Vì sao du lịch Việt vẫn “kém”

Ngành công nghiệp du lịch Việt Nam có nhiều lợi thế vì vị trí của nó trong khu vực Đông Nam Á – được phát triển nhanh chóng, nhưng sự cạnh tranh khốc liệt của các nước láng giềng
“Bộ trưởng Bộ Quốc hội cho rất nhiều của du lịch”
Đôi khi cho phép nhân viên tiền ngân sách du lịch ở nước ngoài?
Đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn
Dự án du lịch và du lịch có trách nhiệm phát triển năng lực chương trình với môi trường và xã hội (Dự án EU – Liên minh châu Âu tài trợ bởi ESRT) các tour du lịch Việt Nam Báo cáo thường niên năm 2014 công bố. Cụ thể, số liệu thống kê mới nhất của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) nước xếp hạng với lượng khách quốc tế đến và doanh thu từ du lịch quốc tế, Việt Nam còn kém xa các nước khác trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Malaysia và Indonesia.

Chỉ gần đó … “nghèo”

Theo Ban Quản lý Dự án EU – ESRT lần đầu tiên ngành công nghiệp du lịch của Việt Nam có một loại vật liệu tổng hợp xây dựng kinh nghiệm quốc tế, sử dụng số “giá trị gia tăng” xuất phát từ chi tiêu của khách du lịch thăm để đo lường sự đóng góp kinh tế của ngành công nghiệp.

du lich viet

Cụ thể, Việt Nam đứng thứ 40 thế giới về lưu lượng hành khách quốc tế. So với các nước khác trong khu vực, sau Indonesia (vị trí 34), Singapore (vị trí 25), Thái Lan (vị trí 14) và Malaysia (vị trí 12). Về tổng thu nhập từ du lịch quốc tế, Việt Nam xếp thứ 36 trên thế giới, đến các địa điểm lân cận như Indonesia (số 32), Singapore (vị trí 16), Malaysia (vị trí 13) và Thái Lan (số 12).

Trong giai đoạn từ 2010-2014 năm, khách quốc tế đến Việt Nam tăng từ 5.000.000 đồng đến 7.870.000 trên, chủ yếu là khách châu Á (khoảng 67,84%). Tổng doanh thu từ khách quốc tế đến Việt Nam năm ngoái ước tính đạt 8393000000, tương đương với hơn 177 490 tỷ. Ngành du lịch đóng góp vào tăng trưởng GDP trong năm 2014 là 6,49%.

Dẫn đầu một kinh doanh lữ hành mà được hưởng lợi lâu dài hiệu du lịch nên chỉ số của khách du lịch để cung cấp cho năm này qua năm khác. Ngay cả nói về một thị trường khách quốc tế trọng điểm, cũng cung cấp thông tin về các lượt. Trong khi đó, một cái nhìn tổng quan thị trường, rất nhiều yếu tố khác như chi phí trung bình cho mỗi chuyến đi của du khách, chiều dài của thời gian nghỉ đánh giá mỗi chuyến đi …

Phân tích Báo cáo thường niên năm 2014 chương trình tour du lịch Việt Nam du khách Trung Quốc đến Việt Nam nhất với 1.94 triệu lượt tải về, nhưng chỉ dành khoảng 790 USD / người và trung bình là 6,6 ngày – nằm trong nhóm các thị trường Khách tại các trường học một vài ngày và chi tiêu thấp nhất . Nhưng du khách đến từ Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Đức (chi mail) như Việt Nam, ở lại trong khoảng 15 ngày. Tính tổng thu nhập từ du lịch một số tổng thị trường vận tải hành khách không phải là cao, nhưng ở lại lâu dài, chi bằng một chuyến đi tuyệt vời có thể mang lại thu nhập cao hơn.

“Thái Lan và Malaysia, các phòng thí nghiệm phân tích tập trung vào chức năng thị trường tiền tệ, chi tiêu cao lên thông qua chiến lược tiếp thị, xúc tiến hiệu quả Khi khách truy cập của Úc dành hơn nhiều lần khách truy cập đến nước khác, không cần du lịch xúc tiến chiến lược tập trung vào các thị trường này,.” – ông Phạm Hà, Giám đốc điều hành của Công ty Du lịch Luxury Travel và, nói.

Chi này phải được thông minh

Theo Tổng cục Du lịch, 10 tháng, khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 6,3 triệu, giảm 4,1% so với năm ngoái. Rất nhiều ý tưởng để thúc đẩy khâu du lịch chi phí quá ít quá yếu. Mỗi phó giám đốc năm Du lịch Hà Văn Siêu giải thích, các ngành công nghiệp du lịch để quảng bá 3 triệu để quảng bá du lịch như một nguồn ngân sách trung ương, không phải đến ngân sách địa phương, và kêu gọi xã hội hóa. So với các nước láng giềng, số tiền là quá thấp, nhưng điều kiện không có nơi để làm gì để đạt được điều đó.

Lãnh đạo một số cơ quan du lịch đã đến kiến ​​nghị quyết liệt thay đổi hình ảnh quảng cáo của Việt Nam ở nước ngoài. Ví dụ, đề cập đến các khách tàu biển nghĩ rằng Thái Lan, du lịch mua sắm của Singapore. Ngay cả Campuchia, họ chỉ tập trung vào việc thúc đẩy một số điểm đến mới như Angkor và Koh Rong đảo được biết đến như một hòn đảo Hawaii xinh đẹp của châu Á. Trong khi Việt Nam quá nhiều địa điểm đẹp, nhưng rải rác các điểm đến.

“Tiền để dành kém thông minh hơn. Muốn quảng cáo cần phải biết điểm mạnh của bạn là đối thủ là không có gì để quảng bá, giới thiệu cho du khách quốc tế! Với mỗi khách hàng quan trọng cần quan tâm đến thị trường, có một loạt các công việc quảng bá, khách du lịch có hiểu biết. mua thị trường không bán những gì anh có, “- ông Hà phân tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.