Thăm Bảo tàng văn hóa Kon Tum

Viện Bảo Tàng thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kon Tum. Được thành lập vào năm 1998, Bảo tàng tỉnh tách bộ phận Bảo tàng “Trung tâm Bảo tàng và Thư viện tỉnh” tập hợp các đơn vị tổng hợp theo Quyết định 12/1998 / QĐ-UB, ngày 11 tháng năm 2 vào năm 1998.
Trong năm 2009, tổng hợp Bảo Tàng đổi tên thành Bảo tàng tỉnh tỉnh theo Quyết định 78 / QĐ-CT, ngày 26 tháng 12 năm 2009 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum V / o tên của các đơn vị kinh doanh của Sở văn hóa Văn học, Thể thao và Du lịch.

>>Điểm đẹp

Ngoài việc tổ chức các hoạt động tại chỗ và phục vụ trên các trang trại, cũng tổ chức bảo tàng trưng bày điện thoại di động phục vụ cho một số huyện trong tỉnh một số tính năng của văn hóa dân tộc với người dân địa phương để giới thiệu các điều kiện khi họ truy cập vào các bảo tàng, ngoài bảo tàng cũng tham gia triển lãm khác cũng được tổ chức tại các tỉnh của cả nước như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Lạt, Gia Lai …

Sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Bảo tàng đã chính thức bắt đầu vào năm 2007 và cuối năm 2009, việc tiếp nhận Bảo tàng tỉnh và làm việc tại trụ sở mới.

Bảo tàng hiện đang xây dựng ba tầng kiến ​​trúc hiện đại với Tây Nguyên cơ truyền thống. Đây là cấu trúc văn hóa, sự kết hợp của di sản văn hóa, lịch sử là một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch, học tập, nghiên cứu.

bao-tang-van-hoa-kon-tum-1

Trong qua 10 năm, kể từ khi thiếu nhân sự, cơ sở vật chất, đến nay Bảo tàng đổi mới không ngừng vươn lên trở thành một tổ chức văn hóa, phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền thực tế, giống như bảo quản và công việc của các giá trị di sản văn hóa, lịch sử dân tộc trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung, chịu trong giáo dục truyền thống, xây dựng một nền văn hóa tiên tiến đầy bản sắc dân tộc.

Bảo tàng Kon Tum ngày nay là kết quả trung bình trong sức mạnh, chủ trương chính sách của Đảng và hiệu lực pháp luật của nhà nước, cùng với sự quan tâm và đầu tư của tỉnh, sự chỉ đạo kịp thời duy nhất của ngành công nghiệp, sự giúp đỡ của các cơ quan, Bảo tàng bạn và những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, các đơn vị LD đã không ngừng học tập, kinh nghiệm, chuyên môn trau dồi lớn để nắm lấy tri thức khoa học cho sự phát triển của nền văn hóa của tỉnh.

Du lịch Tây Nguyên đến thăm những điểm nổi tiếng

– HỆ THỐNG DISPLAY:
– Đây là một cuốn sách lịch sử sống của Kon Tum cách thời tiền sử ngày hôm nay từ 2,5 đến 4.000 năm. không gian bảo tàng triển lãm sắp xếp Kon Tum ở tầng 2 và 3 với diện tích 1.447m2, trong đó tăng 2 (937m2), phần trưng bày: Khánh thời tiết, thiên nhiên – địa chất khoáng sản, nhóm văn hóa và dân tộc dân ở Kon Tum; tầng 3 và nhân dân hai dân tộc ở Kon Tum kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; Trên đại sảnh tầng 1 với 200 chỗ ngồi gần 200m2, được trang bị hệ thống âm thanh, máy chiếu, màn hình, … cho bộ phim tài liệu, công việc hiện tại và nơi tổ chức triển lãm chuyên đề, các sự kiện của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Bên cạnh đó, ở giai đoạn này, có những hệ thống trạm vệ tinh ngân hàng dữ liệu văn hóa phi vật thể của nhân dân Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam đã bắt đầu và cài đặt. Toàn bộ hệ thống bao gồm: 1 bộ máy xây dựng; Lookup 5 máy; 1 máy chiếu, màn hình 100 dân … Đó là một nơi dành cho công chúng để khám phá và khai thác các giá trị của các dân tộc văn hóa phi vật thể ở tỉnh Kon Tum nói riêng và cả nước nói chung trong cả nước.

Với diện tích trưng bày 1.500 m2, hơn 1.800 hiện vật – tài liệu, 400 ảnh, 89 tài liệu khoa học trung học (tổng cộng hơn 20.000 hiện vật và tài liệu thu thập được Bảo tàng cho đến thời điểm này); Bảo tàng triển lãm về cơ bản cho thấy tập trung đầy đủ và đặc điểm, tính năng, phản ánh toàn bộ lịch sử – văn hóa và Kon Tum. đối tượng nội dung chú thích bằng ba thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Anh và các ngôn ngữ bản địa.

hệ thống hiển thị đề xuất nguyên tắc triển lãm lịch sử, đưa sự phong phú của bộ sưu tập hiện vật như là ngôn ngữ chính của biểu thức, triển lãm kết hợp phản ánh các giai đoạn và các sự kiện lịch sử để làm cho các bộ sưu tập được trưng bày triển lãm mở hướng, cập nhật các điều kiện vật chất cho phép cho loại hình nghiên cứu mới chi tiêu để tạo ra đồ sưu tầm, làm cho “diện mạo” nhấn mạnh vào tươi, hấp dẫn người xem. Ngoài ra, bảo tàng thường xuyên tổ chức triển lãm chuyên đề về các hệ thống Tầng 1 và máy chiếu (Hall), màn hình TV, màn hình cảm ứng (cấp độ 2 và 3) các video hiện đại, hình ảnh phong phú, tươi sáng, bằng chứng khoa học thực sự ngày càng đáp ứng nhu cầu của khách du lịch và các nhà nghiên cứu đến thăm hoặc du học tại Bảo tàng.

Bởi vì trong những bộ sưu tập độc đáo và đầy bản sắc dân tộc. Trong đó, có những bộ sưu tập của các chuyên gia trong nước và nước ngoài được đánh giá cao như: bộ sưu tập các hiện vật khảo cổ học Lung Leng, vỡ mảnh bộ sưu tập, bộ sưu tập cồng chiêng, … cùng với bộ sưu tập các hình ảnh, kháng chất liệu mang tính sẽ phần nào giúp công chúng, du khách trong và ngoài tỉnh để hiểu rõ hơn về bề dày văn hóa – lịch sử; Đất đai – dân tỉnh Kon Tum và truyền thống kiên cường bất khuất cách mạng của Đảng và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum.

Xem thêm:Du lich nha trang le 30-4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *