Khám phá chùa Khải Đoan Tây Nguyên

Một ngôi chùa của người Việt Nam tại Đắk Lắk. Nó được xây dựng năm 1951- 1953 trên một đất nước rộng lớn ở đường 89a Phan Bội Châu, Phường Thống Nhất, Thành phố Buôn Ma Thuột.

>>Khám phá
Chùa Khải Đoan nằm ở trung tâm của tỉnh Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk, trong khuôn viên trường là khoảng 7 dàn Nằm ở trung tâm Phường Thống Nhất. Đền mang tên “Khải Đoan” liên kết bởi hai của vua Khải Định từ đầu và vợ ông Đoàn Huy Hoàng hậu.

chua-khai-oan

thành phố Buôn Mê Thuột chịu trách nhiệm trực tiếp bởi queen mẹ Đoàn Huy xây dựng vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương cho việc quản lý xây dựng. Khải Đoan là ngôi chùa cuối cùng tại Việt Nam đã được công nhận bởi chế độ phong kiến ​​và là một nơi không thể khi đến thăm tại Buôn Mê Thuột.
Kiến trúc chùa theo phong cách với ba chữ số, cổng trước, cổng giữa đại sảnh, theo sau là một hậu tổ. 2 tầng ba cửa khẩu với ba vòm cao 7 m, rộng 10,5 m. CJ Quân xây dựng riêng biệt từ cách bố trí chính của ngôi đền, với sáu cột hình lục giác mây rồng trang trí.

Khám phá vẻ đẹp của Kon Tum qua những địa danh lịch sử

Điện bao gồm hai phần chính, nhà mặt tiền kiến ​​trúc theo phong cách của các cột kèo dài Tây Nguyên, dầm nhà từ Việt Nam. Nửa thứ hai được xây dựng theo phong cách hiện đại. Ngôi đền Đức Phật chính về Đền chuông nặng 380 kg với huy chương đồng năm 1954.

Nó được xây dựng trộn bởi những bàn tay có thể của công nhân thành phố Huế đế quốc, thanh kiến ​​trúc Huế với kiến ​​trúc địa phương.

http://media.dulich24.com.vn/diemden/chua-khai-oan-4119/chua-khai-oan-2.jpg

Chùa Khải Đoan thiêng liêng

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chùa Khải Đoan, nơi phong trào Phật giáo yêu nước đấu tranh hòa bình thống nhất nước nhà. Đền được bảo vệ ra, che chở cho quần chúng cách mạng tích cực hơn, Chùa Khải Đoan, nơi sự bùng nổ của các cuộc đấu tranh chính trị là một đóng góp quan trọng cho phong trào cách mạng của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
.
Cùng với Dinh Bảo Đại, Đình Lạc Translator, sự đày Buôn Mê Thuột, chùa Khải Đoan là một điểm du lịch hấp dẫn, cũng như các di tích lịch sử và văn hóa của các tỉnh Đắk Lắk và thành phố Buôn Ma Thuột.

Chùa Khải Đoan được công nhận xứng đáng phục hồi và bảo tồn, tạo ra sức hấp dẫn cho đất nước khi Tây Nguyên Buôn Mê Thuột

Xem thêm:Du lịch Vũng Tàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *