không thực sự thích cuộc sống của người dân. Vì vậy, mọi người phải dẫn du khách biết như là một thực tế, cách họ sống, những người giữ cửa chỉ rằng không phải mọi khách hàng để đối phó với ho hiệu suất mới. Ngoài ra, để dạy cho người dân không phải là nông dân, mà còn du lịch văn hóa, họ tact, lịch thiệp cần thiết, nhưng chuyên nghiệp như hướng dẫn.

Một điều tôi thấy khó bị ngưng lại người Trung để đầu tư cơ sở hạ tầng, nhưng để tái tạo cuộc sống hàng ngày của người nông dân. Đây là nhiệm vụ tưởng như đơn giản, nhưng nó là một thói quen cố hữu trong nhiều thế kỷ, do đó, họ có thời gian để thay đổi cần thiết.

Trong số các gia đình đi du lịch, chị Tâm cho biết, công việc nhiều hơn từ hướng dẫn du lịch, cuộc sống của mình hạnh phúc tất cả hình phạt, “bất kỳ tài liệu tham khảo, dẫn đầu một nhóm du khách, tôi cảm thấy rất hạnh phúc, mệt mỏi nhưng hạnh phúc và họ tìm hiểu thêm về Trà làng rau Quế là vui mừng cho tôi “- cô nói Tam.

Gia đình cô hy vọng trung tâm, du lịch làng mô hình sẽ có nhiều rau trường được biết đến với các sinh viên trên này bộ, trong công việc lao động chân tay của nông dân để các em tình yêu hơn, trân trọng các loại rau ăn hàng ngày của bạn, cũng như để làm cho họ trò chơi video was hiện tại

Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp biển Cảnh Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *