Khám phá hương vị tôm mũ ni vùng biển Nha Trang

Làm du khách trầm hương níu chân không chỉ xinh đẹp như thiên đường bờ biển, các món ngon hải sản tươi sống mà thực khách lạ một độc và nhớ mãi. Trong số đó, không thể bỏ dép tôm hùm – đặc sản nổi tiếng của biển Nha Trang.

Khám phá hương vị tôm mũ ni vùng biển Nha Trang

Tôm mũ ni, còn được gọi là tôm vỗ tay, dưới Decapoda động vật sống nhiều ở các vùng biển ấm áp và đại dương. Ở một số vùng ở Việt Nam, ngư dân gọi đây là loài tôm vì mũ ni xúc giác để làm cho mọi người nghĩ rằng các ni che tai mũ của họ. Dép tôm hùm sống xung quanh bờ biển trải dài từ Quảng Ninh, Bình Thuận Khánh Hòa, Vũng Tàu và Kiên Giang. Nhưng ở Nha Trang, ngư dân có thể bắt họ cả năm. Trong vô số hải sản độc đáo ở xứ hương, du khách khó có thể bỏ qua món đặc sản hấp dẫn này.

vuong-van-huong-vi-tom-mu-ni-vung-bien-nha-trang

Có rất nhiều loại dép tôm hùm, bao gồm đỏ và trắng mũ ni mang lại giá trị thương mại cao. Họ cũng trở thành món ăn đẳng cấp trong nhiều nhà hàng. Đặc điểm chung của loại tôm này thịt trắng, mềm nhưng ngọt, giá trị dinh dưỡng cao, giúp cải thiện sức khỏe, mặc dù ăn nhiều nhưng không phải đã đưa đến cảm giác gọn gàng.

vuong-van-huong-vi-tom-mu-ni-vung-bien-nha-trang2

Nên các nguyên liệu thô chưa qua chế biến quá cầu kỳ có thể mang lại những món ăn hấp dẫn. Đơn giản nhất, bạn có thể chọn các món ăn dép tôm hùm hấp, nướng hoặc rang muối ớt chanh tỏi. Các yêu cầu quan trọng nhất của món ăn này đòi hỏi tôm nguyên liệu tươi. Với những món ăn hấp, vỏ tôm nướng bên ngoài chín, thơm thịt trắng bên trong dày, vị ngọt thơm ngon. Chỉ cần thêm một chút muối và hạt tiêu chanh là ngon đủ sự tôn trọng.

vuong-van-huong-vi-tom-mu-ni-vung-bien-nha-trang3

Cầu kỳ hơn là bơ hoặc món tôm chiên hấp tuyết nhĩ. Tuyết nhĩ là loại thực phẩm bạn, hàm lượng protein cao, giúp tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch, chống lại bệnh ung thư, khi kết hợp với dép tôm hùm trở thành thức ăn bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe. Sau khi vỏ tôm chải thô bên ngoài, nấu ăn cho họ trên bếp và một số gia vị hấp đi kèm. Tôm tiếp tục được hấp gần chín kèm nhĩ tuyết được nấu khoảng 5 phút.

Các đầu bếp crawfish rời khỏi đĩa, dùng dao để cắt vỏ, phơi bày phần thịt tôm hồng ở bên ngoài, mềm bên trong nhợt nhạt, mịn dai mà không bở. Các món ăn của bạn béo hơn khi ăn kèm với một ít mù tạt và rượu vang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.