Kỳ lạ tháp Bánh Ít Bình Định

Tháp Bánh Ít (Tháp Bạc) là một tháp Chăm cổ nằm trên khu đồi Tuy Phước, Bình Định, đã được đưa vào cuốn sách 1.001 tòa nhà phải đến trong cuộc đời của tác giả Anh.

banh it

Đó cũng là những kiến trúc cổ duy nhất của Việt Nam rơi vào cuốn sách này. Cuốn sách này là một tác phẩm của nhiều tác giả, do đó, các cây bút viết về kiến trúc như biên tập viên Mark Irving, Quintessence (Anh) công bố.

Các tác giả của cuốn sách này chủ yếu là các giáo sư, kiến trúc sư, các nhà nghiên cứu đã khám phá viết về những sinh viên kiến trúc từ nhiều nơi trên thế giới, đã nghiên cứu cấu trúc của cổ, mid-to-truy cập, hiện đại, sau đó chọn ra những thành tựu kiến trúc của thế giới của hầu hết ngoạn mục.

>>> tour du lịch

Bên cạnh đó các cấu trúc quy mô lớn, cuốn sách cũng giới thiệu một số công trình kiến trúc thể hiện sự độc đáo của nền văn hóa. Các văn bản về Bánh Ít, tháp bằng Tiến sĩ Stephen Anthony Murphy khảo cổ học thực hiện, đặt trong các tòa nhà từ cổ đại đến trước thời Phục hưng.

“Bánh Ít Tháp, một cụm bốn tháp tháp, còn được biết đến dưới cái tên Tháp Bạc, là một trong những di tích kiến trúc tiêu biểu nhất Chàm hiện đang tồn tại. Champa đã có một sự phát triển rất thịnh vượng ở miền Nam và miền Trung Việt Nam từ thế kỷ thứ hai sau đó và đạt một đỉnh cao trong thế kỷ thứ 9.

Nhận của Ấn Độ giáo là quốc giáo, người Chăm cũng nhận được mô hình kiến trúc Ấn Độ để tạo ra một mô hình kiến trúc rất độc đáo ở Việt Nam. Điều này được chứng minh rõ ràng nhất của các quần thể của kalan (Chùa Tháp), nơi Bạc Tower là một ví dụ điển hình. Thuật ngữ này ám chỉ tháp trung tâm kalan của một ngôi đền và nơi mà các mẫu vật được đặt ở bàn thờ chính – đây là bức tượng thần Hindu Shiva “(trang 66).

“Đây là niềm tự hào của Bình Định. Bánh Ít Tháp là một cấu trúc quý hiếm, có giá trị lớn nghệ thuật cần được tôn trọng, giữ gìn và phát huy các phạm vi giá trị. Đồng thời phải có kế hoạch đẩy mạnh vẻ đẹp của Banh không gian tháp nói riêng và văn hóa Chăm Bình Định nói chung rất có phương pháp, có hiệu quả trong tương lai “- trao đổi các thông tin nêu trên, Chủ tịch Hồ Quốc Bình Đình Dũng nói.

Xem thêm: Đảo Corsica – Nàng tiên biển của nước Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *