Nên đi Đak Lak mùa nào thì đẹp?

Tỉnh Đắk Lắk nằm ở trung tâm của khu vực miền Trung Tây Nguyên của nước ta với các thành phố lớn nhất tại thành phố Buôn Ma Thuột của tỉnh, 1.410 km từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và 350km. Đắk Lắk được coi là một trong những cái nôi nuôi dưỡng văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên – di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO. Vì vậy, có thể nói du lịch Đắk Lắk – Buôn Mê Thuột gắn liền với văn hóa của các dân tộc thiểu số ở đây.

>>> ve may bay
Nó cũng là tỉnh có diện tích trồng cà phê và sản lượng xuất khẩu cà phê lớn nhất trong cả nước để khu vực này, bạn cũng không thể bỏ qua quyền hưởng quán cà phê đặc biệt lúc trồng và sản xuất ra nó. Bài viết sau đây chia sẻ một số thông tin và kinh nghiệm khi đi du lịch Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho chuyến đi của bạn.

Nên đi Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk trong thời gian?

Đắk Lắk là một tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, rừng đầu nguồn và hệ thống sông Sêrêpôk sông Ba, với độ cao trung bình 400-800m trên biển nên có thể gọi khu vực này khí hậu cao nguyên. Tuy nhiên, địa hình Đắk Lắk thấp từ đông nam đến tây bắc, khí hậu của tỉnh chia thành hai tiểu vùng:
– Vùng Tây Bắc có thời tiết nóng, nóng và khô trong mùa khô.
– Phía Đông và Nam mát mẻ, yên bình.

daklak
Nhưng nhìn chung thời tiết Đắk Lắk chia thành hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô:
– Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng năm đến tháng mười.
– Mùa khô từ tháng mười một-Tháng tư năm sau.

Vào mùa mưa, lượng mưa trong khu vực này là rất lớn, với mưa mỗi ngày từ khoảng 9 giờ sáng đến 3-4h chiều khó khăn cho việc đi lại. Ngoài ra, một số khu vực lợi ích vẫn còn là một con đường đất lên mưa sẽ ảnh hưởng đến chuyển động của bạn. Ngay cả trong mùa khô, khoảng ngày 03-ngày 4 tháng 5 là quá khô và nóng vì vậy thời gian thuận lợi nhất để đi du lịch trong các tháng từ tháng đến tháng Hai hàng năm.

Tháng Mười Hai lịch ở Tây Nguyên có nhiều lễ hội theo mùa và cũng là sáng dã quỳ vàng nở khắp các con đường.
Cuối tháng hai đầu tháng tùy thuộc vào năm mùa hoa cà phê trắng nở Nguyên trái đất. Nên có thể nói đó là 2 lần bạn nên đi du lịch ở năm vùng Tây Nguyên.

máy bay
VietnamAirlines đang khám phá các đường bay đến Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh trên tất cả các ngày trong tuần. Từ nay đến cuối năm giá vé là giá rẻ.

Thành phố Hồ Chí Minh – Buôn Ma Thuột dưới 1 triệu đồng / chiều. Có lần giá vé chỉ khoảng 600k / buổi chiều.
Hà Nội – Buôn Ma Thuột, ít có giá rẻ cho các hãng, giá khoảng 2tr8 / khứ hồi. Trong năm 2013, tôi đã phải nhận vé 1tr8 / vòng thấy rẻ hơn nhiều sau đó.

>>> Kinh nghiệm du lịch Tây Nguyên

Đà Nẵng – Buôn Ma Thuột giá thấp nhất khoảng 2tr1 / khứ hồi.

Vinh – Buôn Mê Thuột, các nhà điều hành tour du lịch ít hơn, chiều Vinh – BMT đã đóng 3,4,6,7 và Chủ Nhật chuyến bay. Và không có cách nào chuyến đi vòng vào ngày chủ nhật. Giá khoảng 2tr8 / khứ hồi.

tuyến đường VietJetAir cũng kết nối Buôn Ma Thuột đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh hàng ngày, là mức giá khuyến mại khá thấp, khoảng 1tr1 / khứ hồi từ Thành phố Hồ Chí Minh. Cũng từ Hà Nội vẫn đắt hơn, khoảng 2tr4 / khứ hồi.

Jetstar, chỉ có tuyến đường nối Buôn Ma Thuột đến Thành phố Hồ Chí Minh và Vinh, cũng rẻ VietJetAir giá. Chuyến bay BMT – Thành phố Hồ Chí Minh chuyến bay vào ngày thứ ba và thứ năm, khoảng 800k / khứ hồi. Và BMT – Vinh là 1 tuần chỉ có 3 chuyến bay vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Bảy, phạm vi giá 1tr5 / khứ hồi.

Nhìn ở đây có thể nói đây là thời điểm rất thuận lợi bạn đi du lịch đến Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk.

Với những dịp quảng bá các chuyến bay giá rẻ đến Buôn Ma Thuột, bạn có thể chọn từ Đà Lạt đi Nha Trang hoặc Buôn Ma Thuột, vì sự gần gũi, có thể tiết kiệm chi phí của các chuyến bay nếu giá vé săn giá rẻ. Một số kinh nghiệm Nha Trang và Đà Lạt bạn có thể đọc qua các bài viết sau đây:

Du lịch bằng đường bộ
Từ Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều xe buýt thẳng đến Buôn Ma Thuột, huyện của tỉnh Đắk Lắk và ngược lại.

Xem thêm: kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.