Ghé Tây Nguyên ăn cơm lam, gà sa lửa

Đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số Đắk Lắk chủ yếu dựa vào núi rừng văn hóa ẩm thực của người dân ở đây sẽ có sắc thái đậm của núi rừng. Với nguyên liệu tự nhiên như tre và cá suối, thịt rừng, rau dại … người Daklak chế biến cực kỳ đơn giản để tăng độ tươi và món ăn ngon. Phương pháp làm chín thực phẩm phổ biến nhất mà mọi người có thể dễ dàng tìm thấy nó nướng. Phát biểu với các món ăn đặc trưng của các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đề cập đến gạo, và sa gà lửa.

com lam

Gà được chọn từ giống vật nuôi của người dân tộc thiểu số hoặc tự nhiên thịt gà dai, săn chắc, ngọt và thơm thịt. Sau khi làm sạch và gà ướp với hỗn hợp gia vị gồm muối hạt, lá é, ớt xanh khoảng 01 giờ, sau đó đưa vào gà nướng. Lý do món ăn này được gọi là Gà Sa Lửa là do cách rất độc đáo chế biến nó.

Tổng số gà kẹp giữa hai tre hoặc nứa bên cạnh đống lửa và đặt trong 02-03 giờ đốt cho gà được nấu chín hoàn toàn bằng tàu hỏa hơi nước chứ không phải là trực tiếp trên than củi nướng như món gà nướng khác. Gà Sa lửa trực tiếp xé ăn lá chấm với muối é, một chiếc lá rừng chan chát hương vị đặc trưng của rừng Tây Nguyên sẽ thêm gà Bluebird.

Nếu đề cập Gà Sa Lửa mà không đề cập đến một món ăn với cơm, sau đó nó là một kết quả không hoàn thiện. Com Lam làm từ gạo nếp là nguyên liệu chính Nương, một nhăn nông dân tộc thiểu số Daklak. Nếp Nương được ngâm 02 giờ và sau đó đưa vào slide ống (còn được gọi là ống tre hoặc ống tre) và sau đó lá đầu từ chối đầm lam một lần nữa, sau đó đặt trên bàn nướng.

ga

Làm thế nào để nướng cơm Lam, không nướng trực tiếp trên than hoặc lửa đó là trở lại dưới vỏ than tro cho đến khi ống lam thay đổi màu sắc từ xanh qua úa vàng khét. Com Lam với mùi thơm đặc trưng của anh ta hành động với Nương dính muối mè thơm ăn với (mè) sẽ làm cho mọi người ấn tượng mãi mãi.

Lam Cơm, Gà Sa Lửa và cồng chiêng sẽ là một điểm nhấn thú vị cho một điểm dừng chân cho du khách đã đến Tây Nguyên Đăk Lăk này ngoạn mục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *