Độc đáo mùa mai mối cho voi ở Tây Nguyên

Sau nhiều tháng dài và năm chờ đợi, cho đến nay gần một chục ‘anh trai mình “trong 44 con voi còn lại cơ hội mới được tạo tỉnh Đắk Lắk giao phối, tình yêu. Hy vọng rằng sự kiện này sẽ cho ra đời nhiều voi con như mong muốn của rất nhiều người không muốn bị mất Tây Nguyên nuôi voi hấp dẫn và độc đáo. may bay

Con cháu 2 con voi tộc đoàn tụ!

Chúng tôi ở huyện Lak. Dọc theo quốc lộ 27, những cánh đồng lúa vàng chín dưới ánh mặt trời ở cuối phía đông bị ép gặt, cày nạp xe chở về buôn bán người. Càng nhiều vòng quanh hồ sâu gần nửa nghìn ha, thêm mặt thoáng nhìn, bao la. Dừng nhà ga với voi sàn lên, gắn dấu hiệu “bán cà phê Điểm voi” có hàng chục khách du lịch phương Tây ở lại.

Chúng tôi thấy cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa các hậu duệ của hai sử gia đình lớn gắn với việc săn bắn cá voi, voi buôn bán người, voi, voi thuần hóa Việt Nam: Long nang anh ấy nhảy con trai của ông, và ông Kham Trải Lào con trai Ama Kông Vua voi.

Shot bắt tay thật chặt. Nó chỉ ra rằng hai trung niên người đàn ông với tiếng cười giòn ha hả sảng khoái cùng Tiger (1962), danh hiệu đầu tiên Wife, trong khi ông sẽ công bố hai lừng hoa đào. Nó chỉ ra rằng thời thơ ấu, nơi Spread Kham là chăm sóc tại nhà Chăn Sao Thong biệt danh “con voi nữ buôn vẻ đẹp” của cô – vợ ông Ba Jumping.

Ama Kông mang dòng máu M’Nông-Êđê 3-Lào, voi hùng mạnh có bốn bà vợ, mỗi con voi tặng để vận chuyển quân sự quân tiền lương, đã được trao tặng Huân chương hạng nhất của kháng chiến. Ông đang nhảy với 3 bà vợ của người Chăm tộc Việt 3-Chăm-Lào, chuyên voi thuần hóa và thương mại, Bộ Nông nghiệp đã được giao để mua một con voi, bốn con voi hộ tống các tàu trên biển đến Mỹ, đã cho Cuba Chính phủ , là chủ tịch Catxtro Phiden chụp ảnh ôm vai, cảm ơn.

voi

câu chuyện con voi như đã nói giòn hơn. Spread Kham thuốc có nhãn hiệu rót rượu ngâm Ama Kông mời đem chủ nhà, trong khi lâu Voi Voi cà phê mời khách. Trải Kham nghề thuốc nổi tiếng. Ông Long đã siêng năng gắn bó với 7 nhà voi, lễ hội được giao quản lý chung của con voi huyện và cấp tỉnh, công ty du lịch mở trên lưng voi, cà phê chuyên gia chỉ sản xuất voi thương hiệu Việt Nam.

Mai mối cho voi

Ông Long tiết lộ Lắk voi đàn vẫn là 19 trẻ em, có 3 cặp vợ chồng trẻ đẹp hơn ông đã chọn để được đắm. Trong đó hai cặp đều “dưới ánh đèn”. Thứ ba cũng tăng gấp đôi … Anh ra hiệu cho chúng tôi rời khỏi bàn, theo sau.

Tít chân đồi gần xa, tuổi Mâm Y nam voi có ngà gần bốn mươi hiệp thông đứng với những con số lớn, đơn độc. Pak Nẵng, 29 con voi không có lời cầu xin được trích dẫn, phát hành khoảng gần Y Wheels. Một nghệ sĩ nhiếp ảnh cuộc chạy băng đồng, ném một cục đá từ Y Khay quỳ đưa lên xem ống kính chụp. Phát hiện, và Long Kham Voi Spread cố gắng nhưng anh không nghe thấy những con sóng gào thét, khiến cả hai dậm tức giận. Spread Kham gầm lên: “Anh ấy là điên Không biết con voi là nhiệt rất hung dữ Lang quăng nó chà đạp bạn thịt chết!!!”. Tôi bấm điện thoại gọi hối hả, quay phim bỡ ngỡ y trong …

Voi là động vật thông minh, tinh tế. vụ của chúng tôi tình yêu giữa thủ đô hiện đại ngàn kín đáo, vì vậy khi bị săn bắn, thuần hóa để phục vụ nhân dân, quanh năm bị xiềng xích và tiếp xúc trước ánh mắt tò mò, sau đó các nhà voi giao phối và sinh con tự nhiên trở nên rất hiếm. Nhưng có lần, một con voi bào chữa của ông dài đứng dưới hào khốc liệt nghe, nhìn lên và thấy góc của nó cho nghiêng về Rắn nia giao phối cổ đại là như bão. Khi được hỏi, họ thậm chí còn không để ý những gì xung quanh. Quay số điện thoại khiếu nại để vẽ một đoạn dài rõ ràng. chiếu Ông Long cho chúng ta thấy, thưởng thức an ninh “hàng hiếm mà!”.

Con voi mang thai tới 22 tháng. Trước đây những con voi mạnh khai thác để kéo cây, hành khách, để con voi mang thai sẽ mất một khoản tiền lớn thu nhập cho hơn 2 năm, và có nguy cơ mang thai mà nhiều chủ không muốn chúng giao phối voi. Bây giờ, người kia đến nay kết thúc Khay Pak Nẵng và Y được sử dụng với hơi thở ra, thăm dò lẫn nhau, dừng lại quằn quại như “Love in như, bên ngoài cũng e!”. Ông Long thở ra: Chắc chắn rồi! Không bỏ lỡ các trường hợp, nó là một cuộc chiến, chúng tôi thậm chí chết, phải tìm cách để thu hút con voi chạy nhanh. Chúng ta phải nói chuyện, tán tỉnh cả ngày, nó chỉ xảy ra.

Tại thời điểm này, tôi mở cửa bừa bãi. Đối xa nghiêng về phía mỗi ống khác dưới chân núi. Ngày hôm sau, ông thông báo vui mừng Long: Họ đã có nó giao phối. Vì vậy, con voi đã được 3 đôi Lắk …

Voi được yêu cầu nhờ vào … độ phân giải!

Theo Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk, Đắk Lắk đàn voi đến nay chỉ có 44 trẻ em, trong đó có 25 con voi, 19 con voi đực. Khoảng một nửa đã được hoàn thành độ tuổi sinh đẻ.

12/2012 Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Nghị quyết số 78 (NQ) “Quy định một chính sách bảo tồn voi”, đồng ý ngân sách cho việc đào tạo, bồi dưỡng voi nguồn nhân lực; quy hoạch đất đai để tạo ra khu vực chăn thả, voi chăm sóc tại nhà; quy hoạch bảo tồn môi trường sống cho loài voi hoang dã sống; con voi hoang dã ngăn ngừa cây phá hoại và các cuộc xung đột hạn chế với voi.

On “Chính sách hỗ trợ voi sinh sản”, NQ quy định mức phụ cấp cho các chủ voi tự nguyện đặt một con voi vào khu vực chăn thả, để họ có cơ hội gặp gỡ giao phối, hỗ trợ kinh phí nhà nước từ 200 -600.000 đồng / ngày, tùy thuộc vào thời gian voi động dục, mang thai, trước khi hoặc sau khi sinh, con voi đực hoặc voi … kinh phí từ ngân sách trung ương và ngân sách tỉnh, nguồn vốn của các tổ chức quốc tế và các nguồn vốn hợp pháp khác.

>>> Đại ngàn Tây Nguyên đổi diện mạo mới

Tháng 5/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đã ban hành quyết định số 13, quy định cụ thể trình tự, thủ tục thực hiện các chính sách về bảo tồn voi ở tỉnh.

Ông Nguyễn Công Chung, Phó giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk chủ trì đề tài “Nghiên cứu khả năng sinh sản trên những con voi”, cho biết phần phác thảo chủ đề mới được hoàn thành và tài trợ đang chờ. Năm 2016, Trung tâm sẽ tiến hành lấy mẫu máu, số lượng voi đã không kiểm tra huyết thanh lão hóa để xác định chu kỳ động dục, khả năng sinh sản của voi qua các chỉ số và hormone estrogen proestrogen.

Các phóng viên tò mò: Bạn đã được đào tạo về con voi ở đâu? Ông Chung cười: Thú Tôi là một bậc thầy, nhưng các quốc gia của họ làm có dạy học thú y voi? Sách tham khảo không, cán bộ Trung tâm biên chế là 15, trong đó có 3 phải nắm vững suy luận thú y, vừa học vừa làm. Cả hai trung tâm chỉ được làm chủ Phạm Văn Thịnh đã được gửi đến Sri Lanka nghiên cứu một tuần, hoàn thành các khóa học đào tạo chứng nhận về thực hành quản lý dinh dưỡng, sinh sản chăm sóc sức khỏe con voi.

Trò chuyện với chúng tôi thạc sĩ Thịnh cho biết điều yêu thích của ông là Sri Lanka đã xác định được chu kỳ rụng trứng của con voi cái, voi thuận lợi cho giao phối tự nhiên trong vòng 3-5 ngày để thụ tinh. Sau chuyến “đi một ngày đàng, sẵn sàng học hỏi một sự khôn ngoan”, ông Thịnh, cán bộ trung tâm đã xuống làng vận động viên với khả năng sinh sản chủ voi cũng đồng ý voi giao phối, giao phối.

Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cho biết ngân sách trung ương được phân bổ 15 tỷ nguồn cho dự án bảo tồn voi tại Đắk Lắk 2 2015-2016 cho các khu công trình xây dựng và nghiên cứu hỗ trợ voi sinh sản. thời gian mới thực hiện các bước điều tra thực địa, hồ sơ quy hoạch tỷ lệ thành lập hơn 200 ha 1/2000 BZ Yok Don Quốc gia bảo tồn Vườn được khoanh như voi, bao gồm cả bệnh viện voi, dự kiến ​​khởi công tháng 3/2016.

Xem thêm: lễ hội bốn phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.