Thổ cẩm đẹp vùng Kon Tum

Thổ cẩm Tây Nguyên là một trong những sản phẩm độc đáo của nền văn hóa đa dạng, phong phú của vùng đất dãy Trường Sơn là màu xanh sâu.

>>> Nông thôn Tây Nguyên khoác lên diện mạo đẹp

Tây Nguyên, một màu xanh sâu dọc theo rừng núi Trường Sơn với hàng ngàn tuổi tiểu học, vỏ màu trắng với một bạc thác văn hóa độc đáo và phong phú. Mỗi bước chúng ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào hoang sơ đẹp hiển nhiên rằng các ngọn núi huyền bí, dòng sông, … Từ nhà “cồng chiêng dài hơn một ngân hàng” của người Êđê đến tăng vọt rìu mái xã nghiêng hình chạm khắc vào sâu xanh bầu trời của cao nguyên của Bana, xách tay X Thảo Nguyên Facebook hoặc định nghĩa linh hoạt của các điệu múa xoang của chàng trai, cô gái Ba Na và có lẽ trên tất cả các màu sắc quyến rũ của thổ cẩm Tây Nguyên …

tho cam
Đã một truyền thống, bất cứ cô gái lớn lên khi Tây Nguyên đã được trình bày cho người mẹ không chỉ làm thế nào để dệt vải dệt cho trang phục tuyệt đẹp của mình cho cả gia đình sau này. Đây là những chiếc váy đẹp nhất cho lễ hội, đám cưới khi dân làng tụ tập ở chiêng vui ngôn ngữ, cô gái với trang phục đẹp cũng được coi là kiến ​​trúc nhân viên chăm chỉ.
Để có được vải thổ cẩm đẹp với các đường nét, một mô hình độc đáo là cả một quá trình lao động là một kiệt sức và mệt mỏi từ trồng bông, cán bông, kéo sợi, nhuộm, dệt vải. Dệt của Tây Nguyên đồng đơn giản nhưng rất đa dạng, với các loại chuyên ngành của trang phục cho các ngành dệt, thảm dệt, có chuyên môn trong dệt kích thước loại vải nhỏ như túi thổ cẩm, khăn sling, lá khô …’

>>> ve may bay gia re
Dưới bàn tay linh hoạt của người phụ nữ trẻ, những họa tiết được đánh giá cao cách điệu và thường đại diện bởi các dải chấm mô hình, trong đó có các họa tiết: hoa, chim, rùa, cồng chiêng, lọ, ngà voi … dần dần hiện lên với rất nhiều pha trộn tinh tế của màu sắc khác nhau . Theo khái niệm của Tây Nguyên dân tộc: nền vải màu đen đặc trưng cho đất, nơi họ gắn bó suốt cuộc đời của tôi – cũng như sống tại thời điểm cái chết; màu đỏ tượng trưng cho niềm đam mê, cho sự gia tăng, cho khát vọng, tình yêu; Màu xanh là màu của đất trời, lá cây; Màu vàng là màu của ánh sáng, sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Với Êđê, thổ cẩm Tây Nguyenmau 2 màu đen và đỏ là phổ biến nhất, ngay cả đối với phía trên là một sự kết hợp của sợi màu đỏ, màu vàng rực rỡ trong “màu sắc” trái ngược hẳn với những màu nóng. Ngoài màu trắng nhưng có vẻ như nó xuất hiện nhắc nhở đột tiềm năng như mờ dần theo thời gian để phù hợp với tình hình năm tháng, trồng trọt, nơi núi sống. Dày và thô – một “rừng”, là mỗi người Ko Hồ, dệt may Lạch của một số cao nguyên ven biển phía nam dân tộc hoặc dân tộc Chăm, Châu Ro, người đã đoạt lại nền Stiêng chủ tôn giáo trắng, muốn hòa mình với những con sóng … bạc công phu, ấn tượng, mô hình tỉ mỉ và độ dày đáng kể “đáng kính”. Du khách nước ngoài có lẽ là phổ biến nhất của dòng mạ. Nếu người Anh, Đức, thổ cẩm dân tộc Bỉ như Ma, Ko Hồ, Hà Lan, nổi tiếng nhà hàng Nhật Bản Chàm.
Tây Nguyên Ngày nay, du khách có thể tận hưởng những âm sắc của giọng điệu ngân nga cồng chiêng, và đắm mình trong chén rượu ngây ngất, sau đó sẽ không bao giờ quên các tầng lớp tinh tế định nghĩa về đất, bầu trời, màu xanh của rừng, thác nước trong từng hạng mục của bạc thổ cẩm Tây Nguyên.

Xem thêm: món ngon – điểm đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.