Khám phá bí ẩn huyền thoại lông đuôi voi ở Tây Nguyên

Một số chủ cửa hàng lưu niệm giới thiệu khách vòng đuôi tóc của công việc M’Nông để mang lại may mắn, xua đuổi ma quỷ, nhưng các dân tộc chính phủ nhận điều này.

Lễ hội bốn phương 

Vòng đuôi tóc là một trong những mặt hàng lưu niệm phổ biến được bán tại các khu du lịch ở Buôn Đôn (Đắk Lắk). Nhẫn được làm bằng kim loại như vàng, bạc … để lồng bên trong tóc đuôi rỗng. Không chỉ cụ thể để Tây Nguyên với nông nghiệp truyền thống và thuần dưỡng voi, có rất nhiều khách du lịch kiên nhẫn xem xét để mang lại món quà may mắn và giúp tránh khỏi những linh hồn ma quỷ.

M’nông ở Tây Nguyên được biết đến để săn và thuần dưỡng voi nổi tiếng. Trong nhiều tài liệu, một trong những vị thần mà mọi người thờ phượng là Nguach Ngual M’Nông, tức là voi thần. Do đó, câu chuyện về vị thần luôn luôn thu hút sự quan tâm của du khách.

Hầu như bất kỳ khách du lịch đến Đắk Lắk, Buôn Đôn nói riêng, không được biết đến Mê Thuột câu chuyện tình yêu chung thủy của vợ chồng người gắn M’Nông vòng đuôi tóc.

Theo đó, từ thời cổ đại đã có một vài điên cuồng trong tình yêu nhưng không đến được với nhau vì mâu thuẫn giữa hai làng. Cậu bé năn nỉ lớn nhất thần Tây Nguyên (Elephant Thiên Chúa) và thần giúp tặng một chiếc nhẫn như là một dấu hiệu của tóc đuôi. Vì vậy, họ nên nghĩa vợ chồng. Từ đó về sau, vòng đuôi tóc được xem như là một biểu tượng của tình yêu, lòng trung thành và sự may mắn.

Được biết đến câu chuyện từ Tây Nguyên đi trước, vì vậy họ có một cơ hội để Buôn Đôn tháng 8/2015, Nguyễn Nhung, một khách tham quan Bến Tre tìm mua nhẫn cũng không quên đuôi tóc. Bà cho biết, giá của một chiếc nhẫn không phải là quá đắt, chỉ vài trăm ngàn để mua làm kỷ niệm, và cũng để cho người yêu của mình.

bi-an-ve-huyen-thoai-long-duoi-voi-tay-nguyen

Huyền Anh (Hà Nội) khi đến thăm thành phố Buôn Ma Thuột cũng là anh em họ tặng một cặp tóc vòng đuôi làm kỷ niệm, và kể câu chuyện liên quan đến đồ trang sức. Ông cho biết không rõ Huyền thực sự hư câu chuyện này, nhưng sau khi nghe như thế nào cô cảm thấy biết ơn được tặng một chiếc nhẫn và xem xét nó món quà ý nghĩa.

Tour du lich nha trang le 30-4

Đừng chỉ nghe truyền miệng, nhiều người đã không có cơ hội để Tây Nguyên, nhưng cũng mong muốn sở hữu mảnh đồ trang sức được gọi là giai thoại về tóc vòng đuôi được đăng trực tuyến bán các trang web. “Tại Buôn Đôn gia đình voi Y’Tep những người thân yêu một con voi đực với buôn từ khi con nhỏ, vì vậy đó là một con voi đời chịu chỉ nam voi thí sinh đó. Có thời gian voi đực bị bán cho một người ở buôn khác, nên đến rừng ngoài mùa sinh sản họ đến với nhau để cung cấp cho sinh … có lẽ vì thế mà người dân ở Buôn Đôn M’Nông khái niệm không chỉ mang lại đuôi tóc lại may mắn, mà còn là một biểu tượng cho sự trung thành, “một trang web giới thiệu vòng đuôi tóc.

Câu chuyện được dệt

Tuấn Quyền, người làm việc trong ngành công nghiệp du lịch và nhiều lần lâu năm được hỏi Ma Thuột cho biết: “. Người ta cho rằng loài voi có các hành tinh đất đá sống lớn nhất nên mang theo một cái gì đó của nó, sẽ nhận được sức mạnh của nó tóc Cho đến nay đuôi rất nhiều sau khi tìm kiếm . Tuy nhiên, đó chỉ là ý nghĩa tinh thần, không có ai đã nhìn thấy một chiếc nhẫn sẽ có hiệu quả. “

Theo Wong, một cư dân của tỉnh Đắk Lắk, các khái niệm về đuôi tóc của người M’Nông mang lại may mắn trong tình yêu và sức khỏe. Tuy nhiên nó là rụng tóc. Nếu bạn có mái tóc trắng, may mắn hơn. Từ quan niệm này, người ta thích đeo nhẫn, vòng đeo tay, dây chuyền lông. “Nó là của người Việt Nam mình biến nó thành đồ trang sức và sử dụng cổ xưa khác của ‘sở hữu’ hơn”, Thu nói.

Trong khi nhiều người ca ngợi vòng đuôi tóc như một lá bùa, và du khách trân săn như bạn, những người ở phía sau để từ chối “quyền lực” của mặt hàng này. Ông Y’xuyen, quản tượng tại khu nghỉ mát Bảy Nhánh – Buôn Đôn cho biết kể từ du lịch, lông thú đang nổi lên có nghĩa là may mắn.

“Nếu đó là may mắn là chúng tôi chỉ bán lông, giữ cho con cháu trong gia đình thay thế”, ông nói. Những câu chuyện mỗi truyền của lông mang may mắn để xua đuổi ma quỷ bây giờ anh đang có cơ sở. Ông cũng cho biết gia đình đã không được thông qua về câu chuyện này bao giờ.

Xem thêm: Thưởng thức đặc sản phố núi Pleiku

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.