Lạ miệng bò nướng đá Tây Nguyên

lát nướng thịt bò nấu chín trên đá nhỏ của núi Tây Nguyên mang đến một món ăn kỳ lạ ngon. Mùi thơm của món ăn làm cho thực khách đam mê, muốn ăn phải.

>>> du lịch lễ 30/4

Không chỉ hấp dẫn với cơm, sa gà lửa, hay salad rau xà lách cà phê đắng … rừng Tây Nguyên là khách du lịch ẩm thực hấp với thịt nướng thịt bò đá quyến rũ ngon mà đã một lần thưởng người ta không thể quên đuốc.

Nghe tên có vẻ lạ nhưng trong thực tế cũng như nguyên liệu và chế biến thực phẩm là rất đơn giản. Thành phần bao gồm phi lê thịt bò, rau quả các loại, bánh tráng và nước sốt gia vị. Nó sẽ thiếu sót nếu không đề cập đến rất nhiều những viên đá nhỏ được sử dụng để thịt bò nướng. Hơi nước đã nóng nấu nướng giúp mềm mại, ngọt ngào và ngon miệng hơn.

bo

Bò được sử dụng như loại thịt bò ở Tây Nguyên, được nuôi để lấy thịt đồng cỏ nên săn chắc, mềm, vị hơi ngọt ngon. Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng lát không quá dày (băng cứng thấm) hoặc quá mỏng (khi nướng khô), thịt bò ướp với các loại gia vị như ngũ vị hương, muối, một chút đường, hành tây, tỏi, sả băm và vừng. Trộn rất tốt, bên cạnh ít dầu, khuấy đều để thịt bò không bị khô khi nướng.

>>> Độc đáo món cà xóc Tây Nguyên

Hồng bập bùng fan hâm mộ thật sự, lấy một hòn đá nhỏ, sạch sẽ thiết lập. Khi đá nóng, bề mặt một ít dầu, tỏi băm cho thơm ít thơm. Cuối cùng, bạn bật để nhận thịt lát phẳng trên bề mặt của đá và nướng. Hãy nhớ lại khi lát nướng thịt bò chín muồi cho cả hai bên. Chỉ có nướng, không quá khô thịt bò nướng lát sẽ mất nước, không ngon.

Cẩm thạch món thịt bò kéo có thể nhâm nhi bia với bạn bè trong không khí trong lành mát Tây Nguyên về đêm. Tuy nhiên, tốt nhất là để cuộn, bún tươi, rau sống và ăn kèm với các loại nước sốt gia vị.

Sự pha trộn của hương vị thịt bò, hương thơm của các loại rau, nước sốt gia vị ngon hơi cay thêm vào, món ăn ngon hấp dẫn đặc trưng cho núi Tây Nguyên này.

Xem thêm: món ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *