Đường sắt Trại Mát – Đà Lạt được cho thuê

Bù lỗ lớn
Trại Mát để kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia – Cục Đường sắt Việt Nam đã hoàn thành kế hoạch cho thuê cơ sở hạ tầng đường sắt Đà Lạt. Đây là lần đầu tiên, một tuyến đường sắt độc lập trong hệ thống đường sắt quốc gia mang lại cho thuê với mục đích tạo ra một bước đột phá trong hiệu quả khai thác.
Tuyến đường Đà Lạt – 6,7 km dài Trại Mát trực tuyến Tháp Chàm – Đà Lạt, kể từ năm 1932, nhưng vì chiến tranh, con đường này đã bị bỏ rơi 1972-1991, phục hồi ngành đường sắt mới và đưa vào hoạt động phần Trại Mát – Đà Lạt phục vụ du khách tham quan chùa Linh Ứng và khu vực xung quanh.
cho-thue-tuyen-duong-sat-da-lat
Kể từ khi giao thông tại các khách sạn, xuống cấp cơ sở hạ tầng, vì vậy việc giữ đường dây này là một gánh nặng cho ngành đường sắt. Hiện nay, thu nhập bình quân lợi nhuận hoạt động trong ba năm qua là 2981000000 / năm, trong khạt – điểm khởi đầu của tuyến đường sắt Đà Lạt – Trại Mát
Ga Đà Lạt – điểm khởi đầu của tuyến đường sắt Đà Lạt – Trại Máti chi phí bảo trì cơ sở hạ tầng (nhà nước, quỹ) là 1,27 tỷ; chi phí sản xuất – kinh doanh hệ thống giao thông là 2691000000 / năm; Cơ sở hạ tầng Phí 0280000000 / năm.
“Trung bình, mỗi năm, nhà nước cho các nhà khai thác tuyến đường sắt Đà Lạt trợ – Trại Mát 983000000. số này sẽ ngày một tăng lên bởi cơ sở hạ tầng đổ nát, lưu lượng hành khách từ chối,” Qiang Thế Duy, Phó giám đốc của Đường sắt Việt Nam cho biết cho biết.
Cũng cần nói thêm rằng, bên cạnh gần bảy cây số đường ray, đầu máy xe lửa bốn tuyến đường Đà Lạt cũ – Trại Mát cũng sở hữu một tài sản lớn và cơ sở hạ tầng đất đai, bao gồm biệt thự cổ Đà Lạt đi trong lĩnh vực tại số 1 Quang Trung, Hà Nội. Đà Lạt, với 43.686 m2 diện tích lên đến, nhưng trong tình trạng suy giảm.
“Việc huy động các nguồn lực tài chính từ các nhà đầu tư để đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng và các dịch vụ đào tạo để sử dụng hiệu quả các tiềm năng phát triển của các con đường trong thành phố du lịch Đà Lạt là điều cần thiết” đề nghị ông Duy.
Theo đề xuất của Cục Đường sắt Việt Nam, cho thuê cơ sở hạ tầng đường sắt Đà Lạt – Trại Mát sẽ thực hiện trong hai giai đoạn. Giai đoạn I, các nhà đầu tư sẽ đầu tư tất cả các nguồn tài trợ cho việc xây dựng, quản lý, khai thác, vận hành và bảo trì đường bộ.
Giai đoạn II, dựa trên các đoạn tuyến đường sắt Đà Lạt – Trại Mát kết hợp, giải pháp đầu tư sẽ đầu tư đồng bộ của đường sắt biên soạn với sự phát triển của các dịch vụ du lịch và tiện ích đi vào tiềm năng của đường sắt Đà Lạt khai thác hiệu quả – Trại Mát, đầu tư cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng cho tất cả các phần của Đà Lạt – Trại Mát, đảm bảo khai thác cũng như tương lai lâu dài khi sự phục hồi của toàn bộ đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt.
Ai sẽ được chọn?
Theo thông tin của Đầu tư, các tập đoàn hiện có ít nhất ba nhà đầu tư đệ trình đề xuất cho thuê cơ sở hạ tầng đường sắt Đà Lạt – Trại Mát để Bộ Giao thông vận tải – Vận tải, trong đó đề xuất các lựa chọn cổ phiếu được giao dịch dịch vụ của công ty Khách sạn Bạch Đằng được xem nhiều nhất chính thức.
Bằng văn bản cho Bộ Giao thông vận tải – vận tải, Cục Đường sắt Việt Nam từ tháng 9/2015, Ông Thân Hà Nhất Thống, Chủ tịch Bach Dang Hotel kế hoạch đề quyền khai thác chuyển đường sắt Đà Lạt – Trại Mát dưới 2 chia sẻ. Đặc biệt, Phần I – chuyển nhượng quyền khai thác khoáng sản từ các trạm đầu cuối của Đà Lạt đến Trại Mát, khu vực nhà ga và các tài sản của các nhóm I. Phần II bao gồm – chuyển nhượng tài sản trên đất và chuyển quyền thuê đất của các biệt thự Không một ai trên – cách Trung Quốc.
Các nhà đầu tư đang bàn giao quyền đánh bắt cá trong quý IV / 2015 đi vào hoạt động ngay từ đầu năm 2016 đảm bảo các trạm Đà Lạt khu vực nhà ga Đà Lạt đến ga Trại Mát, trạm xăng Trại Mát.
Đối với cơ sở hạ tầng đường sắt của nhóm, bao gồm cả phần đường sắt Đà Lạt – Trại Mát, và cơ sở hạ tầng các công trình liên quan trực tiếp đến việc đào tạo như nhà ga, kho, xưởng … Các nhà đầu tư là quyền khai thác chuyển giao cho một khoảng thời gian không quá 49 năm.
Các nhà đầu tư cũng viết tất cả các đầu máy xe lửa, toa xe và các tài sản có liên quan trong việc định giá của các tổ chức tài chính của Bộ Giao thông vận tải – Giao thông vận tải tùy chọn.
Ông Thân Hà Nhất Thống cho biết trong vòng sáu tháng sau khi khai thác đường sắt trao chuyển quyền, các nhà đầu tư sẽ nộp các khu quy hoạch tổng thể trạm Đà Lạt – Trại Mát và thực hiện kế hoạch xây dựng trình. Trong thời hạn 24 tháng, các nhà đầu tư sẽ đầu tư vào việc nâng cấp đầu máy và toa xe để đáp ứng quy mô kinh doanh và nhu cầu của khách hàng cho một hiện đại, thoải mái.
“Chúng tôi sẽ đảm bảo duy trì hoạt động đường sắt Đà Lạt – Trại Mát theo tần số và chất lượng dịch vụ tối thiểu là bằng hoặc hơn so với hiện nay và thực hiện các kế hoạch tổng thể đầu tư đúng và chi tiết khu vực ga Đà Lạt, Trại Mát đã được phê duyệt, với một tổng kinh phí khoảng 500 tỷ đồng, “nghĩa vụ Thống nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.