Hạn hán diễn biến trầm trọng ở Tây Nguyên

Các tỉnh Tây Nguyên đang bước vào cao điểm của mùa khô và hạn hán đang phức tạp ở nhiều nơi.

>>> ve may bay

2015-2016 vụ đông xuân, các tỉnh Tây Nguyên trồng hơn 180.000 ha cây trồng các loại, trong đó gạo chiếm hơn một nửa. Lần này, ở nhiều nơi trong khu vực, lúa và các cây trồng khác thiếu nước trầm trọng hơn.

tay nguyen

Theo Đài quan sát khí tượng ở Tây Nguyên, năm 2015 mùa mưa kết thúc sớm hơn so với quy định và lượng mưa trong khu vực chỉ bằng 60-70% so với trung bình nhiều năm. Vì vậy, nhiều sông, hồ thủy lợi, thủy điện nước suy giảm nghiêm trọng, không đáp ứng được các yêu cầu nước tưới cho cây trồng trong mùa khô năm 2016.

>>> Bắt đối tượng cướp giật sau 5 giờ tại Đắc Lắc

Nó đã được 5 tháng, Tây Nguyên hầu như không có mưa, mùa mưa không xuất hiện như các quy tắc của năm và được dự đoán là những cơn mưa giữa tháng mới trở lại. Cùng với cây công nghiệp, hàng chục ngàn ha cây trồng trong khu vực sẽ có tình trạng thiếu nước nghiêm trọng.

Trần Trung Thành, Phó Giám đốc khu vực khí tượng thủy văn Trạm Tây Nguyên, cho biết: “Lượng nước trong năm 2015 là việc thiếu khối lượng, mùa khô kéo dài Vì vậy, theo đánh giá của chúng tôi, mùa khô là mùa 2016 hạn hán nghiêm trọng,. nghiêm trọng nhất trong lịch sử.

Vấn đề cần lưu ý rằng tháng ba và tháng tư, sau đó, chắc chắn nước tưới để tưới cho cây trồng bảo vệ của hòn đảo, cà phê và đời sống, sản xuất, mực nước ngầm sẽ thiếu chắc chắn nghiêm trọng. Và sau đó, theo quan điểm của chúng tôi nhiều thiệt hại lớn xảy ra. Cũng vì điều này, đề nghị phải triệt để tiết kiệm nước phương pháp để “.

Xem thêm tại: tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.