Thưởng thức món phở khô trứ danh Pleiku

Du khách có thể không bỏ qua khô bún bò phở Gia Lai cùng một cái nhìn, bún thang Hà Nội, bún bò Huế để ăn thịt lợn và ở miền Nam để thưởng thức các món mì.

>>> Tour tham quan du lich da lat ngay le 30/4

Có lẽ với Pleiku (Gia Lai), món mì khô không chỉ nổi tiếng mà còn là niềm tự hào. Để Pleiku, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các quán phở khô trên mỗi đường phố.

pho kho

Khô mì nước dùng với phần mì ăn riêng biệt để tùy chỉnh cho thực khách hương vị của bạn mà lựa chọn thực phẩm ướt hoặc khô. Một phần mì khô bao gồm bún, nước dùng và ăn kèm với rau. Về cơ bản, các nguyên liệu chính sẽ là như nhau, chỉ tùy thuộc vào khu vực đó có thể thay đổi hương vị của các loại rau và nước dùng. Món này cũng phổ biến ở các tỉnh Tây Nguyên là Kon Tum, chẳng hạn như, Đắk Lắk.

Được gọi là phở khô nhưng không phải là sợi cùng của miền Bắc có lợi cho mì phở. Tuy nhiên, đặc biệt là săn bắn và dai mì vào bát vì các sợi không bị nát. Khi đặt hàng thực khách thực phẩm, các đầu bếp sẽ tái nhợt món bún qua việc là khó khăn hoặc vón cục. mì ăn ngon và sự lựa chọn luộc đúng quyết định một phần thành công của món ăn.

>>> Những món ăn nổi tiếng ở phố núi Pleiku

mì khô thường được phục vụ với hai thành phần chính là thịt gà và thịt bò. Bên cạnh đó, các thực phẩm sẽ không được hoàn thành mà không có hành tây, rau và đậu phộng. Khi ăn, mì và các nguyên liệu sẽ được trộn lẫn với tương đen, nước tương, tương ớt tùy theo khẩu vị của thực khách. Các loại gia vị như đen không thể bỏ qua khi ăn mì khô, nhưng một chút ngọt ngào nhưng vẫn giữ được vị mặn của nước tương. Hương thơm của nước tương, cay hương vị ớt hòa hợp của rau diếp của cá nhân, rau mùi, giá đỗ tươi, húng quế làm cho một bát mì khô kích thích vị giác, khứu giác và thị giác của người ăn.

Quan trọng không kém là mì gạo trong nước dùng để đảm bảo vị ngọt và ánh sáng từ nước luộc gà hoặc nước dùng. Để bát nước dùng, bộ vi xử lý phải Vớt bọt nấu ăn liên tục. nước dùng cay để còn quyết định sự thành công của món ăn. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng có công thức nấu ăn của riêng mình để làm cho nước dùng ngon trong phong cách, không nhạt nhưng không mặn hoặc màu sắc ngọt ngào. Chan người có thể ăn vào mì hoặc để lại, chỉ sụp đổ phở sốt canh chỉ ngưỡng mộ.

Do đó để tách phở khô và nước, ở Pleiku còn được gọi là “mì khô hai bát”. Mặc dù thức ăn đã lan rộng và có thể được tìm thấy ở nhiều tỉnh nhưng chỉ ở Pleiku, Gia Lai, mà bạn ăn khô đúng hương vị phở bát, chỉ là nơi mà hầu hết các không gian. Một bát phở thường có giá 35.000 đồng.

Xem thêm: món ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.