Núi Tà Đùng – Một thoáng Tây Nguyên

Được biết đến Tây Nguyên với những con đường đất đỏ, các trang trại cà phê rộng lớn, voi và nhiều thác nước đẹp … Nhưng bạn biết đấy, giữa núi rừng Tây Nguyên hoang dã với một hồ nước xinh đẹp được gọi là Ta Vịnh Hạ Long phải.

>>> Tour du lich da lat le 30-4

Dũng Hồ Ta bảo tồn thiên nhiên Tà Dung – dãy núi cao nhất ở tỉnh Đắk Nông, nằm giữa vùng cao nguyên Đắk Nông và Di Linh Cao nguyên. Đây cũng là thượng nguồn của hệ thống sông Đồng Nai, dự án thủy điện sau đó lớn của con sông đã mòn các thung lũng núi Tà Đùng trở thành hồ nước mênh mông, cung cấp các cảnh quan đẹp cho Đắk Nông.

Để đến với hồ Tà Đùng, bạn có thể chọn một trong hai con đường, hướng qua các huyện Di Linh, Lâm Đồng (tức là dọc theo Quốc lộ 28) và phần còn lại là từ hướng thị trấn Quảng Khê, Đắk Nông. Thông thường mọi người sẽ chọn từ đường Di Linh, sau đó đến bến du thuyền tại xã Định Trang Thượng để thuê một chiếc thuyền sang bên kia hồ.

Nếu bạn đã từng đến thăm Vịnh Hạ Long trên du thuyền lớn, đường đi dạo ở hồ Tà Đùng trên du thuyền đơn giản chút giống như một giao dịch quy mô nhỏ. hồ nước trong xanh bao quanh bởi 47 hòn đảo lớn nhỏ, chiếc thuyền lướt sóng giữa mênh mông, trong không gian bao la của cao nguyên Tây Nguyên.

ta dung

Hồ Tà Đùng nằm trong thung lũng, do đó nó được thừa hưởng tất cả các đặc ân mà thiên nhiên ở đây cung cấp, từ các đám mây, gương núi xuống hồ, thời tiết, khí hậu vô cùng dễ chịu. Có lẽ những người không biết rằng thủy điện, dự án thủy điện được xây dựng khi các tài sản mang đến Đắk Nông thêm một cảnh quan đẹp.

>>> Độc đáo mùa mai mối cho voi ở Tây Nguyên

Đặc biệt, Tà Đùng cũng là nơi có hơn 1.000 loài thực vật và động vật, đa dạng sinh học cao ở đây cũng đến từ vùng đất tự nhiên đặt vào thời điểm này. Ngoài ra, khi đi sâu hơn vào khu bảo tồn, N’teng suối Đắk Đắk P”lao … chảy qua, tạo thành những thác nước rất hấp dẫn, bí ẩn như thác nước Đăk Plao, thác 7 tầng, mặt trời thác nước … rất thú vị.

Sau khi tham quan hồ, chọn một hòn đảo nhỏ bằng phẳng thích hợp, để dựng trại và có một buổi tối vui vẻ ở đây. Tắm cũng không phải là một lựa chọn không tồi, bởi vì với các vùng nước màu xanh như vậy, chắc chắn rằng bạn sẽ không bị từ chối niềm vui này.

Cắm trại trên đảo, bạn có thể thấy người dân ở đây, họ luôn luôn trồng cây và chăm sóc trên đảo. Người dân rất hiếu khách, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tương tác, tìm hiểu văn hóa địa phương, và thường sẽ được thưởng thức các món ăn truyền thống bằng tay xử lý chúng.

bảo hiểm Sunset xung quanh tối tăm, nhưng sau đó nhanh chóng được thắp sáng bởi ánh lửa bập bùng, khuôn mặt tươi cười và những câu chuyện không đầu không cuối. Sáng sớm tại hồ Tà Đùng, sương treo trên hồ là nơi Elysium, vẻ đẹp mong manh và bí ẩn đáng kinh ngạc.

Nếu bạn có thời gian, bạn truy cập vào người Hmong tại thị trấn Hồ Quảng Khê Tà Đùng, xem các trang phục đầy màu sắc của các cô gái, nhìn những nụ cười đáng yêu của con người thân thiện, chơi với lũ trẻ, họ là “những người” thân giữ chìa khóa giữ chân du khách bởi sự chân thành của mình.

Tà Đùng hồ đẹp nhất trong tập mùa thu của nước, hay khoảng tháng tám-tháng mười hai hàng năm, đó là cao nhất khi mực nước dâng cao, trong những hòn đảo xanh tươi tốt và hầu hết đã trở thành trong suốt mùa mưa. Hàng tồn kho, bạn cần phải chuẩn bị lều (nếu bạn muốn cắm trại qua đêm vì không có dịch vụ), thực phẩm, hồ bơi áo phao (để giữ cho mình an toàn trong khi tắm hồ) và các mặt hàng cắm trại thiết bị cần thiết khác.

Tà Đùng quá hoang dã, thuần khiết nguyên sơ mà vì thương mại đã không chạm nhiều. Mọi thứ đều có giá rẻ, chèo thuyền hoặc mua sắm trên các hòn đảo là thấp, bởi vì người dân hiếu khách, không có kinh doanh cần phải được bán cho. Chỉ có khoảng 250 cây số từ Sài Gòn là khá phù hợp cho một chuyến đi ngắn ngày. 1 đêm cắm trại, 1 đêm ở thị trấn nếu bạn muốn.

Tạ Dũng đã tranh thủ để xem là “vùng đất của Hạ Long Bay Tây Nguyên” là không có gì khác hơn là Vịnh Hạ Long Đầu Bắc bạn sẽ làm gì? Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm thú vị với các hòn đảo nhỏ xinh đẹp mỗi ngày đứng ở Tây Nguyên không gian xanh.

Xem thêm: kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.