Vẻ đẹp thơ mộng bên lòng hồ Ea Kao

Là một chút đẹp được biết đến của khách du lịch, các chi tiết Ea Kao (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) – điểm đến của nhiều người dân trong làng núi quen thuộc – thu hút nhiều du khách đi lang thang, đặc biệt là trong những ngày hè.

>>Món ngon

Không nổi tiếng như Great Lakes (Gia Lai), Ea Kao Hồ là con người làm ra hồ nước ngọt có giá trị lớn về thủy lợi và là nơi có cảnh quan đẹp, không khí trong lành và mát mẻ.

Lake, gần trung tâm Buôn Ma Thuột 12km về phía đông nam thành phố, nằm ở Ea Kao, được hình thành từ các Knin chặn các dòng suối Ea Ea Kao, Ea chất, Cư Mblim … để tưới xây dựng thủy lợi cho gạo và cà phê.

lang-du-ben-long-ho-ea-kao

Theo ngôn ngữ Êđê có nghĩa là nhiều Ea Kao không thể sai lầm. Thực tế ở mùa mưa, mực nước lên cao Ea Kao đôi khi giáp chân đập thủy lợi, ngay cả khi hạn hán trong mùa cao điểm khô, giữa mực nước hồ đã lên đến bắp chân.

Điều thú vị là, mặc dù các hoạt động của công trình thuỷ lợi kể từ năm 1983, nhưng cho đến bây giờ, không gian Ea Kao Hồ béo bị ảnh hưởng. Theo hồ là hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài cá, tôm nước ngọt.

Những món ăn nổi tiếng ở phố núi Pleiku

Quanh hồ là núi đồi thực vật phong phú và rừng cây rất cũ.

Trong không gian mở, các làng của người dân tộc Êđê như H’Ve, Ea Kao, Mbhim Cư, Chủ tịch Ju … coi nơi người dân địa phương du lịch trong tương lai.

Trong những ngày đầu tiên của tháng Sáu, mực nước trong hồ là thấp Ea Kao công Promontory đỏ cỏ mềm để biến nơi này thành một điểm đến lý tưởng cho cư dân và du khách đến các điểm tham quan du lịch và cơ sở vui chơi giải trí.

EA Kao Hồ nằm ở khoảng 12km Buôn Ma Thuột thành phố. Từ trung tâm thành phố, dọc theo quốc lộ 14, khoảng 4km, ngã tư tiếp theo rẽ trái khoảng 8 km Y Wang sẽ đi đến hồ Ea Kao
EA Kao Hồ nằm ở khoảng 12km Buôn Ma Thuột thành phố. Từ trung tâm thành phố, dọc theo quốc lộ 14, khoảng 4km, ngã tư tiếp theo rẽ trái khoảng 8 km Y Wang sẽ đi đến hồ Ea Kao

Xem thêm:Du lịch Cà Mau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.