lễ hội “hành xác” tại Malaysia

Hàng ngàn người mộ đạo Hindu ở Malaysia đã cống hiến cơ thể mình cho nghi lễ đau đớn như tự xuyên người bằng móc sắt, xiên, cây giáo nhỏ trong lễ hội tôn giáo Thaipusam.
Thaipusam ở Malaysia đã được tổ chức trong tháng Tamil của Thái rơi vào khoảng cuối tháng đầu tháng hai, lễ hội được coi là tồi tệ nhất trong năm.

ron-nguoi-truoc-le-hoi-hanh-xac-tai-malaysia

Rùng mình với lễ hội “hành xác” Thaipusam tại Malaysia
Lễ hội bắt nguồn từ một truyền thuyết Hindu và người nhập cư làm việc trong các đồn điền cao su, văn phòng chính phủ đưa từ miền nam Ấn Độ đến Malaysia trong thế kỷ 19.

Lễ hội được tổ chức hàng năm để kỷ niệm chiến thắng của thần Murugan trước quyền lực của sự dữ. Để giành chiến thắng, Murugan đã sử dụng cây thương của mẹ thần Mariamman hay Parvati. Vì vậy, giáo này đã trở thành một biểu tượng của buổi lễ.

Người Hindu thường chỉ thanh sắt xuyên qua miệng trong lễ hội Thaipusam.

Người Hindu thường chỉ thanh sắt xuyên qua miệng trong lễ hội Thaipusam.
Người Hindu thường chỉ thanh sắt xuyên qua miệng trong lễ hội Thaipusam.

Việc thực hành tín hữu sẽ được tập trung tại các ngôi đền Batu Caves ngoại ô đá vôi của Kuala Lumpur. Đền thờ chính là nơi thu thập hàng năm của lễ hội tạ ơn trong 3 ngày và lễ hội Thaipusam.

Phố Tây Huế nhộn nhịp lễ hội Halloween

Mỗi năm có hơn 1 triệu USD để Hindu ngày này tập trung tại ngôi đền Malaysia để chào mừng lễ hội Hindu của màu sắc.

Tại lễ hội có những hoạt động giải trí vô số, cụ thể là, các màn hành xác đáng sợ, kinh dị mà những người tham gia dường như không còn cảm thấy đau đớn. Họ xiên những vật sắc nhọn trên cơ thể, sử dụng vật lộn móc móc vào thịt, đi bộ trên móng tay và cũng có vô số hình thức khác của hành xác.

Để làm cho mỗi cuộc hành trình đã lâu nhưng đau đớn, các tín hữu phải dựa vào bạn bè của mình. Họ thường đi rất chậm và thường dừng lại dọc đường để cầu nguyện. Sau đó, có tất cả những nhạc sĩ đánh trống, thổi kèn.

Mang dép từ móng tay sắt
Mang dép từ móng tay sắt

Được biết đến lễ hội đầy màu sắc là thời gian ăn chay nghiêm ngặt nhất và xem như là tạ ơn ngày, ăn năn, ngày tưởng nhớ nữ thần Hindu Pavarthi trao cho con trai Thần Muruga – thần chiến tranh, một cây giáo vô nhưng để tiêu diệt ma quỷ.

Họ xiên móc trong dạ dày

Họ xiên móc trong dạ dày

Họ xiên móc trong dạ dày hoặc qua má và sau đó móc trái cây vào.

Người Hindu tin rằng họ sẽ được rửa sạch mọi tội lỗi bằng cách thực hiện các nghi lễ tôn giáo nghiêm ngặt và cầu nguyện trong lễ hội Thaipusam. Một số tín đồ đi chân trần mang đồ trang sức nặng nề, trang trí công phu gọi là kavadis trong khi một số người khác tự xuyên lưỡi, má và ngược lại.

Mỗi năm, lễ hội Thaipusam ở Malaysia hoặc Singapore đang thu hút số người tham gia ngày càng tăng, trung bình từ 10.000 đến 50.000 người. Khách du lịch đến với lễ hội này hơn là tò mò muốn tìm hiểu nghi lễ tôn giáo khác thường.

Hôm nay, lễ hội này cũng được tổ chức tại một số quốc gia, nhưng trong số đó là các lễ hội ở Malaysia và Singapore, nơi các cộng đồng Taimil Hindu lớn nhất.

Xem thêm:Những lễ hội hoa rực rỡ trên thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *