Những điều thú vị khi đến với Tây Nguyên đại ngàn

Để Tây Nguyên, bạn không chỉ có thể khám phá các làng voi, thưởng thức một tách cà phê Buôn được duyên dáng nhưng cũng không phận của văn hóa cồng chiêng độc đáo.

>>> Độc đáo mùa mai mối cho voi ở Tây Nguyên

Tùy thuộc vào thời gian lưu lại nhiều gió và nắng mảnh đất, bạn có thể lên lịch để trải nghiệm những niềm vui trong những cách sau:

Thưởng thức một chiêng

Di sản văn hóa cồng chiêng là tài sản vô hình của dân tộc. Cồng chiêng là nhạc cụ làm bằng đồng, mà khi trộn với vàng, bạc hoặc đồng đen. Hàng năm lễ hội, từ lễ thổi tai cho trẻ sơ sinh rời buổi lễ nghiêm trang, máng nghi lễ, lễ cơm mới, lễ đóng kho, trâu hy sinh … phải gọi là chiêng điều để kết nối mọi người trong cùng một cộng đồng.

tượng nhà

người Tây chết khái niệm được bắt đầu một cuộc sống mới ở thế giới của hồn ma. Lăng mộ, những bức tượng ngôi mộ đã được thực hiện để phục vụ cho lễ mộ để lại hoặc chia tay, kết thúc hạnh phúc của sự sống và cái chết. Tượng nhà lấy cảm hứng từ cuộc sống hàng ngày. công nhân sản xuất và tâm linh gắn với phong tục của từng dân tộc.

Thưởng thức một tách cà phê thơm Buôn

Không có nơi nào như một cà phê tốt để tận hưởng trong khi ngồi ở Tây Nguyên. Có lẽ bằng cách ngồi trong không gian của đất bazan giữa nắng gió, không khí trong lành giữa trái đất và bầu trời, cà phê được chế biến từ các sản phẩm của vùng đất này thực sự đượm nồng. Lễ hội cà phê ở Tây Nguyên nhằm tôn vinh cây cà phê của mình đã mang lại sự thịnh vượng, mảnh đất màu mỡ cho vùng cao này.

lang

Khám phá Ako Dhong làng

Cô Ako Dhong hoặc Village thương mại là một ngôi làng nằm ở Ede cuối đường Trần Nhật Duật – Buôn Ma Thuột. Đây là một buôn lớn có lịch sử lâu dài và duy trì nhiều giá trị truyền thống. Hiện nay nơi đây là một điểm thu hút khách du lịch của thành phố. Đến với làng, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cuộc sống của người dân của mặt trời Tây Nguyên vùng quanh năm, gió và không khí sống ở vùng núi đặc trưng.

Cưỡi voi ở Buôn Đôn

Voi đá Yok Don rừng quốc gia, hoặc chèo xuồng trên hồ Đắk Min. Ngôi nhà bằng gỗ mộc mạc, mắt của dân tộc, đàn dê nhàn nhã, tang Sêrêpôk … sẽ không lãng phí một chuyến đi đến Daklak của bạn.

Fork chinh phục Đông Dương

cửa khẩu Bờ Y, nơi một con gà trống hát cùng nghe cả ba quốc gia là địa chỉ không thể bỏ qua nếu bạn có cơ hội để đến với vùng đất này. Junction là biên giới giữa Việt Nam – Lào – Campuchia, đây là một cột mốc quan trọng lãnh thổ quốc gia.

>>> du lich

Cao nguyên mùa hoa

Tháng mười hai lịch là thời điểm lý tưởng cho du khách đến Tây Nguyên bởi lúc này nơi có nhiều lễ hội diễn ra ở đây và mùa nở hoa dã quỳ vàng rực trên đất đỏ bazan.

Vào đầu tháng giêng, việc chuyển đổi Nguyên của màu lá của rừng cao su. Cao su đổ lá, lắc mệt mỏi của một năm cuối cùng của ông, những tàn tích đốt ghi chép của mình thành màu đỏ vàng rực rỡ trên một nhánh, trước khi rời khỏi mẹ mình xuống đất.

Tháng ba, việc trồng hoa cà phê nở trắng bắt đầu mỗi mùa xuân. Mỗi thưởng phục vụ hoa nở 2-3 cho đến cuối phiên mùa xuân.

lá xà lách độc đáo

Nếu một lần đến núi nằm ở thành phố phía bắc của Tây Nguyên (Kontum), mời bạn đến với cư dân vùng cao thưởng thức đặc sản gỏi lá Tây Nguyên. lá Salad được lựa chọn từ hơn 40 loại khác nhau của lá, một loạt các rất quen thuộc nhưng cũng là loại tìm kiếm để được kích hoạt từ rừng Tây Nguyên. Lá rừng thịt lợn phục vụ với ba chỉ, tôm rang, da heo thái lát trộn với bột gạo nếp rang.

Chinh phục thác ác

Có vô số thác nước ngoạn mục trên đất Tây Nguyên cho bạn khám phá như thác nước nằm ở xã Yaly Ya Tang, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Ngoài ra còn có những thác nước nổi tiếng Thủy Tiên, Thanh Diệu, tầng thứ ba … Gần thành phố Buôn Ma Thuột cũng thác Dray Sap, đẹp, Anour Dray, Dray H’Linh.

Xem thêm: khám phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *